Tin Tức

tuc/danh-gia-chi-tiet-ung-dung-microsoft-launcher-1190206 – Học Điện Tử

Một trong những điểm mạnh trên điện thoại Android mà iPhone không có: Đó là khả năng tùy chỉnh giao diện điện thoại qua các ứng dụng launcher. Hãy cùng mình đánh giá ứng dụng Microsoft Launcher, một ứng dụng thay đổi giao diện với thiết kế trực quan, đơn giản và thân hiện với người dùng. Đã dùng Android phải thử Microsoft Launcher.

Xem thêm: Đánh giá Files của Google: Xóa rác và tăng tốc điện thoại, không lo quảng cáo

Được phát triển từ nhà sản xuất uy tín

Microsoft Launcher là ứng dụng Launcher (thay đổi giao diện) được chính Microsoft cung cấp, là phiên bản nâng cấp của Arrow Launcher với nhiều tính năng nổi bật hơn. Ứng dụng này chỉ có thể cài đặt trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android OS.

Ứng dụng Microsoft Launcher.

Tải ứng dụng Microsoft Launcher trên các máy Android: Tại đây

Hỗ trợ tốt cho người dùng

Khi bạn vừa tải Microsoft Launcher về, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập với tài khoản Microsoft của mình. Bạn hãy đăng nhập bằng khoản bạn đang sử dụng trên máy tính để có được sự đồng bộ tối ưu nhất khi sử dụng.

Đăng nhậpĐăng nhập vào Launcher bằng tài khoản Microsoft.

Ngoài ra, Microsoft Laucher cũng sẽ gợi ý cho bạn các ứng dụng hỗ trợ tốt cho công việc như Microsoft Word, Microsoft Excel, Skype,… trong một thư mục riêng. Bạn có thể tải về những ứng dụng mình cần thiết và xóa đi các gợi ý khác một cách dễ dàng.

Ứng dụng gợi ý

Kho ảnh nền khổng lồ từ Bing

Ảnh nền điện thoại của bạn sẽ được thay đổi hằng ngày bằng những hình ảnh từ bộ ảnh được cung cấp bởi Bing. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi ảnh nền trong kho ảnh của Microsoft một cách dễ dàng bằng thao tác chọn vào biểu tượng thay đổi hình nền, ảnh nền điện thoại của bạn sẽ được thay đổi một cách ngẫu nhiên cho đến khi bạn tìm được một tấm ảnh ưng ý nhất.

Nên xem  Cách root máy Asus Zenfone chạy Android KitKat và Lollipop

Kho hình nềnThay đổi hình nền từ kho ảnh của Bing.

Chưa kể đến việc kho ảnh của Bing luôn được cập nhật và làm mới liên tục. Điện thoại của bạn sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết với hình nền luôn được thay đổi mỗi ngày, hoặc thay đổi để phù hợp với tâm trạng của bạn.

Giao diện Glance tiện dụng

Khi vuốt sang bên phải, giao diện Glance của Launcher sẽ cho phép bạn đồng bộ với Lịch trong điện thoại hoặc Lịch Outlook trên máy tính để tạo lời nhắc hay sự kiện, tạo thông báo lịch từ màn hình khoá. Đồng bạn còn có thể theo dõi tin tức mới nhất, hay các hoạt động bạn đang thực hiện dang dở trên điện thoai hay máy tính.

GlanceGiao diện Glance khi vuốt sang phải từ màn hình chính.

Đồng thời Microsoft Launcher cũng được tích hợp thêm tính năng tính toán thời gian sử dụng màn hình giúp người dùng biết được thói quen sử dụng điện thoại của bản thân và điều chỉnh hợp lý thời gian sử dụng điện thoại của mình.

Mức độ sử dụngTính toán mức độ sử dụng điện thoại của người dùng.

Đồng bộ tốt với máy tính

Khi bạn tạo một ghi chú trên Microsoft Launcher, nếu bạn đang làm việc trên máy tính chạy bất kỳ phiên bản nào của Windows 10, ngay lập tức ứng dụng Sticky Note trên máy tích cũng sẽ cập nhật ghi chú đó cho bạn.

