Tin Tức

Ứng dụng PowerToys đầu tiên của Windows 10 cho phép tùy chỉnh kích thước Snap

Nếu là một fan của tính năng Snap trên Windows 10, thì có lẽ bạn đã chờ đợi và hy vọng rằng Windows cho phép bạn thiết kế layout Snap tùy chỉnh của riêng mình, hiện tại bạn có thể làm điều đó với một trong những ứng dụng PowerToys đầu tiên của Windows 10 là FancyZones.

Nếu bạn không biết Snap làm gì, thì hãy ngồi xuống trước một máy tính và mở bất kỳ cửa sổ nào. Sau đó, ấn phím Windows và một trong những phím mũi tên điều hướng. Chẳng hạn như, nếu bạn ấn phím Windows + phím mũi tên trái, Snap sẽ thu hẹp cửa sổ Windows sang trái của màn hình.

Ứng dụng PowerToys đầu tiên của Windows 10

Nhưng nếu các cửa sổ đó nhỏ hơn một chút so với những gì bạn cần thì sao? Hay thay vì cửa sổ 2 cột, bạn muốn 3? Cho đến bây giờ, bạn phải tự tạo bằng cách kéo và thay đổi kích thước của các cửa sổ một cách thủ công, nhưng hiện tại thì không.

Thực chất, công cụ PowerToys trên Windows 10 là một sản phẩm được yêu mến của kỷ nguyên Windows 95, cho phép người dùng thêm các tiện ích mở rộng được hiệu đính vào hệ điều hành cơ bản. Giờ đây, PowerToys đã quay trở lại và thậm chí mỗi ứng dụng còn có sẵn mã trên GitHub cho các sửa đổi được đề xuất. Có 2 ứng dụng PowerToys ban đầu là Shortcut Guide và FancyZones. Bạn sẽ cần download trình cài đặt PowerToys, sau đó chọn ứng dụng mà bạn muốn cài đặt. Bạn thậm chí không cần bản dựng Windows 10 Insider để có được các ứng dụng này.

Nên xem  Top 7 Công ty sản xuất gia vị thực phẩm uy tín nhất ở Việt Nam

ung dung powertoys dau tien cua windows 10 cho phep tuy chinh kich thuoc snap

Shortcut Guide về cơ bản là một CheatSheet cho những gì đang diễn ra trên màn hình Windows của bạn. Khi Shortcut Guide đã được kích hoạt, nhấn phím Windows trong vòng vài giây sẽ bật các phím tắt Windows có sẵn cho những gì hiện bạn đang thấy trên màn hình của mình. Hàm ý là Shortcut Guide có phần nhận biết ngữ cảnh và sẽ hiển thị hành động mà các phím tắt sẽ thực hiện với trạng thái hiện tại của máy tính và cửa sổ hoạt động. Nếu sau khi bạn kích hoạt một hành động, bạn vẫn giữ phím Windows, các phím tắt Win 10 đó sẽ điều chỉnh để phản ánh những gì bạn đang thấy.
 

FancyZones bao gồm các mẫu Snap có sẵn hoặc bạn có thể tạo mẫu riêng

Khi bạn di chuyển một cửa sổ sang một bên hoặc một góc của màn hình, điều bạn đang làm là bảo cửa sổ thu nhỏ (hoặc mở rộng) sang một vùng được xác định trước của màn hình. Những gì FancyZones thực hiện là cho phép bạn chọn từ danh sách các mẫu của những khu vực được xác định trước hoặc bạn có thể tạo riêng cho mình.

Trong thực tế, bạn có thể tạo phiên bản Windows Snap riêng, để có thể gắn các ứng dụng vào cửa sổ xếp tầng, hoặc tới các vùng trên màn hình.

ung dung powertoys dau tien cua windows 10 cho phep tuy chinh kich thuoc snap 2

Điều tuyệt vời về các mẫu được cấu hình trước là nó tạo ra các bố cục hữu ích ngay lập tức, chẳng hạn như 3 cột văn bản có thể phù hợp với màn hình màn hình rộng, hoặc ưu tiên mở rộng ô ở giữa.

Nên xem  Dàn ý tả mẹ của em

ung dung powertoys dau tien cua windows 10 cho phep tuy chinh kich thuoc snap 3


Nếu không hài lòng với bất kỳ mẫu nào trong số này, bạn cũng có thể tạo các vùng của riêng mình. FancyZones cho phép người dùng thực hiện điều này bằng cách tạo các vùng có thể thay đổi kích thước; hoặc thông qua phép loại trừ, trong đó một số vùng được cấu hình sẵn có thể được loại bỏ hoặc điều chỉnh. Nếu bạn đang tìm cách nhanh chóng và dễ dàng để sắp xếp lại các cửa sổ cho tính năng Snap của Windows, thì FancyZones sẽ rất hữu dụng.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page