Tin Tức

Unicorn là gì? giải thích về unicorn?

Unicorn là gì?

1. Unicorn là gì?

Kỳ lân có nhiều ý nghĩa bạn có thể hiểu chúng theo một trong những ý nghĩa dưới đây.

  • Danh từ: kỳ lân (con vật huyền thoại)
  • “Unicorn” – Kỳ lân, biệt danh dành cho các công ty khởi nghiệp xuất sắc được định giá trên 1 tỷ đô la.

Thực ra Unicorn có nghĩa là “kỳ lân” trong tiếng Anh dịch sang tiếng Việt. Đây là một con vật trong tưởng tượng với hình ảnh con ngựa có cặp sừng mọc trên đầu. Trong nhiều truyền thuyết, kỳ lân thậm chí còn có cánh và có thể bay. Con quái vật quý hiếm với những đặc tính đáng kinh ngạc này đã truyền cảm hứng cho biệt danh cho các công ty khởi nghiệp xuất sắc được định giá hơn 1 tỷ USD.

2. Các công ty kỳ lân

Ở Việt Nam, VNG là kỳ lân duy nhất. Và trên thế giới sẽ còn nhiều điển hình nữa, đó là:

* Châu Mỹ

Trong số 100 công ty khởi nghiệp Unicorn, 61 công ty đến từ Mỹ. Và đứng đầu là những cái tên quen thuộc như Uber (68 tỷ USD), Airbnb (30 tỷ USD), Palantir Technologies (20 tỷ USD), Snapchat (18 tỷ USD), WeWork (16,9 tỷ USD).

* Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, vì vậy chính phủ hiểu rõ tầm quan trọng của việc duy trì phát triển kinh doanh và giúp Trung Quốc trở thành quốc gia có số lượng Kỳ lân lớn thứ hai trên thế giới. Trung Quốc đã chốt 16 cái tên trong danh sách các công ty khởi nghiệp 100 tỷ USD. Trong đó, dẫn đầu là Xiaomi, Didi Chuxing, Lu.com, China Internet Plus Holding và DJI Innovations với giá trị tài sản lần lượt là 46 tỷ USD, 33,8 tỷ USD, 18,5 tỷ USD, 18 tỷ USD. 10 tỷ USD.

Nên xem  Demon Warrior Hack v6.2 Full tiền (Mod free shopping)

* Ấn Độ

Ấn Độ đã chứng kiến ​​một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty khởi nghiệp trong một thập kỷ qua. Dân số trẻ ngày càng tăng với trình độ học vấn cao, các doanh nghiệp am hiểu công nghệ và sự hỗ trợ của chính phủ đã giúp Ấn Độ xếp ở vị trí thứ ba, với 5 công ty khởi nghiệp Unicorn là Fliplart (16 tỷ USD), Snapdeal (7 tỷ USD), Olacabs (5 tỷ USD), Paytm ( 4,83 tỷ USD) và Hike (1,4 tỷ USD).

* Anh trai

Mặc dù có một môi trường đầy hứa hẹn cho các công ty khởi nghiệp, Vương quốc Anh xếp hạng thấp trong danh sách vì mức sống cao và thiếu không gian văn phòng. Chỉ có ba công ty khởi nghiệp đến từ Vương quốc Anh lọt vào top 100, đó là Gobal Switch (6,02 tỷ USD), Ofxord Nanopore Technologies (1,55 tỷ USD) và Farfetch (1,5 tỷ USD).

* Hàn Quốc

Hàn Quốc nhận thấy sự cần thiết phải tạo ra một nền kinh tế với các công ty khởi nghiệp sau một thời gian dài vật lộn với tình trạng thất nghiệp của thanh niên và mối đe dọa của cạnh tranh quốc tế. Trong vòng chưa đầy 5 năm, họ bắt đầu xây dựng một thung lũng silicon ở Hàn Quốc. Ba công ty khởi nghiệp trong danh sách của Hàn Quốc bao gồm Yello Mobile (4 tỷ USD), CJ Games (1,79 tỷ USD) và Coupang (5 tỷ USD).

Nên xem  Đánh giá WinRAR 5.90 – Nén, giải nén file nhanh hơn

* Đức hạnh

Là một trung tâm khởi nghiệp năng động, đa dạng và lớn nhất trên thế giới, Đức có 3 công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ đô la nằm trong top 100 thế giới: Delivery Hero (3,1 tỷ đô la), Hellofresh (2,9 tỷ đô la) và CureVac (1,65 tỷ đô la ).

* Singapore

Tăng trưởng khởi nghiệp ở Singapore chỉ là một hiện tượng mới, nhưng với nguồn lực tài chính, kỹ thuật và các doanh nhân nhiệt huyết, dân số và môi trường quốc tế đã giúp phát triển các công ty khởi nghiệp của Singapore. Singapore có hai công ty lọt vào danh sách 100 Unicorn hàng đầu là Garena với tài sản trị giá 3,75 tỷ USD và Grab Taxi 3 tỷ USD.

* Thụy Điển

Thụy Điển có hai công ty khởi nghiệp là Spotify (8,53 tỷ USD) và Klarna (2,25 tỷ USD).

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page