Tin Tức

Văn mẫu lớp 7: Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay (5 mẫu)

Tinh thần yêu nước là một điều quý giá mà mỗi dân tộc cần giữ gìn và phát huy. Sau đây, Donwload.vn sẽ giới thiệu Bài văn mẫu lớp 7: Viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay.

Đoạn văn ngắn về lòng yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay

Hy vọng với dàn ý và 5 bài văn mẫu lớp 7, sẽ giúp ích cho các bạn học sinh khi hoàn thiện bài văn của mình. Mời bạn đọc tham khảo nội dung chi tiết sau đây.

Đoạn văn ngắn yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 1

Trải qua những năm tháng kháng chiến gian khổ, đất nước Việt Nam đã giành được độc lập. Nhưng cho đến ngày hôm nay, tinh thần yêu nước vẫn được giữ gìn và phát huy bởi thế hệ trẻ. Nhiều thanh niên tài năng với những phát minh khoa học được thế giới công nhận lại nguyện trở về Việt Nam xây dựng sự nghiệp. Nhiều sinh viên vừa mới tốt nghiệp, tình nguyện trở về quê hương – những vùng miền núi xa xôi… Vậy mà có một số bạn trẻ lại sẵn sàng chạy theo lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức… Họ quên đi nguồn cội của mình, rời bỏ quê hương hoặc thậm chí là tìm cách chống phá đất nước (để lộ bí mật quốc gia, hiện tượng chảy máu chất xám…). Từ đó sẽ góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, giữ gìn và phát triển đất nước ngày một cường thịnh. Mỗi cá nhân hãy biết bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và có những hành động cụ thể để bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển. Có thể khẳng định, trong bất cứ hoàn cảnh nào, lòng yêu nước vẫn luôn tồn tại.

Nên xem  Hình ảnh logo Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile

Đoạn văn ngắn yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 2

Tình yêu nước – một tình cảm thiêng liêng luôn tồn tại trong mỗi con người. Ngày hôm nay, khi đất nước đã giành được độc lập, tình yêu đó vẫn luôn được thế hệ trẻ giữ gìn và phát huy. Đó có thể là lòng biết ơn, yêu mến của mỗi học sinh, sinh viên với những người đã sinh thành, dạy dỗ chúng ta. Hay là mong muốn học tập để mai này trở về xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp. Cũng có thể đến từ sự bảo vệ và phát huy những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp lâu đời của dân tộc. Đặc biệt là lòng quyết tâm chiến đấu bảo vệ đất nước của mỗi con người trong những lúc gian nguy rình rập (chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh…). Đồng thời, mỗi bạn trẻ cũng cần lên án và tránh xa những hành vi gây hại đến quê hương, đất nước.Thế hệ trẻ hôm nay được sống trong một thế giới hòa bình, cần phải ý thức giữ gìn tình yêu quê hương, đất nước.

Đoạn văn ngắn yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 3

Dân tộc Việt Nam có một lòng yêu nước nồng nàn. Điều đó được thể hiện từ những buổi đầu dựng nước và giữ nước. Nhưng đến ngày hôm nay, khi đất nước giành được độc lập, tinh thần ấy vẫn còn sáng ngời. Điều đó được thể hiện qua những hành động cụ thể của thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Lòng yêu nước được thể hiện qua việc cố gắng học tập tốt, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy của trường, lớp cũng như biết yêu thương bạn bè, kính trọng thầy cô và những người xung quanh. Đồng thời, cần phải xác định cho bản thân một ước mơ, một lý tưởng để cố gắng hoàn thành nó và trở thành người có ích trong tương lai. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn những thanh niên có nhận thức hết sức lệch lạc. Họ chạy theo lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức. Thậm chí họ còn rời bỏ quê hương, thậm chí còn tìm cách chống phá nhà nước… Những hành vi đó thật đáng lên án và tránh xa. Như vậy, mỗi bạn trẻ hãy luôn ý thức được rằng, lòng yêu nước là vô cùng quý giá và thiêng liêng.

Nên xem  (Giveaway)Adoreshare M4V Converter bản quyền miễn phí – Giúp gỡ bỏ bảo vệ DRM, chuyển đổi video iTunes, từ 23/8-30/8

Đoạn văn ngắn yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 4

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: “ Dân ta có lòng nồng nàn yêu nước” . Điều đó không chỉ thể hiện trong quá khứ mà còn ở hiện tại. Thế hệ trẻ hôm nay đã giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp đó của dân tộc. Những hành động thật nhỏ bé, bình dị nhưng cũng thể hiện được tinh thần yêu nước sâu sắc. Đó có thể là lòng biết ơn, yêu mến những người đã sinh ra, dạy dỗ chúng ta. Hay là mong muốn học tập để mai này trở về xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Cũng có thể đến từ sự bảo vệ và phát huy những nét văn hóa truyền thống của quê hương. Đặc biệt là lòng quyết tâm chiến đấu bảo vệ đất nước của mỗi con người trong những lúc gian nguy rình rập (chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh…). Thế hệ trẻ hôm nay hãy tích cực phát huy đúng tinh thần của ông cha ta ngày trước. Tinh thần yêu nước quả là tình cảm đáng trân trọng và phát huy trong thời đại đại hôm nay, cũng như trong tương lai.

Đoạn văn ngắn yêu nước của thế hệ trẻ ngày nay – Mẫu 5

Yêu nước – một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Thế trẻ hôm nay đã kế thừa ông cha đi trước, bảo vệ và phát huy truyền thống đó. Lòng yêu nước khi đất nước trong thời đại hòa bình đến từ những hành động rất đơn giản. Thế hệ trẻ khi tiếp thu văn minh hiện đại của nước ngoài dựa trên nguyên tắc “hòa nhập chứ không hòa tan”. Nhiều thanh niên tài năng với những phát minh khoa học được thế giới công nhận lại nguyện trở về Việt Nam xây dựng sự nghiệp. Nhiều sinh viên vừa mới tốt nghiệp, tình nguyện trở về quê hương để xây dựng cho quê hương mình. Vậy mà có nhiều bạn trẻ lại sẵn sàng chạy theo lối sống thực dụng, ăn chơi sa đọa, lãng phí, sống tự do, cá nhân, vô tổ chức… Họ quên đi nguồn cội của mình, rời bỏ quê hương hoặc thậm chí là tìm cách chống phá đất nước (để lộ bí mật quốc gia, hiện tượng chảy máu chất xám…). Đó là những hành vi đáng phê phán. Tóm lại, mỗi cá nhân hãy biết bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và có những hành động cụ thể để bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước ngày một phát triển hơn.

Nên xem  Top 10 bệnh viện khám bệnh tiêu hóa tốt và uy tín nhất tại Hà Nội

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page