Tin Tức

Steam thêm tính năng “Play Next”

Nhiều người, nhất là những người chơi game trên PC thường có vô vàn trò chơi mà họ sở hữu nhưng chưa từng đụng tới, thật khó để chọn ra tựa game nên chơi tiếp theo. Để cố gắng giải quyết một phần vấn đề đó, Steam đã triển khai một tính năng mới như một phần sáng kiến của Steam Labs mang tên Play Next.

Một dịch vụ cho người dùng biết phải làm gì tiếp theo dựa trên việc sử dụng trước đó của họ là một điều tuyệt vời, như cách Netflix đưa ra gợi ý cho người dùng về nội dung tiếp theo dựa trên những gì họ đã xem trước đó. Giờ đây, Steam đã bổ sung một tính năng tương tự như vậy để giúp những game thủ sở hữu bộ sưu tập game khổng lồ có thể quyết định xem họ nên chơi trò nào tiếp theo.

Steam thêm tính năng “Play Next”

Đối với những ai đang gặp khó khăn khi duyệt qua thư viện Steam khổng lồ của mình và không biết nên chơi gì kế tiếp, Steam giúp họ với tính năng Play Next mới. Người chơi không còn phải chọn lọc toàn bộ thư viện trò chơi của mình để tìm kiếm một tựa game hoàn hảo nữa, vì Steam sẽ thay họ làm điều đó.

steam them tinh nang play next

Sử dụng Steam trên thiết bị iOS, Android

– Download Steam cho Android.
– Download Steam cho iPhone.

Tính năng này tương tự như tính năng đề xuất của Steam Store, tuy nhiên thay vì nói cho mọi người biết nên mua gì tiếp theo, Play Next gợi ý game thủ nên chơi tựa game nào kế tiếp dựa trên những trò chơi mà họ đã trải nghiệm gần đây. Nó sẽ chọn ra 3 game từ thư viện của người chơi và bạn sẽ có thể làm mới các đề xuất và nhận 3 lựa chọn mới. Tuy nhiên, số lượng gợi ý một người dùng nhận được phụ thuộc vào kích thước thư viện game của họ. Hiện tại, các đề xuất có thể hơi kỳ lạ, đặc biệt nếu người dùng có một thư viện game nhỏ. Nó sử dụng một thuật toán mới mà Valve đã phát triển trong một thời gian, được cho là sẽ hỗ trợ tốt hơn theo thời gian, nhưng tại thời điểm này, nó có thể vừa ổn vừa bất ổn.

Nên xem  Văn mẫu lớp 6: Tả hình ảnh mẹ lúc em bị ốm (Dàn ý + 19 mẫu)

Trong một bài đăng thông báo trên blog gần đây, công ty đã cho biết: “Hệ thống máy học (Machine learning) của chúng tôi giúp bạn lựa chọn bằng cách gợi ý các tựa game mà nó nghĩ rằng bạn sẽ thích nhất trong số các trò chơi bạn sở hữu. Tối đa 3 lựa chọn sẽ được đưa ra mỗi lần. Nếu bộ 3 gợi ý đầu tiên không làm bạn hài lòng, thì bạn có thể quay vòng để xem những đề xuất khác. Để giúp bạn xem nhanh loại trò chơi nào được đề xuất, chúng tôi bao gồm một đoạn giới thiệu siêu nhỏ và các thẻ cho trò chơi. Nếu bạn đã chơi một vài tựa game tương đương, chúng tôi cũng sẽ hiển thị một số trong số đó”.

steam them tinh nang play next 2

Đôi khi, các đề xuất có thể hơi lạc hậu, nhưng sau một thời gian, nó sẽ tìm hiểu những gì người dùng thực sự thích và đưa ra đề xuất dựa trên dữ liệu đó. Một thư viện khổng lồ có thể khiến người chơi khó đưa ra lựa chọn, nhưng tính năng mới này sẽ đảm bảo rằng mọi game thủ sẽ có được những gợi ý phù hợp. Tính năng Play Next không khả dụng trong Steam client trên PC; thay vào đó, mọi người sẽ phải đăng nhập vào trang web Steam và truy cập trang Play Next để xem các đề xuất trò chơi cho chính họ. Những người có thư viện trò chơi nhỏ hơn có thể kiểm tra các game đang được giảm giá hiện tại của Steam để mở rộng bộ sưu tập trò chơi của mình, nhằm có những đề xuất tốt hơn.

Nên xem  Đập hộp iPhone 7, 7 Plus màu đen bóng và đen nhám


Trên Steam có rất nhiều tựa game hay, các bạn có thể chơi trước demo của các tựa game này rồi đưa ra quyết định có nên mua hay không, tham khảo cách download game Demo trên Steam tại đây.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page