Tin Tức

Mozilla sẽ loại bỏ hỗ trợ giao thức FTP khỏi Firefox

Mozilla Firefox có kế hoạch vô hiệu hóa và sau đó loại bỏ hỗ trợ cho giao thức FTP trong trình duyệt web Firefox trong năm nay, trong tương lai người dùng sẽ không thể download tệp qua giao thức FTP và xem nội dung của các liên kết/thư mục FTP bên trong trình duyệt Firefox nữa.

Lý giải về quyết định xóa bỏ hỗ trợ cho giao thức FPT trong phiên bản tương lai của trình duyệt web Firefox, ông Novotny nói rằng: “Chúng tôi làm điều này vì lý do bảo mật. FTP là một giao thức không an toàn và không có lý do nào để ưu ái nó hơn HTTPS trong việc download tài nguyên. Ngoài ra, một phần của mã FTP rất cũ, không an toàn và khó bảo trì. Hơn nữa, chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều lỗi bảo mật trong quá khứ”.

Trình duyệt Mozilla Firefox sẽ loại bỏ hỗ trợ giao thức FTP

Theo kỹ sư, Firefox 77 hiện đang được dự kiến ra mắt vào tháng 6 (mặc dù có thể muộn hơn do đại dịch corona) sẽ là bản phát hành đầu tiên bỏ hỗ trợ cho giao thức FTP. Đối với những người khăng khăng sử dụng cài đặt có khả năng có lỗi này, tùy chọn vẫn có thể được bật trong trang about:config bằng cách kích hoạt cài đặt thích hợp.


Rõ ràng, sẽ không an toàn khi để lại tính năng không được duy trì trong Firefox bao lâu nữa, vì vậy công ty có kế hoạch xóa tất cả các mã liên quan cho hỗ trợ FTP vào đầu năm 2021. Theo ông Novotny, sẽ không có cách nào để kích hoạt lại hỗ trợ FTP sau thời gian này. Firefox sẽ cùng Chrome loại bỏ hỗ trợ FTP.

Nên xem  Top 9 địa chỉ mua kính mắt chất lượng và uy tín tại TP HCM

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page