Tin Tức

tuc/trai-nghiem-tinh-nang-doc-la-samsung-galaxy-z-fold3-1381201 – Học Điện Tử

Samsung đã biến những điều không tưởng thành hiện thực và mở ra một giai thoại mới cho kỉ nguyên smartphone gập với Galaxy Z Fold vào năm 2019. Giờ đây, thế hệ Galaxy Z Fold3 mới nhất vẫn giữ được nét độc đáo đồng thời ngày càng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Chúng ta đã không còn những tranh cãi như thuở ban đầu mà thay vào đó là sự công nhận Samsung đã làm quá tốt vai trò dẫn dắt cũng như thương mại hóa công nghệ màn hình gập. Ngay trong bài viết này mình sẽ nêu những cảm nhận của mình khi trải nghiệm tính năng độc lạ trên Samsung Galaxy Z Fold3 nhé. 

Trải nghiệm tính năng độc lạ trên Samsung Galaxy Z Fold3.

Xem thêm: Trải nghiệm đánh giá S Pen trên Galaxy Z Fold3 5G: Tiện lợi, đa năng

Galaxy Z Fold3 – Tiện lợi với 2 màn hình sử dụng linh hoạt

Sẽ thật không ngoa khi mình gọi Galaxy Z Fold3 là một chiếc tabset (tablet + handset – chiếc máy tính bảng cầm tay), lối thiết kế khác biệt của Galaxy Z Fold3 không chỉ thu hút từ chính vẻ ngoài độc lạ mà bản thân chiếc smartphone này có những tính năng được tinh chỉnh hài hòa với thiết kế gập mở.

Đối với một reviewer vốn luôn phải cập nhật thông tin hàng ngày, thường nhận một khối lượng thông tin đồ sộ và cần kịp thời cập nhật các nhiệm vụ mọi lúc như mình thì Galaxy Z Fold3 là một người bạn đồng hành không thể tách rời qua sự hiện diện như một chiếc smartphone đúng nghĩa trong công việc lẫn giải trí hàng ngày.

Màn hình nhỏ của Samsung Galaxy Z Fold3 giúp mình rất nhiều trong các tác vụ hàng ngày.

Cứ mỗi buổi sớm thức dậy, điều đầu tiên mình làm trong ngày là lướt báo và đọc danh sách công việc xem hôm đó sẽ làm những việc gì, song song đó thì mình cũng đọc nhiều chủ đề lắm nên đôi lúc có thể bỏ sót qua những tin quan trọng. Chiếc Galaxy Z Fold3 giúp mình cập nhật luôn chủ đề nóng hổi và các thông báo Email thông qua màn hình phụ 6.2 inch ở mặt trước điện thoại mà mình chẳng cần mở ra màn hình lớn bên trong. Nhẹ nhàng lướt lướt trên chiếc màn hình thon dài là đã cập nhật đầy đủ hết luôn tin tức mới, gọi điện cho bạn bè rủ nhau ăn sáng cũng nhanh lẹ nữa.

Cầm Samsung Galaxy Z Fold3 khi gập cũng nhỏ gọn vì thân hình máy rất thon nha các bạn, chỉ có hơi dày do phải gấp đôi lại thôi.

“Trải nghiệm tuyệt vời khi bạn có thể bắt đầu làm điều gì đó trên màn hình phía trước và sau đó tiếp tục làm điều ấy ở màn hình lớn hơn bên trong”

Nhớ những lúc rong chơi ngoài đường, nhất là ở những quận mà nổi tiếng bởi những con hẻm chằng chịt như Bình Thạnh hay Tân Phú, lúc ấy chẳng duy gì mình mà các bạn shipper chắc phải cần lắm một chiếc smartphone bên cạnh để Google Maps nhanh gọn. Các smartphone thông thường cũng tiện lợi vì kích thước nhỏ gọn, đút vừa túi quần dễ dàng, và cũng do giới hạn về kích thước nên nhiều lúc mình phải dùng tay zoom to lên để xem kĩ tên đường hoặc nhỏ lại để bao quát bản đồ hơn. Tuy nhiên với Galaxy Z Fold3 thì đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. 

Nên xem  Nghị định 11/2021/NĐ-CP giao khu vực biển nhất định để sử dụng tài nguyên biển

Trải nghiệm Google Maps lúc Samsung Galaxy Z Fold3 gập lại thuận tiện lắm, vì thon gọn nên máy dễ dàng mang theo mọi nơi.

