Tin Tức

Microsoft sẽ đóng cửa nền tảng phát trực tuyến Mixer vào ngày 22 tháng 7

Dịch vụ phát trực tuyến nổi tiếng của Microsoft, Mixer sẽ dừng hoạt động vào ngày 22/7 và công ty sẽ hợp tác với Facebook Gaming để chuyển các Streamer của mình sang ngôi nhà mới, đại diện của 2 công ty đã công bố tin tức vào thứ 2 vừa qua.

Microsoft sẽ đóng cửa dịch vụ Mixer của mình vào ngày 22/7 và có kế hoạch chuyển các streamer hiện có sang nền tảng Facebook Gaming. Tuy việc “khai tử” dịch vụ không còn là điều gì mới mẻ trong ngành công nghiệp này, nhưng tin tức về việc nền tảng livestream nổi tiếng Mixer dừng hoạt động vẫn sẽ gây sốc cho rất nhiều người.

Microsoft đóng cửa nền tảng Mixer vào ngày 22 tháng 7

Mixer rõ ràng chưa bao giờ phổ biến như những gã khổng lồ phát trực tuyến như Twitch, nhưng sau khi có trong tay các hợp đồng phát trực tuyến độc quyền với một vài streamer nổi tiếng như Ninja hoặc Shroud, có vẻ như Microsoft đã đạt được một số thành công nhất định với dịch vụ này. Tuy nhiên, công ty hiện đang từ bỏ Mixer với lời giải thích như sau.

“Rõ ràng là thời gian cần để phát triển cộng đồng phát trực tiếp của chúng tôi là không phù hợp với tầm nhìn và trải nghiệm mà Microsoft và Xbox muốn mang tới cho các game thủ, vì vậy chúng tôi đã quyết định đóng cửa Mixer và giúp cộng đồng chuyển sang một nền tảng mới”.

Nên xem  Tìm hiểu Chip xử lí đồ họa trên smartphone – GPU Mali

microsoft se dong cua nen tang phat truc tuyen mixer vao ngay 22 thang 7

Theo Microsoft, nền tảng mới sẽ là Facebook Gaming. Công ty đã phác thảo một kế hoạch di chuyển chi tiết cho tất cả các streamer hiện có của Mixer. Chẳng hạn như, streamer Mixer sẽ tự động được cấp trạng thái đối tác với Facebook Gaming và đủ điều kiện cho tham gia chương trình Facebook Gaming Level Up Program, sẽ mang lại cơ hội kiếm tiền tương tự.

Rõ ràng, những người đã ký hợp đồng phát trực tuyến độc quyền với Microsoft sẽ không còn bị hạn chế nữa. Các streamer như Ninja có thể tự do quay lại Twitch hoặc chuyển sang một nền tảng khác – điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào họ.

Việc đóng cửa Mixer sẽ có hiệu lực vào ngày 22/7, do đó các streamer chỉ còn khoảng 1 tháng để chuyển sang Facebook Gaming hoặc một nền tàng livestream khác như Twitch.

Tham khảo một số nền tảng Steam thay thế Mixer:

* Tải và cài đặt Twitch trên điện thoại:

=> Link tải Twitch cho Android

=> Link tải Twitch cho iPhone

* Tải và cài đặt Facebook Gaming trên điện thoại:

=> Link tải Facebook Gaming cho Android

=> Tham khảo Cách Live Stream Facebook tại đây.


Trên sân khấu sự kiện WWDC 2020, Apple đã công bố nhiều cập nhật mới cho hệ điều hành tiếp theo của mình. Tiêu điểm nổi bật nhất là iOS 14 thiết kế lại màn hình Home với widget và thư viện ứng dụng mới.

Nên xem  Stt về bạn bè đểu chất thấm, những câu nói hay về tình bạn đểu

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page