Tin Tức

Word trong Office cho Win 10 sẽ có công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả mới

Word trong bản Microsoft Office cho Win 10 sẽ chào đón một công cụ thông minh mới được gọi là Microsoft Editor, dùng để kiểm tra ngữ pháp. Tính năng này đã có mặt trong phiên bản web của Word một thời gian và bây giờ nó sẽ đến với Microsoft Word trên máy tính chạy Windows 10, với quyền truy cập ban đầu được triển khai cho những người trong chương trình Insider.

Microsoft Editor sử dụng AI và học máy để phát hiện ngay lập tức các lỗi chính tả và ngữ pháp khi bạn nhập liệu trong các sản phẩm như Outlook và Word. Sau khi cập nhật, bạn có thể mở tài liệu của mình trong Microsoft Word và công cụ chỉnh sửa miễn phí sẽ giúp sửa mọi lỗi ngữ pháp.

Word trong Office cho Windows 10 sẽ có công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp mới

Không giống với công cụ sửa lỗi chính tả hiện có trong Word, Microsoft Editor sẽ kiểm tra mọi yếu tố trong văn bản của bạn và sau đó hiển thị các đề xuất để giúp bạn sửa lỗi ngữ pháp, chính tả, dấu câu và hơn thế nữa.

microsoft word cho windows 10 se co cong cu kiem tra ngu phap va chinh ta moi

Trong Microsoft Word PC, bạn cũng có thể bôi đen các câu để truy cập danh sách “đề xuất” do AI của Microsoft phụ trách. Dựa trên những gợi ý này, bạn có thể thay đổi câu văn cho phù hợp hoặc viết lại hoàn toàn.

microsoft word cho windows 10 se dươc cap nhat chuc nang kiem tra chinh ta moi

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn một từ và sau đó ấn Shift + F10 để truy cập vào màn hình hiển thị các gợi ý. Thậm chí còn có một công cụ kiểm tra đạo văn để đảm bảo các trích dẫn được đưa vào đúng cách.

Nên xem  Xóa vĩnh viễn dữ liệu trên máy tính với Eraser

Microsoft Editor hiện có sẵn cho một số người thử nghiệm đang chạy Windows 10 phiên bản 2010 (Bản build 13328.20000). Ngoài Microsoft Word, “trải nghiệm các đề xuất nhấp chuột trái” nâng cao hơn cũng đang được triển khai trong Outlook cho Windows trong các kênh beta.

Để trải nghiệm các tính năng mới trong Word cho Windows 10, các bạn cần tải và cài đặt bản Office cho Windows 10, link tải Office cho Windows 10 tại đây:

=> Link tải Office cho Windows 10

Ngoài ra trên hệ điều hành Windows 10 người dùng cũng có thể lựa chọn và tải cho mình các phiên bản Word khác sao cho phù hợp với công việc của mình, link tải các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại đây:

  • Link tải: Word 2007.
  • Link tải: Word 2010.
  • Link tải: Word 2013.
  • Link tải: Word 2016.
  • Link tải: Word 2019.

Cùng với việc tìm hiểu các tính năng mới của bản Word trong bản Office Win 10, để rèn luyện kỹ năng viết, soạn thảo văn bản,…, bạn cũng cần nắm được cách sử dụng Turnitin, công cụ check đạo văn, hỗ trợ sửa lỗi đạo văn số 1 hiện nay. Để bắt đầu, bạn cần nắm được cách tạo tài khoản Turnitin. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, mời bạn đọc tham khảo.


Và mới đây Telegram cũng ra thông báo mới về kế hoạch kiếm tiền trên ứng dụng và cập nhật tính năng voice chat mới cho ứng dụng này. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin này bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Nên xem  Thông tư 116/2020/TT-BTC quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page