So sánh GTA III vs GTA Vice City

GTA Vice City và GTA 3 là hai tựa game GTA 3D lâu đời nhất. Vậy trò chơi nào có giá trị chơi lại cao hơn vào năm 2021? Chúng ta sẽ cùng nhau so sánh GTA III vs GTA Vice City để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này.

Nhìn chung, GTA Vice City ít nhiều giống với GTA III. Tuy nhiên, điều đó có thể sai khi đi sâu hơn vào tìm hiểu. Trong khi GTA III có tính sáng tạo cao và đã đóng góp rất nhiều trong việc thúc đẩy loạt game đi lên, thì GTA Vice City mới là phần game khiến nhiều người chơi phải nhớ lại. Một số fan cho rằng việc tìm hiểu xem game nào có giá trị chơi lại cao hơn trong năm 2021 là chủ quan, nhưng về mặt khách quan, có một số yếu tố cần được xem xét.

So sánh game GTA III vs GTA Vice City

Nội dung so sánh:
  1. Đồ họa.
  2. Cốt truyện.
  3. Dàn nhân vật.
  4. Âm thanh.
  5. Lối chơi.

GTA III vs GTA Vice City: Game nào đáng chơi lại hơn vào năm 2021?

1. Đồ họa

Theo tiêu chuẩn năm 2021, chắc chắn đồ họa của cả GTA III và GTA Vice City đã được xem là lỗi thời. Nó không tệ đến mức không thể chơi được, nhưng khi những tựa game bom tấn có chất lượng đồ họa vô cùng ấn tượng lần lượt ra đời như hiện nay, với nền đồ họa “cũ kỹ” như vậy, 2 tựa game này rất khó có thể níu giữ fan hâm mộ lâu năm hay chào đón người chơi mới.

so sanh gta iii vs gta vice city

Xét về chặng đường dài mà 2 trò chơi đã trải qua, GTA Vice City đã có nhiều cải tiến hơn so với GTA III, điều này làm tăng giá trị chơi lại của nó trong năm Tân Sửu này. Nó rực rỡ hơn và bầu không khí của Vice City được hầu hết người chơi yêu mến hơn, trái ngược với sự thô kệch của GTA III. Fan thích game có không khí u tối hơn về mặt hình ảnh có thể ưu ái GTA III hơn nhưng phần lớn người chơi sẽ chọn chơi lại GTA Vice City khi nói về đồ họa.

Nên xem  Dàn ý cảm nhận về đoạn Chí khí anh hùng

so sanh gta iii vs gta vice city 2

2. Cốt truyện

Cốt truyện của 2 game là 2 thế giới khác nhau. GTA III là một trò chơi đơn giản về mặt cốt truyện tổng thể khi nhân vật chính muốn trả thù người yêu cũ đã phản bội anh ta và suýt bị anh ta giết hại vì điều đó. Những câu chuyện nhỏ trong GTA III thậm chí còn đơn giản hơn nữa vì một số nhân vật như Luigi Goterelli không có gì nổi bật. Đôi khi, câu chuyện này là phiên bản lặp lại của câu chuyện khác, với việc Claude phản bội ai đó và chuyển sang kẻ phạm tội tiếp theo.

Đó có thể là một sự đơn giản hóa quá mức của cốt truyện GTA III, nhưng có một số khoảnh khắc tuyệt vời xuất hiện xuyên suốt câu chuyện. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ GTA sẽ đồng ý rằng câu chuyện của GTA Vice City hay hơn (ngay cả khi nó được lấy cảm hứng từ những bộ phim như Scarface).

so sanh gta iii vs gta vice city 3

GTA Vice City cũng có cốt truyện không phức tạp, nhưng nó được cho là hấp dẫn hơn GTA III vì một lý do đơn giản: Tommy Vercetti. Nhân vật chính Tommy được thiết kế năng động hơn, không giống như Claude, người chơi phải đoán xem anh ta đang làm gì. Một lưu ý nhỏ là những câu chuyện bên lề trong GTA Vice City cũng thú vị hơn đối với người chơi vào năm 2021, điều này phần lớn là do đặc điểm của trò chơi.

