Tin Tức

Top 7 mẹo chụp ảnh với đèn Flash – Giúp ảnh của bạn sáng đẹp hơn

Kỹ năng sử dụng đèn flash máy ảnh là một phần tất yếu khi trở thành một nhiếp ảnh gia, đặc biệt là khi chụp những bức ảnh liên quan nhiều đến ánh sáng. Trái ngược với suy nghĩ thông thường, đèn flash không chỉ được sử dụng để làm sáng một cảnh hoặc chủ thể gần đó. Nó cũng có thể thiết lập tâm trạng, thêm điểm nhấn và tạo hiệu ứng đặc biệt trong ảnh của bạn, làm cho việc chụp ảnh với đèn flash trở nên thú vị và cực kỳ hữu ích.

Mẹo chụp ảnh với đèn Flash

Trong bài viết này, mời bạn tham khảo Top 7 mẹo chụp ảnh với đèn flash Những gì tốt nhất mà chúng tôi đã chọn.

1. Đèn flash trả lại

Đèn flash trả lại

Trong nhiếp ảnh, điều đầu tiên và quan trọng nhất để học về chụp ảnh với đèn flash là: Không nên hướng đèn flash trực tiếp vào đối tượng. Rốt cuộc, không ai muốn nhìn thấy ánh sáng gay gắt, phẳng và bóng tối khó coi trong ảnh của họ.

Đèn flash trực tiếp (Đèn flash trực tiếp)

Đèn flash trực tiếp (Direct flash).

Chìa khóa để tạo ra ánh sáng tốt hơn ở đây là dội lại flash trên bề mặt khác. Điều này có nghĩa là chiếu đèn flash của bạn ở một nơi khác – chẳng hạn như bức tường trung tính, trần nhà hoặc gương phản xạ trên đèn flash – để tạo ra nguồn sáng lớn hơn và làm dịu ánh sáng chiếu vào đối tượng. cơ thể người.

Đèn flash trả lại (Bounce flash)

Đèn flash trả lại.

2. Đèn flash khuếch tán

Đèn flash khuếch tán

Một kỹ thuật khác để tạo ra ánh sáng hấp dẫn hơn là khuếch tán ánh sáng phát ra từ đèn flash. Giống như đèn flash dội sáng, sử dụng bộ khuếch tán sẽ mở rộng kích thước của vùng đèn flash, giúp tạo ra ánh sáng mềm hơn, đồng đều hơn.

Nên xem  Top 20 bộ phim tâm lý tình cảm Việt Nam hay nhất

3. Tận dụng ánh sáng xung quanh

Tận dụng ánh sáng xung quanh

Sẽ rất dễ dàng nếu bạn chỉ cần flash máy ảnh để cung cấp ánh sáng tốt hơn cho đối tượng của bạn, nhưng không phải lúc nào nó cũng tạo ra kết quả chụp ảnh tốt nhất. Thông thường, bạn sẽ làm cho hậu cảnh gần như biến mất hoàn toàn trong khi bạn đang bận phơi sáng chủ thể của mình.

Cho phép ánh sáng xung quanh và nền của bạn hiển thị trong sẽ giúp thêm bối cảnh cho chủ thể của bạn, cũng như mang lại cho bức ảnh một cảm giác về bầu không khí. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chụp ở Chế độ Phơi sáng Thủ công thay vì Tự động, sau đó điều chỉnh cài đặt máy ảnh của bạn để phơi sáng cảnh tiền cảnh. Điều này dự kiến ​​sẽ làm thiếu sáng chủ thể của bạn, nhưng sau đó bạn có thể sử dụng công suất đèn flash thích hợp để bù cho sự chênh lệch điểm dừng sáng giữa hậu cảnh và tiền cảnh, sau đó phơi sáng chủ thể. chính xác.

4. Sử dụng gel màu flash

Sử dụng gel màu flash

Sử dụng gel flash là một cách tuyệt vời để thêm màu sắc và sự thú vị cho ảnh của bạn. Chúng có thể được gắn vào đèn flash của bạn để thêm sắc thái màu cho ánh sáng mà nó phát ra. Ngoài việc tạo ra các hiệu ứng sáng tạo, nó cũng thường được sử dụng để kết hợp màu sắc của đèn flash với ánh sáng xung quanh.

