Tin Tức

Sắp ra mắt ứng dụng chung phòng chống dịch bệnh có tên PC-COVID, thay thế tất cả phần mềm hiện nay, xem có gì mới không nào!

Ứng dụng công nghệ vào việc phòng chống Covid-19 là rất quan trọng và mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên tình trạng chung hiện nay là có quá nhiều app khiến người dân bối rối trong việc tải và sử dụng. Thông tin mới đây cho biết Chính phủ sắp ra mắt 1 ứng dụng chung phòng chống Covid-19, thay thế tất cả các phần mềm hiện nay.

Theo thông tin từ Bộ TT&TT, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 khẩn trương phối hợp Bộ Y tế, Bộ Công an, các doanh nghiệp công nghệ và những đơn vị liên quan để xây dựng ứng dụng PC COVID.

Sắp ra mắt ứng dụng chung phòng chống dịch bệnh có tên PC-COVID

Hiện ứng dụng này đã hoàn thiện về mặt kỹ thuật và đã gửi lên hệ thống của Apple Store và Google Play để chờ xét duyệt. Khi được hai chợ ứng dụng này đưa lên, người dùng có thể tải về sử dụng.

Các tính năng chính của ứng dụng PC-COVID sẽ gồm: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin vaccine, thông tin xét nghiệm, Thẻ COVID-19, Truy vết tiếp xúc gần, Bản đồ nguy cơ.

Sắp ra mắt ứng dụng chung phòng chống dịch bệnh có tên PC-COVID

PC COVID sẽ được liên thông với bốn nguồn dữ liệu lớn gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa COVID-19 (do Bộ Y tế quản lý) và cơ sở dữ liệu về xét nghiệm COVID-19. Từ đó, thuận tiện cho việc quản lý người dân.

Nên xem  Top 7 Nữ anh hùng kiệt xuất của lịch sử Việt Nam

Bạn có thể xem chi tiết thông tin phần mềm tại đây.

Mọi người có gặp khó khăn gì với các ứng dụng phòng, chống Covid-19 hiện tại không?

Nguồn: PLO, Báo Yên Bái, Báo Tuổi trẻ

Xem thêm:

  • Điều kiện tiêm vắc xin Covid-19 và các trường hợp nào không được tiêm
  • Các loại vắc xin Covid-19 tại Việt Nam: Cần phải nắm trước khi tiêm
  • Cách cài Sổ Sức Khỏe Điện Tử để theo dõi tiêm vaccine COVID-19
  • Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội: Các thông tin và quy định cần nắm rõ
  • Chỉ thị 15 về giãn cách xã hội và những thông tin quan trọng cần nắm

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page