Tin Tức

Windows File Recovery – Ứng dụng khôi phục dữ liệu đã xóa mới trên Win 10

Microsoft đã âm thầm phát hành một tiện ích mới mang tên Windows File Recovery cho Win 10 phiên bản 2004 trở lên, cho phép người dùng khôi phục những dữ liệu đã xóa. Windows File Recovery là một ứng dụng dòng lệnh và chỉ có thể được download từ Microsoft Store.

Mới đây Microsoft đã ra mắt ứng dụng khôi phục dữ liệu mà có thể rất hữu ích nếu bạn xóa một file quan trọng do vô tình hoặc có dữ liệu lỗi trên ổ đĩa, ổ flash hoặc thẻ nhớ. Windows File Recovery về cơ bản là một công cụ dòng lệnh được biên dịch dưới dạng ứng dụng Microsoft Store.

Phát hành khôi phục ứng dụng khôi phục dữ liệu Windows File Recovery

Tải và cài đặt Windows File Recovery trên máy tính:

=> Link tải Windows File Recovery cho Windows

Mặc dù Windows File Recovery cung cấp các tùy chọn khôi phục toàn diện hỗ trợ nhiều loại tệp (ảnh, tài liệu, video và hơn thế nữa) và các hệ thống tệp khác nhau (NTFS, FAT, exFAT và ReFS), nhưng nó lại hướng đến người dùng chuyên nghiệp và quản trị viên hệ thống bởi trải nghiệm dòng lệnh của nó.

windows file recovery ung dung khoi phuc du lieu da xoa moi cua microsoft

Windows File Recovery hoạt động với 3 chế độ khôi phục, cứu dữ liệu khác nhau bao gồm:
– Default Mode: Chế độ này sử dụng Master File Table (MFT) để xác định vị trí các file bị mất. Chế độ Mặc Định hoạt động hiệu quả khi các đoạn file (File segment) và MFT hay được gọi là File Record Segments (FRS) có mặt. Microsoft khuyên bạn sử dụng chế độ Default cho hệ thống file NTFS (HDD/ SSD trên máy tính Windows, ổ cứng ngoài, ổ flash lớn hơn 4GB) nếu bạn đang tìm kiếm các file đã xóa gần đây.
– Segment Mode: Chế độ này không yêu cầu MFT nhưng cần segment. Segment là bản tóm tắt thông tin file mà NTFS lưu trữ trong MFT như tên, ngày, kích thước, loại và đơn vị cấp phát (allocation unit). Nếu file đã xóa một thời gian hoặc bạn đang chạy Windows File Recovery sau khi định dạng ổ đĩa hoặc trên một ổ đĩa lỗi, bạn nên sử dụng chế độ này đầu tiên.
– Signature Mode: Chế độ này chỉ yêu cầu dữ liệu vẫn hiện diện và nó tìm kiếm các loại tệp cụ thể. Nó không hoạt động đối với các tệp nhỏ. Đối với các loại file được hỗ trợ trên hệ thống tệp FAT, exFAT và ReFS (thẻ SD và ổ đĩa flash nhỏ hơn 4GB), bạn chỉ có thể sử dụng chế độ Signature.

Nên xem  Firefox sẽ sớm cho phép bạn thiết lập một công cụ tìm kiếm riêng cho Private Windows

windows file recovery ung dung khoi phuc du lieu da xoa moi cua microsoft 2

Nếu bạn muốn nâng cao cơ hội phục hồi được file đã xóa, cứu dữ liệu quan trọng, hãy giảm thiểu hoặc tránh sử dụng máy tính cho đến khi bạn thực hiện quá trình khôi phục tệp với Windows File Recovery. Windows đánh dấu không gian được sử dụng bởi một tệp bị xóa là không gian trống và việc sử dụng máy tính có thể tạo các tệp mới hơn ghi đè lên không gian trống đó.

Windows File Recovery hoạt động trên Windows 10 Build 19041 trở lên và chỉ có thể được tải về từ Microsoft Store. Ứng dụng không hỗ trợ khôi phục dữ liệu trên bộ nhớ đám mây và chia sẻ file qua mạng.


Ứng dụng Photoshop Camera bổ sung hiệu ứng bầu trời đẹp mắt cho ảnh thông qua Ống kính AI, người dùng dễ dàng biến đổi hình ảnh trời mưa thành nắng đẹp một cách tự nhiên, thậm chí lồng ghép nền vũ trụ độc đáo cho bức ảnh.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page