Tin Tức

Microsoft đang sửa lỗi Windows 10 ngăn các ứng dụng lưu thông tin đăng nhập

Một số lỗi Win 10 khó chịu ngăn phần mềm lưu thông tin đăng nhập tài khoản của người dùng đã được phát hiện vào tháng 4 năm nay, gây ảnh hưởng đến các ứng dụng như Outlook, Chrome, Edge, OneDrive và hơn thế nữa. Microsoft cho biết họ đã tìm ra cách giải quyết và đang phát triển bản sửa lỗi, dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2021.

Vào tháng 11 vừa qua, Microsoft đã thừa nhận một lỗi khiến Win 10 không nhớ mật khẩu trong Chrome, Edge, OneDrive và một số ứng dụng khác. Sự cố dường như xảy ra ngẫu nhiên và với các ứng dụng khác nhau, điều này làm cho việc theo dõi lỗi khó khăn hơn.

Sửa lỗi lưu thông tin đăng nhập trên Windows 10

Về cơ bản, lỗi Windows 10 này ngăn các phần mềm ghi nhớ thông tin đăng nhập tài khoản. Nói cách khác, những người dùng bị ảnh hưởng phải điền tên người dùng và mật khẩu mỗi lần đăng nhập.

Một người dùng cho biết: “Sau khi nâng cấp lên Windows 10 phiên bản 2004, Windows không còn nhớ thông tin đăng nhập/mật khẩu của tôi trong các ứng dụng trên toàn hệ thống (bao gồm cả trình duyệt) và liên tục nhắc tôi đăng nhập lại”.

microsoft dang sua loi windows 10 ngan cac ung dung luu thong tin dang nhap

Các báo cáo về sự cố lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 4 và cuối cùng nó sẽ được khắc phục trong bản cập nhật tích lũy tiếp theo, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 2 hoặc tháng 3 năm sau.

Nên xem  Cách nhận Code Soda Champions Roblox 2021

Người dùng báo cáo rằng mật khẩu không được lưu đối với các ứng dụng như OneDrive, Outlook, Microsoft Edge, tài khoản Microsoft, tài khoản Google, Chrome, Adobe CC… Sau đó, Microsoft đã cung cấp cách sửa lỗi tạm thời: “Sự cố xảy ra khi một số tác vụ Windows 10 Task Scheduler được định cấu hình theo một cách nhất định. Cho đến khi có bản sửa lỗi chính thức, cách giải quyết là vô hiệu hóa các tác vụ này bằng Task Scheduler”.

Hiện tại, công ty đã tìm ra giải pháp toàn diện để khắc phục sự cố ngăn các ứng dụng lưu thông tin đăng nhập tài khoản và bản sửa lỗi đang được triển khai cho những người dùng thử nghiệm trong chương trình Windows Insider.

Eric Lawrence, Giám đốc chương trình Microsoft Edge viết: “Sự cố này trong Windows chỉ ảnh hưởng đến một số lượng tương đối nhỏ người dùng với tác vụ S4U và nó hiện đã được khắc phục trong kênh Windows 10 Insider mới nhất”.

Như vậy, lỗi Windows 10 ngăn các ứng dụng ghi nhớ thông tin đăng nhập sẽ được sửa trong bản cập nhật tùy chọn tiếp theo trước khi đến với tất cả các thiết bị trong bản cập nhật Patch Tuesday.


Cùng với đó Microsoft Word cho điện thoại Android và iOS cũng đã thêm tính năng mới hỗ trợ điều hướng đến các tiêu đề trong tài liệu. Bạn có thể xem chi tiết về tính năng mới này tại đây.

Nên xem  HP Chromebook 11 G5 màn hình cảm ứng trình làng, giá chỉ hơn 4 triệu

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page