Tin Tức

Minecraft: Cách tìm các quần thể sinh vật biome

Minecraft có rất nhiều loại quần thể sinh vật (biome) với các nguyên liệu khác nhau để người chơi thu thập. Nhưng với đặc trưng “khó nhằn” của mình, không phải thứ gì trong Minecraft cũng dễ dàng tìm thấy. Vì vậy, hướng dẫn sau đây sẽ giúp người chơi có thể tìm được các biome nhanh chóng.

Cách tìm bất kỳ quần thể sinh vật nào trong Minecraft

Có hai cách để tìm mọi biome trong trò chơi sandbox này là sử dụng các lệnh trên bảng điều khiển hoặc dùng công cụ tìm quần xã sinh vật trực tuyến. Mọi người có thể sử dụng hai phương pháp này để xác định vị trí của cả hai loại biome bình thường và quý hiếm, bao gồm quần xã sinh vật mesa, jungle (rừng rậm) và mushroom (nấm).

Sử dụng các lệnh trong bảng điều khiển

Trong phiên bản Java của Minecraft, người chơi có thể sử dụng các lệnh trong trò chơi để tìm biome cụ thể trên bản đồ. Đây cũng là cách dễ dàng nhất để xác định vị trí biome mong muốn nhanh chóng.

Nhập lệnh giúp người chơi dễ dàng tìm thấy biome gần nhất

Mọi người chỉ cần sử dụng lệnh /locationbiome trong trò chơi. Sau đó, biome mong muốn từ danh sách các tùy chọn trong cửa sổ bật lên. Sau khi nhấp vào Enter, nó sẽ định vị quần thể sinh vật gần nhân vật nhất.

Sử dụng công cụ tìm biome trực tuyến

Nếu không chơi trong Java Edition, lệnh console sẽ không giúp tìm thấy biome. Nhưng vẫn còn nhiều công cụ tìm quần xã sinh vật trực tuyến trên internet. Giống như các bản đồ tương tác của các trò chơi khác, công cụ này giúp người chơi Minecraft xác định vị trí biome mong muốn chỉ trong nháy mắt.

Nên xem  Những tính năng mới của FileZilla 3.46 RC1

Minecraft có rất nhiều quần thể sinh vật độc đáo để người chơi khám phá

Minecraft có rất nhiều quần thể sinh vật độc đáo để người chơi khám phá

CHUNKBASE là một công cụ hữu ích để tìm biome Minecraft nhanh chóng. Người chơi chỉ cần nhập hạt giống của thế giới có biome muốn tìm. Đừng quên chọn phiên bản đang chơi và công cụ sẽ xác định vị trí của biome gần nhất.

Với hai cách tìm quần xã sinh vật Minecraft này, mọi người có thể xác định vị trí biome dễ dàng. Tuy nhiên, có một số biome đặc biệt mà người chơi cần tìm hiểu nó trước.

Thông tin về các biome đặc biệt trong Minecraft

Một số quần xã sinh vật trong Minecraft khá khó tìm. Đôi khi, tên phổ biến của nó lại không phải là tên đúng. Người chơi có thể gặp một số khó khăn trong việc xác định vị trí các quần xã sinh vật vô cùng quý hiếm.

Mesa biome trong Minecraft

Quần thể Mesa chỉ được tìm thấy trong Overworld

Quần thể Mesa chỉ được tìm thấy trong Overworld

Mesa biome khá khó tìm vì nó là một trong những quần xã sinh vật hiếm nhất trong Minecraft. biome này chỉ có thể được tìm thấy trong Overworld. Vì Mesa chứa đầy cát đỏ và màu đất nung nên nó còn được gọi là quần xã sinh vật Terracotta hoặc Badlands

Người chơi có thể nhìn thấy nhiều con sông chảy qua các thung lũng cát đỏ, tạo nên sự tương phản màu sắc giữa màu ấm của cát và màu lạnh của dòng sông. Điều này khiến biome này không còn nhàm chán nữa và khiến nhiều người chơi săn đón là vì là tỷ lệ xuất hiện Quặng vàng ở đây cao hơn.

Nên xem  Tranh tô màu bàn tay

 Đặc trưng của Mesa biome là những con sông chảy qua các thung lũng cát đỏ, tạo nên sự tương phản màu sắc

Đặc trưng của Mesa biome là những con sông chảy qua các thung lũng cát đỏ, tạo nên sự tương phản màu sắc

Cây xương rồng và bụi cây chết là thực vật duy nhất trong quần xã sinh vật này nên không thể khai thác gỗ ở đây. Thay vào đó, quần xã sinh vật Mesa cung cấp cho người chơi cát đỏ và nhiều loại đất nung, đá và quặng.

Jungle biome trong Minecraft

Jungle biome là quần xã sinh vật đa dạng và phổ biến nhất trong trò chơi này. Nó có tới 7 biến thể với các loại gỗ khác nhau. Vì vậy, người chơi cần phải hiểu rõ tất cả các loại rừng để biết nơi tìm gỗ cần thiết.

Rừng rậm là khu vực phong phú và phổ biến nhất trong Minecraft

Rừng rậm là khu vực phong phú và phổ biến nhất trong Minecraft

Ví dụ như rừng thông thường sẽ nguy hiểm hơn các loại khác vì người chơi phải thường xuyên chống lại mob; jungle biome cung cấp cả gỗ và động vật nên có thể khám phá quần xã này để thuần hóa những loài động vật muốn nuôi,…

Để tìm Jungle biome trong Minecraft, hãy sử dụng lệnh /locbiome, sau đó danh sách các quần xã trong cửa sổ bật lên. Cuộn xuống để tìm Minecraft Jungle và nhấp vào Enter. Trò chơi sẽ đưa nhân vật về vị trí của quần xã sinh vật rừng gần nhất.

Mushroom Biome trong Minecraft

Giống như Mesa, Mushroom chỉ được tìm thấy ở Overworld

Giống như Mesa, Mushroom chỉ được tìm thấy ở Overworld

Nấm là một quần xã sinh vật đặc biệt khác trong Minecraft. Nó được sinh ra ở Overworld giống như Mesa. Người chơi có thể tìm thấy một khu vực rộng lớn của nấm màu đỏ và nâu mọc trên một loạt các hòn đảo. Bên cạnh đó, vùng đất của quần xã sinh vật này còn được bao phủ bởi hệ sợi nấm.

Nên xem  Top 10 Trường có học phí đắt nhất Thế giới

Nấm là loài thực vật duy nhất ở đây nên không thể tìm thấy bất kỳ loài cây nào trên những hòn đảo này. Thời tiết ở quần xã nấm có lượng mưa trung bình nên tạo ra một môi trường ẩm ướt cho sự phát triển của sinh vật này.

Mooshroom chỉ xuất hiện trong Mushroom biome

Mooshroom chỉ xuất hiện trong Mushroom biome

Ngoài nấm đỏ và nâu, người chơi cũng có thể khai thác đá và nhiều khối khác, chẳng hạn như đá và quặng. biome này rất nguy hiểm vào ban đêm. Đó là lý do tại sao người chơi cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tiêu diệt tất cả mob, chẳng hạn như nhện, creepers, bộ xương, Endermen, phù thủy và thây ma. Ngoài ra, mọi người chỉ có thể tìm thấy Mooshroom trong quần xã nấm.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page