MediaTek giới thiệu khả năng xử lý hình ảnh, video cực ấn tượng của dòng chip Dimensity 1000

Vào tháng 11 năm ngoái, MediaTek đã chính thức phát hành 1 dòng vi xử lý 5G hoàn toàn mới gọi là Dimensity. Ngoài ra, hãng cũng công bố chip Dimensity 1000, được sản xuất trên tiến trình 7nm.

Về kiến trúc, Dimensity 1000 có 4 lõi lớn + 4 lõi nhỏ, trong đó, 4 lõi A77 tốc độ 2.6 GHz, tăng 20% hiệu năng so với thế hệ trước. Trong khi các lõi nhỏ là A55 tốc độ 2.0 GHz

Thêm vào đó, Dimensity 1000 sử dụng đồ họa Mali G77 9 nhân, so với thế hệ G76 tiền nhiệm, hiệu năng đồ họa được cải thiện 40%. Điểm số trên AnTuTu của Dimensity 1000 đạt tới 510 ngàn điểm.

Giờ đây, MediaTek vừa giới thiệu một APU (Accelerated Processing Unit – Bộ xử lý tăng tốc) chuyên dụng để nâng cao các tính năng cho máy ảnh, gọi là Dimensity 1000 AI. Theo thông tin từ MediaTek, nó sử dụng bộ xử lý IPS 5 lõi APU3.0+. Ngoài ra, nó được kết hợp với công nghệ ImagiQ độc quyền của MediaTek, để mang lại khả năng giảm nhiễu AI NR + HDR, cân bằng trắng AI, màn trập AI, trường độ sâu AI và các chức năng camera khác.

MediaTek tuyên bố chính thức rằng, APU có thể sử dụng sức mạnh tính toán AI mạnh mẽ để thực hiện giảm nhiễu trong thời gian thực và bù trừ dải động cao cho mỗi khung hình. Vì vậy, bức ảnh được chụp không chỉ sáng hơn mà các chi tiết cũng sẽ rõ ràng hơn.

Nên xem  Trải nghiệm Android 5.0 Lollipop cho bộ đôi Find 7 và 7a thông qua ROM AOSP

Máy ảnh thông thường trên smartphone mất rất nhiều chi tiết hình ảnh ở mức phơi sáng cao. Với việc sử dụng bố cục đa khung hình và HDR, Dimensity 1000 vẫn cho ra hình ảnh chi tiết ngay cả trong điều kiện quá sáng hoặc ngược sáng.

Nhà sản xuất tin rằng, vẻ đẹp của bức ảnh phụ thuộc rất nhiều vào tông màu. Trong các hình ảnh cân bằng trắng và khi các màu sắc dễ bị thay đổi, Dimensity 1000 sẽ có chức năng hiệu chỉnh màu để xác định chính xác khung cảnh hiện tại, sau đó khôi phục màu sắc chính xác thông qua công nghệ AI.

Về khả năng xử lý video, dòng Dimensity 1000 hỗ trợ khả năng quay video 4K HDR đa khung hình. Công nghệ này có thể chụp cùng lúc 3 khung hình dưới các mức phơi sáng khác nhau để có được dải động cao hơn. Sau đó, nó thực hiện việc tổng hợp hình ảnh thông minh theo ghời gian thực để tạo ra video 4K tốc độ 60 fps.

Bạn thấy khả năng của chip Dimensity 1000 thế nào?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Helio P95 chính thức ra mắt với nhiều cải tiến về tốc độ và AI, sử dụng GPU PowerVR, sẽ trang bị trên thiết bị nào đây?

You cannot copy content of this page