Tin Tức

otaku là gì?otaku có hại không?

Hầu hết các từ hot đều đến từ Nhật Bản và otaku cũng không ngoại lệ. Tìm hiểu về olaku sẽ vô cùng dễ dàng với bài viết dưới đây.

1. OTAKU là gì?

Otaku là một thuật ngữ tiếng Nhật dùng để chỉ những người say mê anime (hoạt hình), manga (truyện tranh) hay game, những thứ 2D đến mức kỳ quái. Kiểu như một người nghiện game.

Yêu quá, đến mức người ngoài nhìn vào cho là điên rồ, thừa thãi vô ích ở đời. Tất nhiên các otaku đều được thu mình vào thế giới của riêng họ và không bận tâm đến những lời chỉ trích về bản thân.

Otaku trong tiếng Nhật được viết là オ タ ク hoặc (お た く. Ý nghĩa của nó là dùng để chỉ những người có niềm đam mê với các lĩnh vực được liệt kê ở trên, tuy nhiên, nó chỉ mang ý nghĩa tiêu cực, và cho đến thời điểm này, những người được gọi là otaku là không hay nhưng cũng có nhiều người tự cho mình là otaku.

2. Otaku tiêu cực

Ở những nước khác thì tôi không biết nhưng ở Nhật, otaku là một người xấu, nếu ai bị gọi bằng thuật ngữ này thì đó là một sự xúc phạm. Có thể ở nhiều quốc gia khác, otaku có nghĩa là ngưỡng mộ tột độ, nhưng với người Nhật, đây là sự điên rồ khi đối mặt với những thú vui vô bổ. Tất cả các otaku ở Nhật Bản sẽ bị xã hội xa lánh và soi mói nếu họ xuất hiện.

Nên xem  Top 10 Kiều nữ xinh đẹp nhất làng quần vợt Thế giới

Ở Việt Nam nhẹ nhàng hơn, otaku được dùng để chỉ những người đam mê manga, hoạt hình Nhật Bản. Từ này được sử dụng ở Việt Nam, đôi khi người nói không quan tâm nó có nghĩa là gì, chỉ vì nó dễ nói nên hay bị lặp lại. Tương tự như văn hóa Mỹ, ở Việt Nam thuật ngữ này không mang ý nghĩa chỉ trích nặng nề đối với những ai yêu thích truyện tranh, game, cosplay hay manga …

OK, vậy là bạn đã hiểu cơ bản về otaku rồi phải không? Mình mong rằng qua bài viết của mình các bạn sẽ hiểu được thế nào là otaku

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page