Tin Tức

Máy lạnh, điều hòa đóng tuyết – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Khi sử dụng máy lạnh, máy điều hòa ở các quốc gia nhiệt đới thường khiến máy lạnh gặp phải một số lỗi không mong muốn, một trong số đó là tình trạng đóng tuyết. Nếu không sửa chữa thiết bị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ máy lạnh, máy điều hòa. Cùng theo dõi bài viết để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhé!

1. Lắp đặt sai kỹ thuật

Nếu bạn vừa mới lắp đặt máy lạnh, máy điều hòa nhưng lại xuất hiện tình trạng đóng tuyết thì có thể việc lắp đặt sai kỹ thuật đã dẫn đến tình trạng này.

Cách khắc phục

Để khắc phục nhanh chóng và an toàn nhất, bạn nên gọi điện cho trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng nơi bạn mua máy lạnh, máy điều hòa để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và lắp đặt lại nhanh chóng.

2. Nghẹt đường ống dẫn gas

Các van ống dẫn gas bên ngoài cục kích nóng có kích thước nhỏ và dễ bám tuyết nên sẽ gây nên hiện tượng nghẹt đường ống.

Nghẹt đường ống dẫn GAS

Cách khắc phục

Hãy gọi nhân viên bảo trì đến và vệ sinh dàn nóng cho thiết bị của bạn để máy lạnh, máy điều hòa hoạt động lại bình thường.

3. Thiếu hụt gas

Khi sử dụng lâu ngày thì bình gas của máy lạnh, máy điều hòa cũng sẽ cạn kiệt. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh đóng tuyết bởi dàn lạnh sẽ hoạt động kém hơn, luồng khí lạnh chỉ tập trung một chỗ dẫn đến hiện tượng này.

Nên xem  Phân tích bài thơ Chiều tối

Thiếu hụt GAS

Cách khắc phục

Liên hệ với bộ phận bảo trì sản phẩm để cung cấp thêm gas cho máy lạnh, máy điều hòa. Sẵn tiện bạn có thể nhờ nhân viên bảo trì kiểm tra tình trạng của đường ống dẫn gas.

4. Cánh quạt tản nhiệt bị hư

Cánh quạt giúp hơi lạnh để tỏa đều khắp không gian, khi cánh quạt bị hư, hơi lạnh sẽ bị đọng lại và tạo ra lớp tuyết trên dàn lạnh.

Cánh quạt tản nhiệt bị hư

Cách khắc phục

Bạn cần gọi nhân viên bảo trì đến kiểm tra cánh quạt của thiết bị, nếu hư hỏng thì cần nhanh chóng thay thế để đảm bảo chất lượng cho thiết bị.

5. Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ

Bảo trì máy lạnh là việc rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Tuy nhiên, người dùng thường hay quên việc này cho đến khi gặp những trục trặc mới tìm cách sửa chữa. Việc bụi bám nhiều dẫn đến cản trở sự lưu thông của hơi lạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây máy lạnh, máy điều hòa bị đóng tuyết.

 Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ

Cách khắc phục

Bảo dưỡng định kỳ 4 hoặc 5 tháng một lần để phòng tránh trước khi thiết bị bị hư hại.

6. Nhiệt độ bên ngoài môi trường quá thấp

Tuyết sẽ hình thành khi lạnh mở máy lạnh ở nhiệt độ thấp quá khi thời tiết lạnh.

Nhiệt độ bên ngoài môi trường quá thấp.

Cách khắc phục

Tắt máy lạnh hoặc chuyển sang chế độ quạt để thiết bị có thể tan hết băng rồi mới tiếp tục sử dụng. Khi mua thiết bị, cần tìm hiểu và nhờ nhân viên tư vấn kỹ để có được thiết bị phù hợp với thời tiết nơi bạn đang sống.

Nên xem  Cách quản lý pin Windows 10 hiệu quả

Bài viết đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng đóng tuyết ở máy lạnh. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page