Nếu bạn trên đường tìm kiếm một quán cà phê trong Google Maps ở màn hình bên ngoài, rút Galaxy Z Fold3 khỏi túi quần khi gập vẫn cực kỳ nhỏ gọn, mình nghĩ là có khi còn thon hơn cả những chiếc smartphone truyền thống nữa cơ vì máy chỉ có kích thước ngang lúc gập vào là 67.1 mm mà thôi, khi bạn cảm thấy cần xem rõ hơn bản đồ hơn, chỉ cần mở màn hình 7.3 inch hoạt động như một chiếc tablet bên trong là bạn không cần phải táy máy zoom nữa. Đặc biệt là dù mở ra màn hình lớn nhưng toàn bộ nội dung mà bạn xem vẫn sẽ tiếp tục hiển thị như màn hình bên ngoài.  

Mà tiện nhất là khi mở màn hình trong ra, màn hình lớn nên nhìn rõ ràng hơn rất nhiều, đặc biệt là lúc đứng ngoài đường nữa.

Vì thế mà mình đánh giá cao Galaxy Z Fold3 về sự tiện lợi, khi mở ra mình sẽ có một màn hình rộng lớn, gần như một chiếc tablet mini nên trải nghiệm giải trí sẽ cực đã, xem phim màn ảnh lớn tuyệt vời luôn. Khi cần không gian rộng hơn để giải quyết công việc kịp thời thì mình còn có thể thực hiện đồng thời Gmail, Note,.. nhanh chóng mà không lo bị lạc mất dữ liệu, nội dung đang xem ở màn hình cũ. 

Trải nghiệm dùng bút S Pen dành riêng cho Samsung Galaxy Z Fold3 thật sự khác biệt vì máy có màn hình rộng lớn, đủ để bạn thỏa sức bay bổng.

Do đặc thù công việc, điều mình quan tâm nhất là việc dùng tính năng viết vẽ của S Pen, vì mình cũng là một graphic designer nữa nên cần phải ghi chú và phác thảo nhiều lắm, nhờ có Galaxy Z Fold3 bên cạnh, hỗ trợ sử dụng bút S Pen đã cho mình một cảm giác giống như đang cầm một cuốn sổ tay chân thực vậy, khi muốn ghi chú nhanh, vẽ, viết, làm việc cũng hiệu quả hơn ở diện tích màn hình lớn.

“Ai đã từng dùng S Pen dòng Note quen rồi sẽ có cảm giác cầm Galaxy Z Fold3 để làm việc đã hơn rất nhiều.”

Do màn hình kính dẻo trên Galaxy Z Fold3 nên bút S Pen mới không thể nào dùng cây bút giống như của dòng Note được. S Pen Fold Edition được thiết kế lại với phần đầu bút tròn hơn và được đặt nối tiếp với một lò xo bên trong. Khi mình viết, đầu bút sẽ tì vào màn hình và hơi thụt vào bên trong tùy theo lực nhấn, nhờ chi tiết tinh tế này mà màn hình của chiếc Z Fold3 được bảo vệ an toàn hơn. 

Nên xem  Guild of Heroes Mod v1.119.3 Full tiền (Mua sắm miễn phí)

Khi viết, cơ chế riêng của S Pen mới giúp đảm bảo độ bền cho màn hình Galaxy Z Fold3.

Chiếc bút cũng kết nối với Galaxy Z Fold3 cực kỳ nhanh nhạy, như một vật bất ly thân những lúc mình muốn chụp ảnh, chỉ cần điều hướng trên màn hình là chụp được ngay luôn. Ngoài ra, nhiều lúc hay làm việc giấy tờ, Galaxy Z Fold3 cùng S Pen sẽ hữu ích nhất cho việc ký tài liệu, do màn hình lớn nên việc hiển thị đã hơn nhiều và tổng thể thì mang lại trải nghiệm ngon hơn. Nếu mong chờ một sự cải tiến nào thêm, mình hy vọng thế hệ sau sẽ thiết kế bút S Pen đi kèm trong thân máy như dòng Note vậy đó.

Chắc có lẽ Galaxy Z Fold3 cùng S Pen là sự ăn ý tuyệt vời nhất rồi, hơn cả dòng Note vì sự linh hoạt của độ rộng màn hình.  

Bạn có thể xem trải nghiệm chi tiết qua bài viết sau nhé: Trải nghiệm đánh giá S Pen trên Galaxy Z Fold3 5G: Tiện lợi, đa năng

Các tùy chỉnh của Samsung cho One UI giúp tối ưu trải nghiệm sử dụng 

Khi sử dụng Galaxy Z Fold3 mình thấy One UI đã tối ưu rất nhiều theo giao diện máy tính bảng khi mở màn hình trong. Rất nhiều app đã được thiết kế lại riêng cho thiết kế màn hình gập, Google Chrome khi mở tab giống như trên PC, Youtube, Netflix được làm riêng cho tablet. Nói chung phần mềm Galaxy Z Fold3 đều mang lại trải nghiệm tablet nhiều hơn là chỉ đơn thuần phóng to mọi thứ lên.

