Tin Tức

YouTube bắt đầu thử nghiệm các video 15 giây giống TikTok

Facebook và Instagram đều đang thử sức mình với các nền tảng video ngắn như đối thủ TikTok, với Lasso và Reels. YouTube cũng không thể “kém miếng” trong lĩnh vực này. Công ty hiện đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép bạn quay video dài 15 giây.

YouTube được đồn là đang phát triển một tính năng quay video ngắn cạnh tranh với TikTok mang tên Shorts. Hiện tại, gã khổng lồ phát trực tuyến video dường như có bước đi đầu tiên trong dự án này. Theo trang hỗ trợ thử nghiệm của YouTube, công ty đã bắt đầu test một tính năng mà sẽ cho phép người dùng quay video nhiều phần trong 15 giây.

YouTube bắt đầu thử nghiệm các video 15 giây giống TikTok

Video nhiều phân đoạn nghĩa là gì? Nếu từng sử dụng TikTok, bạn sẽ biết rằng bạn cần ấn giữ vào nút ghi hình để tạo ra một video. Bạn bỏ tay ra để dừng quay video bất cứ khi nào. Bây giờ, nếu bạn chưa quay đủ 15 giây, bạn có thể chạm tay vào nút ghi hình lần nữa để tiếp tục quay video. Bạn có thể lặp lại quá trình này và quay nhiều phân đoạn cho đến khi bạn có được một clip 15 giây ưng ý.

Link tải Youtube về thiết bị

=> Link tải Youtube cho Android

=> Link tải Youtube cho iPhone

Link tải TikTok về thiết bị

=> Link tải TikTok cho Android

Nên xem  5 cách kiếm tiền từ chơi game

=> Link tải TikTok cho iOS

=> Link tải TikTok lite cho Android

Bạn hẳn đã thấy các đoạn nhảy trong video TikTok hay Instagram Reels – bản sao của TikTok cho phép quay video với độ dài 15 giây tương tự. Điều đó được thực hiện thông qua tính năng nhiều phân đoạn này. YouTube hiện đang triển khai tính năng này trên ứng dụng di động của mình. Nó sẽ kết hợp nhiều phân đoạn và upload video dưới dạng một clip duy nhất.

Làm cách nào để thử nghiệm tính năng video nhiều phân đoạn? Nếu đủ may mắn để truy cập tính năng thử nghiệm này, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Creat a video nằm bên dưới phần upload video trong ứng dụng YouTube trên nền tảng di động. Nó sẽ xuất hiện bên cạnh nút RecordGo Live hiện có.

Để quay một video clip, trang hỗ trợ lặp lại rằng bạn cần “chạm hoặc ấn giữ vào nút ghi hình để quay clip đầu tiên, sau đó chạm lần nữa hoặc thả tay để dừng quay clip đó”. Sẽ thật thú vị khi chờ xem các công cụ chỉnh sửa video mới của Google sẽ như thế nào và liệu họ có làm cho thư viện nhạc của nền tảng có sẵn để sử dụng với tính năng này hay không.


Tính năng quay video nhiều đoạn sẽ đến tay một số lượng nhà sáng tạo YouTube giới hạn tại thời điểm này. Trang hỗ trợ cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu những thử nghiệm này trên nền tảng di động (cả iOS và Android) với một nhóm người dùng nhỏ trong khi thu thập phản hồi”. Sau khi các video này được tải lên, người dùng vẫn có thể tải video Youtube về thiết bị của mình bình thường.

Nên xem  Biệt danh hay cho bạn trai bằng tiếng Anh, Trung hay nhất

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page