Nên xem  5 mẫu điện thoại có giá rẻ nhất từng được bán ra

Đồng bộ tốt với máy tínhGhi chú được đồng bộ trên điện thoại và máy tính.

Hoặc ngược lại khi bạn tạo ghi chú với Sticky Note của Windows 10, Microsoft Launcher sẽ được đồng bộ và hiện ghi chú đó trên chiếc điện thoại của bạn.

Đồng bộMọi thứ được đồng bộ hoàn hảo.

Những công việc dang dở trên trên máy tính của bạn sẽ được đồng bộ để bạn có thể tiếp tục thực hiện trên điện thoại.

Thao tác dễ dàng

Với thao tác vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, bạn có thể mở rộng vùng chứa các ứng dụng thường sử dụng cũng như các phím tắt như tắt mở wifi, điều chỉnh độ sáng,…

Vuốt lên trênCác phím tắt khi vuốt từ cạnh dưới lên.

Tương tự như các ứng dụng Launcher khác, Microsoft Launcher cũng hỗ trợ người dùng các cử chỉ phím tắt như nhấp đúp, trượt lên xuống bằng hai ngón tay,… để thao tác dễ dàng trên điện thoại.

Cử chỉCác cử chỉ thao tác nhanh trên Microsoft Launcher.

Giao diện trực quan và hiện đại.

Ứng dụng có chế độ sắp xếp trực quan theo bảng chữ cái như giao diện Windows 10 Mobile ngày xưa. Nhưng có sự thay đổi là giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng điện thoại Android hơn.

Sắp x61p ứng dụngỨng dụng được sắp xếp trực quan hơn.

Ngoài ra sau khi bạn chọn được giao diện hiển thị phù hợp với bản thân, bạn có thể sao lưu lại trên dữ liệu của Microsoft, để đến khi bạn có thay đổi điện thoại, bạn vẫn có thể sử dụng được những thiết lập yêu thích của mình. Đồng thời bạn cũng có thể chia sẻ các thiết lập này với bạn bè của bạn.

Nên xem  204 Quốc gia và vùng Lãnh thổ trên Thế giới

Lưu trữLưu trữ và khôi phục thiết lập cho Microsoft Launcher.

Một số khuyết điểm

  • Cũng như các Launcher khác, với một số dòng điện thoại Android có cấu hình không cao, khi sử dụng Launcher sẽ thường xuyên gây giật, lag.
  • Giao diện của Microsoft Launcher chưa đồng bộ. Các biểu tượng ứng dụng được hiển thị tròn, vuông không thống nhất phần nào gây mất phẫm mỹ.
  • Vẫn chưa đồng bộ hoàn toàn được với máy tính để thực hiện các thao tác như gửi tin nhắn, truyền tệp đến máy tính được.

Tổng kết chung

Có thể nói, việc sử dụng các bộ launcher để thay đổi giao diện trên các máy Android hiển nhiên trở thành một đặc quyền. Hãy sử dụng launcher để chiếc điện thoại của bạn trở nên mới mẻ hơn, thông minh hơn và tiện dụng hơn sau một thời gian dài sử dụng giao diện mặc định. Microsoft Launcher là một ứng dụng launcher rất phù hợp để thay đổi, với giao diện trực quan và hiện đại, đồng bộ tốt với máy tích phục vụ một phần cho công việc.

Bạn có suy nghĩ gì về Microsoft Launcher? Hãy chia sẻ với chúng mình ngay bên dưới phần bình luận nhé.

 

Xem thêm:

  • Đánh giá Youtube Vanced: Thoải mái xem video và nghe nhạc không lo quảng cáo
  • POCO Launcher dành cho các thiết bị Android đã có trên CH Play
  • Đánh giá Nova Launcher: Thể hiện đặc quyền người dùng Android với ứng dụng thay đổi giao diện được đánh giá cao nhật hiện nay

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202110130555″;
var staticcontentversion = ‘202110090520’;
var comment_cssinline=”1″;

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page