Đèn phòng thường có nhiệt độ màu khác với đèn flash. Nếu nhiệt độ ánh sáng không phù hợp, bức ảnh của bạn trông sẽ thiếu tự nhiên và người xem sẽ dễ dàng nhận ra rằng đèn flash đã được sử dụng. Điều này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách đặt cân bằng trắng của máy ảnh thành tự động hoặc vonfram, sau đó thêm bộ lọc màu hổ phách hoặc bộ lọc Nhiệt độ Màu Cam (CTO) trên ống kính flash để hiệu chỉnh màu nền trước. của bạn.

Nên xem  iCare Format Recovery – Khôi phục, lấy lại dữ liệu bị mất

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể sử dụng bộ khuếch tán màu đèn flash để vừa khuếch tán vừa điều chỉnh nhiệt độ màu của ánh sáng do đèn flash phát ra bằng một phụ kiện duy nhất.

5. Sử dụng công nghệ TTL của đèn flash

Sử dụng công nghệ TTL của đèn flash

Khi thay đổi ánh sáng xung quanh, việc sử dụng chế độ Xuyên thấu kính (TTL) của đèn flash giúp chụp ảnh dễ dàng hơn rất nhiều.

Khi được bật (iTTL trên Nikon và eTTL trên Canon), đèn flash sẽ nhanh chóng giao tiếp với máy ảnh, sau đó kiểm tra điều kiện ánh sáng hiện tại và khoảng cách của đèn flash với chủ thể, tự động xác định đèn flash đầu ra cần thiết để chiếu sáng cảnh. Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho hầu hết mọi tình huống chụp và cũng có thể được sử dụng kết hợp với các kỹ thuật flash dội sáng.

6. Bật Đồng bộ hóa Flash tốc độ cao

Đóng băng chuyển động với đèn flash và tốc độ cửa trập nhanh

Có thể đôi khi bạn muốn sử dụng đèn flash với tốc độ cửa trập nhanh để đóng băng chuyển động hoặc để cung cấp ánh sáng lấp đầy khi chụp trong ánh sáng ban ngày. Tuy nhiên, có một thứ gọi là tốc độ đồng bộ đèn flash tối đa, là tốc độ cửa trập nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng, sẽ luôn đồng bộ với đèn flash của bạn. Bạn bè.

Tăng lên trên 1/125 hoặc 1/250 (tùy thuộc vào kiểu máy ảnh) sẽ để lại một phần lớn màu đen trong hình ảnh của bạn, do cửa trập chặn cảm biến hình ảnh khỏi phơi sáng giữa.

Nên xem  Dàn ý Giải thích nội dung lời khuyên của Lê-nin Học, học nữa, học mãi

Một phần lý do khiến tốc độ đồng bộ hóa ban đầu của máy ảnh không hoạt động tốt với đèn flash của bạn là thời lượng đèn flash ngắn hơn thời lượng phơi sáng ở tốc độ cửa trập nhanh. Và bằng cách bật Đồng bộ hóa đèn flash tốc độ cao (trên máy ảnh Canon) hoặc Tự động FP (trên máy ảnh Nikon), đèn flash sẽ phát sáng lâu hơn và tại thời điểm chính xác cảm biến được phơi sáng hoàn toàn.

7. Sử dụng nhiều hơn một đèn flash

Sử dụng nhiều đèn flash

Để có hiệu ứng ánh sáng ba chiều đẹp hơn (như ánh sáng ba điểm chất lượng studio), bạn có thể sử dụng nhiều đèn flash để chiếu sáng đối tượng của bạn. Điều này đòi hỏi kiến ​​thức đáng kể trong việc vận hành và đồng bộ hóa nhiều đèn flash không dây với máy ảnh của bạn trực tiếp hoặc thông qua bộ phát không dây hoặc các thiết bị phụ trợ.

Về lý thuyết, việc sử dụng nhiều đèn flash rất đơn giản: bạn sử dụng nhiều đèn để tạo bóng, vùng sáng và đôi khi cả ánh sáng xung quanh trên đối tượng của bạn.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến ​​gì về nội dung mà chúng tôi đã đề cập trong “7 mẹo chụp ảnh bằng đèn flash hàng đầu”Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách sử dụng khung bình luận bên dưới.

Chúc bạn ngày mới tốt lành !!!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Nguồn : Vui Hoc Meo

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page