Nên xem  Realme Q3s được xác nhận sở hữu màn hình tốc độ làm mới 144Hz, Realme GT Neo2T sẽ hỗ trợ sạc nhanh 65W

3. Dàn nhân vật

Như đã đề cập ở trên, một số nhân vật trong GTA III khá nhàm chán. Phần lớn người chơi có xu hướng quên tên của hầu hết trong số họ trong lần chơi đầu tiên của mình. Mặc dù có một số nhân vật không mấy ấn tượng trong GTA Vice City, nhưng người chơi dường như vẫn có thể nhớ ra một số nhân vật vào năm 2021.

so sanh gta iii vs gta vice city 4

Cụ thể, trong trường hợp của 2 nhân vật chính, Claude thậm chí còn không được nhắc đến bằng tên trong GTA III, vì vậy, phần lớn người chơi rất khó nhớ tên của anh ta trừ khi họ đã biết đến anh ta từ GTA San Andreas. Để so sánh, bất kỳ ai chơi GTA Vice City sẽ nhớ đến cái tên Tommy Vercertti. Sự khác biệt giữa nhân vật chính yên lặng và nhân vật chính có thể nói là rất lớn trong năm 2021.

4. Âm thanh

Vì Claude là nhân vật chính im lặng và Tommy thì không, nên rõ ràng có thể xác định được trò chơi nào có giá trị chơi lại cao hơn khi xét riêng về mặt âm thanh. Hiệu ứng âm thanh và âm nhạc nói chung đều tuyệt vời ở cả 2 tựa game, nhưng phần lồng tiếng trong GTA Vice City đáng chú ý hơn.

5. Lối chơi

Phần cuối cùng của bài so sánh sẽ xoay quanh lối chơi và đây là nơi những cải tiến của GTA Vice City tỏa sáng hơn GTA III. Đầu tiên, phương tiện trong GTA III không phát nổ nhanh như GTA Vice City. Thứ hai, 2 game dùng chung thiết kế lối chơi cốt lõi, vì vậy người chơi chọn chơi lại một tựa game vào năm 2021 dựa trên lối chơi nên chọn GTA Vice City, vì những cải tiến nhỏ của nó là vượt trội về mặt kỹ thuật so với GTA III.

Nên xem  Bảng giá đất quận Đống Đa, Hà Nội

so sanh gta iii vs gta vice city 5

Trong phần credit của GTA III, bản đồ và các hòn đảo của game đa dạng hơn GTA Vice City. Bản đồ và hòn đảo của GTA Vice City mang lại cảm giác tương tự với những bãi biển và con đường bằng phẳng, do đó, một số người hâm mộ bản đồ đa dạng hơn có thể ủng hộ việc chơi lại GTA III hơn vào năm 2021.

6. Link tải

6.1 GTA Vice City

=> Link tải GTA Vice City Full

6.2. GTA 3

=> Link tải GTA 3 cho Android


GTA III phát hành vào năm 2001 đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đưa mức độ phổ biến của loạt game lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, hầu hết các fan GTA hiện đại dường như không đánh giá cao tựa game này. Mặc dù điều đáng chú ý là GTA III mang tính cách mạng vào thời điểm nó ra mắt, nhưng điều duy nhất nó vượt qua GTA Vice City vào năm 2021 là những gì nó đóng góp cho nền công nghiệp game. Nhìn chung, GTA Vice City ra đời sau GTA III nên nó có những cải tiến nhất định và nếu máy tính của bạn có cấu hình khiêm tốn thì GTA Vice City là lựa chọn tốt hơn.

Tham khảo thêm các lệnh GTA Cice City và GTA3 để chơi game thú vị hơn:
=>Danh sách mã lệnh GTA Vice City
=>Danh sách mã lệnh GTA 3 trên Android

You cannot copy content of this page