Tin Tức

Top 10 Sự thật thú vị về Pokemon

Bộ phim hoạt hình Pokemon không xa lạ gì với nhiều người, bên cạnh đó là game Pokemon Go đang làm mưa làm gió trong thời gian qua. Nhưng thế giới Pokemon có nhiều điều bí ẩn mà không phải ai cũng biết. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để đến với nhứng điều bí ẩn trong thế giới Pokemon.

Đòn tấn công

Pokemon hệ Đá có đòn tấn công ảnh hưởng đến tất cả Pokemon thuộc tính khác. Đây là pokemon được thiết kế với một vẻ ngoài và con mắt vô cùng “du côn”. Các phần đá trên cơ thể cứng lại như kim cương, có màu đen. Pokemon này còn có thể đào đất với tốc độ cao bằng cách xoắn mình.

Đòn tấn công

Mr. Mime

Pokemon Mime vốn là giống cái, nhưng nó muốn trở thành một quý ông nên tên của nó đã được thay đổi thành Mr Mime. Pokemon này rất thích bắt chước người khác và biểu diễn các động tác. Mr Mime có khả năng tạo ra các đồ vật vô hình. Ngón tay của Mr Mime phát ra một trường lực kì lạ làm đông cứng không khí, tạo ra bức tường thật sự.

Mr. Mime
Mr. Mime

Tên gọi Pokemon

Cái tên Pokemon không bắt nguồn từ tiếng Nhật. Nó là từ ghép bởi 2 từ tiếng Anh là “Pocket” và “Monster”, có nghĩa là ” quái vật bỏ túi”. Một nhà thiết kế game người Nhật là Satoshi Tajiri đã nảy ra ý tưởng và làm nền móng cho Pokémon nhờ những ký ức thời xa xưa của ông khi còn nhỏ vẫn hay tìm bắt những con bọ cho vào hũ và thầm ước chúng có thể được mình huấn luyện để chiến đấu như một bộ phim giả tưởng trên ti vi mà ông rất thích xem. Quá trình thiết kế trò chơi khó khăn và phức tạp đến mức Tajiri phải mất đến sáu năm mới có thể cho ra đời trò chơi Pokémon mà chúng ta yêu thích.

Nên xem  (Giveaway) Bản quyền miễn phí Video Converter Pro for Mac. chuyển đổi video chuyên nghiệp từ 17/7
Tên gọi Pokemon
Tên gọi Pokemon

Doduo có thể bay

Trên đấu trường Pokemon, Doduo có thể học cách bay như 1 chú chim thực thụ. Đầu tiên, nó sẽ chạy thật nhanh và chính việc chạy tốc độ này sẽ tạo thành sức mạnh để nó cất cánh. Doduo giữ thăng bằng cho cơ thể bằng cách nâng lên, hạ xuống hai đầu của mình. Ngoài ra, Doduo còn có khả năng chạy rất giỏi, khi chạy chúng để lại những dấu chân khổng lồ, sâu tới 4 inch.

Doduo có thể bay
Doduo có thể bay

Tên của Pokemon có chứa số

Nhiều tên của Pokemon bao gồm cả số, đơn cử là bộ ba huyền thoại: Articuno, Zapdos, và Moltres đều chứa số đếm là 1, 2, 3 theo tiếng Tây Ban Nha (uno, dos, tres).

Tên của Pokemon có chứa số
Tên của Pokemon có chứa số

Nguồn gốc Pokemon

Theo nguyên tác thì Arcanine cũng là một Pokemon huyền thoại, nhưng vào trong game thì nó bị thay thế bởi Moltres. Arcanine trong Anime chỉ là một Pokemon bình thường, thay vào đó một chú chó lửa khác xuất hiện để trở thành huyền thoại, là Entei.

Nguồn gốc Pokemon
Nguồn gốc Pokemon

Pokemon Munna

Mặc dù Munna là pokemon thế hệ 5 nhưng nó đã xuất hiện trong game Pokemon ngay từ đời đầu tiên. Một người phụ nữ đã mơ về một con một con Pokemon lùn, mập màu, hồng với những mảng hình bông hoa trên người và thế là Pokemon Munna ra đời.

Pokemon Munna
Pokemon Munna

Pokemon biến hình

Genesect là Pokemon ở tương lai, Kabutops là Pokemon hóa thạch cổ đại. Nhưng có lời đồn đại rằng, Genesect là hình thái sửa đổi của Kabutops dù cả hai không cùng thuộc tính hay có bất kì đòn tấn công giống nhau nào, ngoại trừ hình dáng đầu.

Nên xem  Top 10 tản nhiệt khí tốt nhất
Pokemon biến hình
Pokemon biến hình

Pokemon có khả năng chuyển đổi giới tính

Azurill là Pokemon duy nhất có khả năng chuyển đổi giới tính sau khi tiến hóa. Pokemon này có cơ thể hình quả trứng mũm mỉm, đáng yêu. Azurill có thính giác rất nhạy bén, có thể nghe được âm thanh ở những khoảng cách rất xa và đặc biệt là cả trong môi trường nước.

Pokemon có khả năng chuyển đổi giới tính
Pokemon có khả năng chuyển đổi giới tính

Pokemon ngôi sao

Có 2 con Pokemon trong game được lấy nguyên mẫu từ các sao Hollywood. Đó là Pokemon Hitmonchan với hình tượng siêu sao võ thuật Thành Long và Pokemon Hitmonlee chính là Lý Tiểu Long.

Pokemon ngôi sao
Pokemon ngôi sao

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page