Tin Tức

Top smartphone bán chạy nhất năm 2020 tại Việt Nam: Samsung vẫn ‘ON TOP’, nhiều hãng mới lần đầu góp mặt trong danh sách

Danh sách smartphone bán chạy nhất năm 2020 xuất hiện nhiều hãng mới. Nguồn: Phoneweek

Các năm trước đây, top 10 smartphone có doanh số cao nhất chủ yếu là của Samsung và OPPO. Bên cạnh đó có thể kể đến iPhone và hầu như không có thương hiệu khác. Tuy nhiên, danh sách các smartphone được người Việt mua nhiều nhất năm nay lại khá đa dạng thương hiệu, khác biệt nhiều so với các năm trước.

Cụ thể, theo những số liệu tổng hợp smartphone được bán chạy nhất tại Thế Giới Di Động – chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất Việt Nam, cùng những chuỗi cửa hàng bán lẻ khác thì Vsmart, Vivo, Xiaomi,… là những hãng có tăng trưởng thị phần trong năm.

Mặc dù vậy, Samsung vẫn chiếm nhiều nhất trong danh sách smartphone bán chạy nhất năm 2020. Trong đó, Galaxy A51 và Galaxy A11 chiếm các vị trí tốt nhất trong danh sách điện thoại bán chạy ở Thế Giới Di Động cũng như các chuỗi cửa hàng khác.

Samsung Galaxy A51 được trang bị màn hình 6.5 inch, camera selfie 32 MP và camera sau có độ phân giải lên đến 48 MP. Cùng với cấu hình tương đối ổn cho người dùng trải nghiệm đầy đủ những tính năng giải trí, mức giá chỉ từ 7.6 triệu đồng là một lựa chọn được nhiều người dùng ưa chuộng trong phân khúc.

Galaxy A51 là một trong những smartphone bán chạy nhất năm 2020

Nên xem  Cách chia sẻ lịch Outlook trên Windows 10

Mặc dù cấu hình thua kém so với Galaxy A51, nhưng Galaxy A11 vẫn đảm bảo được những tính năng cơ bản cùng với bộ nhớ trong 32 GB khá thoải mái cho việc lưu trữ. Ngoài ra, với mức giá khoảng 3.7 triệu đồng thì chiếc điện thoại này cũng là một trong những yếu tố để được săn đón nhiều.

Galaxy A21s là đại diện thứ 3 của Samsung nằm trong top smartphone bán chạy nhất năm 2020. Với mức giá chỉ từ 4.7 triệu đồng, chiếc điện thoại này được trang bị màn hình 6.5 inch, camera selfie 13 MP và camera sau có độ phân giải lên đến 48 MP.

Đứng sau Samsung, OPPO là hãng có thị phần tốt thứ 2 trong năm 2020. Đáng kể đến là chiếc điện thoại OPPO A53 – đứng thứ 3 trong các smartphone có số lượng bán cao nhất ở Thế Giới Di Động. Ở tầm giá 4.5 triệu đồng, chiếc máy khá được quan tâm khi sở hữu màn hình giọt nước 6.5 inch, camera chính 13 MP, camera selfie 16 MP cùng bộ nhớ trong 128 GB. Ngoài ra, OPPO A12 là một smartphone khác của OPPO góp mặt trong smartphone bán chạy nhất tại Thế Giới Di Động (đứng thứ 8).

OPPO A53 có thiết kế khá thanh lịch với mức giá phải chăng

Ngoài hai ông lớn Samsung và OPPO, các hãng khác đều chỉ có một mẫu điện thoại xuất hiện trong danh sách. Dù vậy, đây đều là các tín hiệu khả quan khi các năm trước hiếm khi nào có mặt các hãng mới trong danh sách này.

Nên xem  Hungry Dragon Mod v3.16 Full tiền (Vô hạn money)

Vivo và Realme là hai hãng mới nổi xuất hiện trong danh sách các smartphone bán chạy nhất năm nay. Trong đó, với mức giá chưa đến 3 triệu, Vivo Y11 được trang bị màn hình 6.53 inch, chip Snapdragon 439 cùng với bộ nhớ trong 32 GB. Về phía Realme, hãng cũng tự tin khi Realme 5i đã thu hút được sự quan tâm trong năm vừa qua. Với mức giá chưa đến 4 triệu đồng, Realme 5i có nhiều tính năng cạnh tranh trong phân khúc khi sở hữu màn hình 6.53 inch, cụm 4 camera sau và viên pin 5.000 mAh.

Vivo Y11 nhìn đẹp mắt mà giá lại còn rẻ nữa

Góp mặt trong danh sách còn có một đại diện của Việt Nam, đó là Vsmart Joy 3 xếp thứ 7 trong các smartphone bán chạy nhất tại ở Thế Giới Di Động. Chưa đến 3 triệu đồng nhưng chiếc máy này được trang bị Snapdragon 632, pin 5.000 mAh, màn hình 6.52 inch và bộ nhớ trong 32 GB. Ngoài ra, Xiaomi cũng góp mặt với mẫu Redmi Note 9S, đứng thứ 9 ở danh sách điện thoại bán chạy nhất của Thế Giới Di Động.

Vsmart Joy 3 là một trong những minh chứng người Việt ưu tiên dùng hàng Việt

Trong khi tất cả các mẫu máy kể trên đều là smartphone tầm trung thì iPhone 11 lại là smartphone cao cấp duy nhất xuất hiện trong danh sách điện thoại bán chạy nhất năm. Thiết bị cao cấp của nhà Táo xếp thứ 10 trong danh sách smartphone bán chạy nhất của Thế Giới Di Động.

Nên xem  Top 7 Bài văn nêu cảm nghĩ về tâm trạng của người mẹ trong đêm trước ngày khai trường của con trong “Cổng trường mở ra” (Lý Lan) hay nhất

Dưới đây là top 10 smartphone bán chạy nhất tại Thế Giới Di Động:

  • 1. Samsung Galaxy A11.
  • 2. Samsung Galaxy A51.
  • 3. OPPO A53.
  • 4. Samsung Galaxy A21s.
  • 5. Vivo Y11.
  • 6. Realme 5i.
  • 7. Vsmart Joy 3.
  • 8. OPPO A12.
  • 9. Xiaomi Redmi Note 9S.
  • 10. Apple iPhone 11.

Bạn đã mua smartphone nào trong danh sách kể trên không?

Xem thêm: Nhìn lại một năm 2020 sắp qua, đã có những vấn đề đáng chú ý nào ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống công nghệ Việt Nam!

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page