Tin Tức

Streamer là gì? Streamer kiếm tiền như thế nào? Tố chất để làm nghề

Streamer là một nghề được giới trẻ hiện nay đang rất quan tâm. Ngày càng có nhiều streamer ra đời, thế nhưng bạn đã biết Streamer là gì, có kiếm ra tiền không và tố chất gì để trở thành một Streamer? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé!

1. Streamer là gì?

Streamer là những người phát sóng trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến như Facebook, Instagram, YouTube,…

Trước đây Streamer còn được gọi là Caster.

Streamer là người phát sóng trực tiếp

Streamer là người phát sóng trực tiếp

2. Nghề Streamer “hái” ra tiền như thế nào?

– Donate

Là việc người xem ủng hộ trực tiếp cho streamer ngay trong livestream. Việc donate (quyên góp) dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam khi ngày càng có nhiều người donate khủng (có thể lên đến 60-80 triệu) cho các streamer.

Streamer có tiền nhờ donate

Streamer có tiền nhờ donate

– Quảng cáo

Đa số thu nhập chính của streamer là từ đây. Sẽ có các quảng cáo popup xuất hiện trong buổi livestream. Ngoài ra,các streamer có thể sẽ ký các hợp đồng quảng cáo với các bên khác để gia tăng thêm thu nhập.

– Lượt xem và lượt đăng ký

Với mỗi nền tảng, giá của lượt xem và lượt đăng ký cũng khác nhau. Đơn giá sau khi chia với các có thể không cao, nhưng với số lượng lớn thì con số thực thu nhập tổng khiến bạn bất ngờ.

Streamer có tiền nhờ lượt xem và lượt đăng ký

Streamer có tiền nhờ lượt xem và lượt đăng ký

Nên xem  Background công nghệ đẹp - Học Điện Tử

– Làm bình luận viên

Mức lương này thường được thỏa thuận riêng theo từng buổi khác nhau. Bạn có thể nhận hay từ chối ký hợp đồng tùy theo mong muốn của bạn.

3. Những tố chất để trở thành Streamer

Để trở thành một streamer không quá khó khăn nhưng cũng không đồng nghĩa với việc đơn giản. Cần phải hội tụ đủ những yếu tố cần thiết nhất để trở thành một Streamer “chân chính” như sau:

– Mục đích của bản thân

Giai đoạn đầu của bất cứ công việc nào cũng sẽ rất áp lực, đặc biệt, với công việc của một Streamer, nếu bạn chưa sẵn sàng tâm lý thì những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn thấy chán nản và ghét bỏ công việc.

Không chỉ đối với công việc là Streamer mà bất cứ ngành nghề nào bạn cũng cần định hướng được mục đích của bản thân.

– Rào cản xã hội

Với tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt của công nghệ thông tin, điện thoại dần trở thành vật bất ly thân, nhưng không phải ai cũng có thể đón nhận kịp thời. Vẫn có những người không chấp nhận được hình ảnh cắm mặt vào màn hình máy tính của giới trẻ. Thế nhưng, chỉ cần đam mê của bạn đủ lớn thì rào cản này là chuyện nhỏ, không đáng phải bận tâm.

Tố chất để trở thành Streamer chân chính

Tố chất để trở thành Streamer chân chính

– Tài năng của bản thân

Tài năng của một streamer không chỉ dừng lại ở khả năng chơi game, hát hay, nói chuyện thu hút mà còn là khả năng tương tác, nói chuyện, tạo không khí vui vẻ thoải mái trong mỗi livestream.

Nên xem  Top 5 Địa chỉ bán bình hút lộc uy tín nhất tỉnh Nghệ An

– Xây dựng thương hiệu riêng

Là một streamer việc xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp cho khán giả nhớ về bạn nhiều hơn. Định vị bản thân trong thị trường streamer, tạo dựng thương hiệu riêng giúp bạn nổi bật hơn trong dàn streamer đình đám hiện nay.

Xem thêm

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page