Các app Google, cài đặt sẵn của Samsung cũng đã tối ưu hơn rất nhiều cho One UI trên Galaxy Z Fold3.

“Xem mọi thứ theo đúng tỉ lệ khung hình trên Galaxy Z Fold3 qua tính năng Aspect Ratio”

Có thể nói Instagram là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của giới trẻ hiện nay, app này có tỉ lệ thường tương thích với màn hình điện thoại thông thường mà thôi, nhờ tính năng Aspect Ration nên phần mềm có thể phóng to tràn đầy màn hình tỉ lệ 4:3 trên Galaxy Z Fold3. Do vậy khi sử dụng máy dạng tablet mình có cảm giác rất sướng vì loại bỏ hẳn những mảng đen không mong muốn.

Tuy nhiên sẽ không thể tránh khỏi vài lỗi cơ bản như hiển thị thiếu nội dung trong phần Reels, hy vọng Samsung sẽ tối ưu thêm sau này.

“Flex Mode không chỉ biến Galaxy Z Fold3 thành chiếc tablet mà còn là một chiếc laptop tí hon”

Trong mùa dịch này, ứng dụng mình dùng nhiều nhất là Zoom để học và làm việc trực tuyến, bên cạnh việc đa nhiệm hỗ trợ nhiều cửa sổ nhằm giúp bạn tương tác thoải mái hoặc sử dụng thêm ứng dụng khác thì Z Fold3 còn làm được nhiều hơn thế. Galaxy Z Fold3 hỗ trợ tính năng Flex Mode (chế độ linh hoạt chia đôi màn hình), biến nửa màn hình trên thành khu vực xem và nửa dưới thành bảng điều khiển khi mình gập máy từ góc 90 độ. 

Nên xem  Top 10 Công ty may mặc lớn nhất Việt Nam

Sử dụng Zoom làm việc online hiệu quả không kém gì trên Tablet hay Laptop thực thụ với Flex Mode của Galaxy Z Fold3.

Ở chế độ này, Galaxy Z Fold3 như một thiết bị làm việc chuyên nghiệp, mình dùng một màn hình để xem bài giảng, màn hình ở dưới mình có thể viết những dòng note lại, tăng độ sáng hay biến thành bàn phím để nhắn tin linh hoạt hơn.

Màn hình dưới góc 90 độ sẽ đóng nhiều vai trò, hay nhất phải kể đến hiển thị bàn phím biến Galaxy Z Fold3 giống một chiếc laptop mini vậy.

Tính năng này càng hoạt động tốt hơn nữa khi mình xem YouTube hay chụp hình, bằng cách gập máy ngang 90 độ thì mình có thể linh hoạt vừa căn góc mặt vì máy đã di chuyển kính ngắm lên nửa trên màn hình, vừa có thể nhìn rõ ràng về hình ảnh chụp thông qua giao diện cửa trập, chế độ xem trước, chế độ máy ảnh ở nửa dưới màn hình.

Tính năng Preview Mode cũng hay lắm, một bên bạn chụp căn góc mặt các kiểu, bên còn lại thì xem luôn ảnh vừa chụp.

Còn Cover Screen sẽ cho phép mình sử dụng màn hình nhỏ bên ngoài để selfie, trong khi màn hình lớn bên trong vẫn có thể chụp với camera sau. Một công đôi việc, cả người chụp và người bị chụp đều có thể xem trước bức ảnh, vì thế tính năng này sinh ra là để giải đáp cho câu nói quen thuộc ‘Hình xấu hay đẹp phụ thuộc vào người chụp ảnh’.

Cuối cùng thì Cover Screen Mode sẽ giải đáp cho các bạn sống ảo câu nói quen thuộc ‘Hình xấu hay đẹp phụ thuộc vào người chụp ảnh’ nha.

Về các trải nghiệm giải trí khác, mời bạn độc giả đón đọc bài: Đánh giá trải nghiệm giải trí, chơi game trên Galaxy Z Fold3 5G

Lời kết

Đó là những trải nghiệm độc lạ của mình khi sử dụng Samsung Galaxy Z Fold3 một thời gian, cá nhân mình nhận định sử dụng chiếc Galaxy Z Fold3 là một trải nghiệm gói gọn trong hai từ tuyệt vời, những trải nghiệm bên trên chắc chỉ có Samsung Galaxy Z Fold3 mới có thể mang lại. Nếu bạn đọc sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn với điện thoại này, đừng quên để lại suy nghĩ dưới phần bình luận nha!

Xem thêm: Tìm hiểu ngay 5 điểm nâng cấp đáng giá nhất trên thế hệ Galaxy Z Fold3

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202110170325″;
var staticcontentversion = ‘202110090520’;
var comment_cssinline=”1”;

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page