Tin Tức

Tiêu chuẩn DisplayPort mới có thể cho phép truyền video siêu nét 16K thông qua USB-C

USB-C ngày càng chứng tỏ được sự tiện dụng cũng như công năng của mình, không chỉ là để truyền dữ liệu mà giờ đây với tiêu chuẩn mới của DisplayPort sẽ cho phép cổng kết nối này truyền tải video 16K.

Cụ thể, Hiệp hội Tiêu chuẩn Điện tử Video (Video Electronics Standards Association) đã thống nhất tiêu chuẩn mới với tên gọi DisplayPort Alt Mode 2.0 cho USB 4 có thể cung cấp tất cả tiêu chuẩn của DisplayPort 2.0 cũng như khả năng truyền dữ liệu. Điều đó có nghĩa rằng một dây kết nối USB-C có thể truyền được video 4K – 144Hz, 8K – 60Hz, và thậm chí lên tới 16K (15.360 x 8.460) – 60Hz.

DisplayPortCổng DisplayPort thế hệ cũ

Thông số kỹ thuật của USB 4 đã có thể truyền dữ liệu DisplayPort, nhưng AnandTech báo cáo rằng tiêu chuẩn mới sắp xếp lại các chân dữ liệu tốc độ cao USB-C, để mở khóa thêm băng thông cho video.

Điều đó có nghĩa rằng USB 4 có thể truyền dữ hai chiều, ví dụ nó có thể truyền 40Gbps dữ liệu theo cả hai chiều và khi bạn truyền video thì chỉ cần truyền 1 chiều từ máy tính tới màn hình mà thôi. Vì vậy, tính năng Alt Mode sẽ được kích hoạt, cho phép bạn sử dụng toàn bộ băng thông để truyền đi một chiều, có nghĩa rằng nó sẽ tăng gấp đôi lên 80Gbps

Các thiết bị DisplayPort Alt Mode 2.0 đầu tiên có thể sẽ xuất hiện vào năm sau, nhưng từ nay tới thời điểm đó thì những thiết bị hỗ trợ DisplayPort Alt Mode 2.0 chưa chắc đã theo kịp đâu.

Nên xem  Cách làm mờ ảnh bằng Photo Wonder cực nhanh, đơn giản

Bạn nghĩ sao về những tiến bộ của công nghệ truyền tải video hiện tại? Hãy để lại bình luận dưới đây nhé.

Nguồn: TheVerge

Xem thêm:

  • Lộ thông số USB4: Tương tự Thunderbolt, tốc độ truyền tải 40Gbps
  • Đây là lý do đầu USB truyền thống không thể cắm theo 2 chiều

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page