Tin Tức

Thích iPhone X, nhưng mình sẽ chọn mua iPhone 8 Plus vì….

Hiện tại, mình đang sử dụng iPhone 6 và cũng được hơn hai năm rồi. Cảm thấy điện thoại bắt đầu xuống cấp, nhiều lúc còn có hiện tượng bị đơ khi mở nhiều ứng dụng. Nên mình nghĩ sẽ mua một chiếc smartphone mới để thay.

Nhưng vì trót “yêu” cái thiết kế của iPhone cùng với hệ điều hành iOS và bây giờ mình quyết định nâng cấp lên một chiếc iPhone đời mới hơn mà không phải là smartphone Android nào khác.

Xem thêm: So sánh iPhone 6S và 6S Plus: Cùng thế hệ, chọn màn hình nhỏ hay màn hình to?

 

Ban đầu mục tiêu của mình là mua iPhone X, bởi thiết kế của nó nhìn mới lạ hơn so với những chiếc iPhone khác, lại thêm tính năng mở khóa khuôn mặt bằng Face ID hiện đại và có thể gửi những mô phỏng khuôn mặt của mình qua tin nhắn, nghe có vẻ thú vị nhỉ.

Sau khi đi tìm hiểu và xem những video trên tay, mình đã chọn mua iPhone 8 Plus vì… giá tiền rẻ hơn iPhone X rất nhiều mà chất lượng và những yêu cầu mình đặt ra thì iPhone 8 Plus vẫn làm rất tốt.

Ngoài lý do giá rẻ ra thì có thêm 5 lý do nữa để mình quyết định chọn iPhone 8 Plus.

1. Màn hình không bị khuyết

Vì trên iPhone X được trang bị hệ thống camera TrueDepth đã làm cho màn hình của máy xuất hiện một phần notch khá lớn. Đôi khi nó sẽ gây ra những trải nghiệm không thoải mái khi chơi game hay xem video. Còn trên iPhone 8 Plus bạn có thể tận dụng hoàn toàn màn hình mà không bị cản trở bởi bất cứ phần notch nào.

Nên xem  Có nên phun thuốc khử khuẩn lên thực phẩm?

2. Vẫn còn đó Touch ID hữu ích

Để tận dụng hết kích thước màn hình, Apple đã bỏ đi Touch ID trên iPhone X mà thay vào đó là sử dụng Face ID làm phương thức bảo mật. Trong nhiều trường hợp sử dụng, Face ID tỏ ra kém chính xác hơn Touch ID.

Đối với mình, là con gái, nên ra đường thường có thói quen bịt khẩu trang, đeo kính râm và đội thêm mũ vải để chống nắng, do đó khi mở khóa bằng Face ID sẽ không được tiện, nhanh và chính xác như Touch ID, đặc biệt là khi ở nơi thiếu thốn ánh sáng, lúc này bạn sẽ thấy tính năng Touch ID là vô cùng hữu ích.

3. Thời lượng pin tốt hơn

Mặc dù dung lượng pin iPhone X có 2.716 mAh là cao hơn với 2.691 mAh của 8 Plus. Nhưng iPhone X được sở hữu công nghệ màn hình OLED khi hiển thị những nội dung trên gam màu trắng (tin nhắn, trình duyệt…) sẽ ngốn pin nhiều hơn so với màn hình LCD. Nên xem ra, iPhone 8 Plus sẽ là thiết bị tốt hơn giúp người dùng đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện thoại với cường độ cao trong một ngày dài.

4. Cấu hình mạnh như iPhone X

Cả iPhone 8 Plus và iPhone X đều được sở hữu con chip A11 Bionic của Apple cùng với bộ xử lý chuyển động M11. Bên cạnh đó, cả hai thiết bị này đều chạy trên nền tảng iOS, đồng nghĩa với việc chúng sẽ mang đến những trải nghiệm về ứng dụng là như nhau.

Nên xem  Tải ứng dụng đặt xe Gojek ở đâu?

Đặc biệt là các tính năng 3D và thực tế ảo tăng cường AR trên hệ điều hành này sẽ được tối ưu hóa, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ trên smartphone.

5. Camera kép như iPhone X

Cả hai chiếc điện thoại đều có camera kép phía sau gồm một camera góc rộng và một camera tele, hỗ trợ cho việc thu phóng quang học và những bức ảnh chân dung kiểu boker ảo diệu. Thêm vào đó, Apple cũng cung cấp thêm nhiều chế độ ánh sáng để tăng thêm sự hấp dẫn cho những bức ảnh chân dung của bạn.

6. Giá tiền rẻ hơn iPhone X nhiều

Hiện tại, iPhone 8 Plus có mức giá rẻ hơn so với iPhone X. Nếu chọn 8 Plus sẽ rút ngắn được thời gian mua điện thoại và sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Và thực tế, dựa vào các nhu cầu của mình khi chỉ lướt web, chơi game nhẹ nhàng và chụp hình là chủ yếu. Mình thấy iPhone 8 Plus cũng đủ để phục vụ việc học và giải trí rồi.

Lúc này, mình đã lên kế hoạch để mua một chiếc iPhone 8 Plus, nhưng nghĩ lại, là con gái, không quá rành về công nghệ, lỡ mua bị hư, đem ra bảo hành thì phiền phức lắm. Đó là lý do mà mình chọn mua hàng chính hãng. Chắc chắn là máy sẽ mắc hơn. Đổi lại, chế độ bảo hành của họ làm mình thấy yên tâm hơn.

Nên xem  Office Insiders trên Mac được cập nhật tính năng Ink Replay (PowerPoint) và hỗ trợ Visio (Excel)

Bây giờ tài chính không mấy dư giả, nên mình sẽ đợi có chương trình khuyến mãi, hoặc có chỗ bán trả góp 0% để mua. Bạn nghĩ rằng mình có nên mua iPhone 8 Plus máy mới, hay nâng cấp lên hẳn iPhone X và mua máy cũ?

Xem thêm: 

  • Vì sao iPhone 6s Plus vẫn được nhiều người chuộng, vẫn cháy hàng liên tục?
  • (2019) Sau 4 năm, iPhone 6s Plus có còn đáng mua?
  • (2019) Đánh giá chi tiết iPhone 8 Plus: Vì sao hấp dẫn hơn cả iPhone X?

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page