Tin Tức

Người dùng vẫn có thể nâng cấp Windows 7/8.1 lên Windows 10 miễn phí

Khi Microsoft thông báo chương trình nâng cấp Windows 10 miễn phí vào năm 2015, chương trình được cho là sẽ chỉ kéo dài 1 năm. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn sở hữu máy tính chạy Windows 7 hay Windows 8.1 cũ, bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí, ngay cả khi gần 5 năm đã trôi qua. Điều quan trọng là bạn cần có key Win 7 và Win 8.

Theo báo cáo của Windows Latest: “Người dùng có giấy phép kích hoạt Windows 7 có thể nâng cấp lên Windows 10 và nhận giấy phép kỹ thuật số miễn phí”. Nói cách khác, bạn không thể làm điều này nếu không có bản quyền Windows 7 hoặc 8.

Người dùng có thể nâng cấp Windows 7 và 8.1 lên Windows 10 free

Để nâng cấp lên Windows 10, bạn thực hiện như sau:

– Truy cập trang download Windows 10 và mở Download tool now.
– Đi tới Media Creation Tool và click vào Upgrade this PC now.
– Đồng ý với các điều khoản và điều kiện.
– Chọn tùy chọn nâng cấp cho phép bạn lưu các file của mình. Lưu ý không chọn Fresh install. Nếu bạn chọn cài đặt mới thông qua Media Creation Tool, nâng cấp Windows 10 sẽ không còn miễn phí.
– Sau khi cài đặt Windows 10, bạn click vào Windows Update và chọn Activation. Khi máy tính của bạn đã được liên kết với máy chủ Microsoft, bạn sẽ nhận được giấy phép kỹ thuật số.

Nên xem  ZenFone Pegasus 4A camera kép lộ ảnh báo chí kèm giá bán, cấu hình chi tiết

Bên cạnh đó, nếu sở hữu một chiếc máy tính Windows cũ, thì bạn có thể chính thức chạy Chrome OS và kéo dài tuổi thọ của nó. Google đã âm thầm mua lại Neverware – công ty tạo ra CloudReady, cho phép người dùng Windows cài và sử dụng Chrome OS một cách mượt mà. Vì vậy, nếu có một chiếc PC chạy Win 7 hoặc XP vẫn hoạt động tốt, bạn có thể biến nó thành Chromebook.


Bên cạnh đó một thông tin mới về Spotify bị lợi dụng lỗ hổng đăng các bài hát lậu dưới dạng Podcast. Để biết rõ hơn về thông tin này bạn có thể xem chi tiết bài viết tại đây.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page