Xuất hiện website giả mạo Vietnam Airlines chuyên bán vé giả, nâng giá vé trong thời điểm săn vé Tết, lưu ý để tránh mất tiền oan

Hình minh họa (Nguồn: Finance)

Theo thông tin mình đọc được trên báo điện tử VTV News: Hiện nay, xuất hiện một số website không phải kênh bán vé chính thức của Vietnam Airlines, nhưng được thiết kế gần giống website chính thức của hãng. Xin chia sẻ lại thông tin cho độc giả Thế Giới Di Động để lưu ý và tránh mất tiền oan.

Cụ thể, các website này được đặt tên địa chỉ gần giống, chỉ khác một số chữ cái như: www.vietnamairslines.com, www.vietnamaairlines.com… Giao diện, màu sắc, logo những trang web này cũng được thiết kế tương tự website chính thức của Vietnam Airlines. Không chỉ vậy, các trang web này còn được tính toán để có thể hiển thị ngay ở trang nhất bộ máy tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về mua vé máy bay Vietnam Airlines.

Website giả mạo Vietnam Airlines thừa chữ Website giả mạo Vietnam Airlines thừa chữ “s”

Do các website này không phải kênh bán hay đối tác chính thức của Vietnam Airlines, hành khách mua vé từ đây sẽ không được đảm bảo quyền lợi, có thể mua phải vé giả, vé bị nâng giá… Trong thời gian qua, Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng đã tích cực kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp website như trên. Tuy nhiên, hành khách vẫn cần rất chú ý cảnh giác để tự bảo vệ quyền lợi của mình. Ngoài ra, hành khách có thể liên hệ trực tiếp nhân viên Vietnam Airlines tại Tổng đài 19001100 nếu cần được giải đáp, hỗ trợ trực tiếp liên quan đến đặt chỗ, mua vé.

Nên xem  Cách kích hoạt tăng tốc độ tải về trên điện thoại Samsung Galaxy S8

Để tiết kiệm thời gian, hành khách có thể làm thủ tục trực tuyến trước qua điện thoại (telephone check-in), website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in). Đồng thời, hành khách lưu ý tự chuẩn bị khẩu trang vải kháng khuẩn trước khi lên tàu và sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Bạn thấy hành vi lừa đảo này có tinh vi không? Hãy chia sẻ ngay cho bạn bè và người thân nhé.

Xem thêm: Cảnh báo App giả danh Bộ Công an: Phần mềm gián điệp đặc biệt nguy hiểm, có thể lừa rút hết tiền trong tài khoản

You cannot copy content of this page