Tin Tức

Làm hộ chiếu mất bao lâu thì lấy được? thời gian làm Passport

Làm hộ chiếu mất bao lâu thì lấy được? là câu hỏi cũng được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Thấu hiểu điều này, Big Data xin giải đáp về thời gian lấy hộ chiếu, Passport. Mời các bạn cùng tham khảo để sắp xếp thời gian đi làm hộ chiếu, Passport để kịp chuyến đi du lịch nước ngoài.

Hộ chiếu hay còn gọi theo tiếng Anh là Passport là giấy tờ cần thiết, đóng vai trò quan trọng giúp bạn có được xuất, nhập cảnh không. Do đó, hộ chiếu là thứ đầu tiên mà bạn cần chuyển bị khi đi du lịch, đi công tác nước ngoài … Nhưng không phải ai cũng biết làm hộ chiếu mất bao lâu thì lấy được. Trong bài viết này, Big Data xin giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc cũng như cung cấp các thông tin cần thiết liên quan tới hộ chiếu.

Thời gian làm Passport

1. Thời gian làm hộ chiếu mất bao lâu?

Theo như quy định của pháp luật thì:

– Nếu như bạn đã chuẩn bị các hồ sơ đầy đủ nhất, nộp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì hồ sơ của bạn sẽ được trong thời hạn không vượt quá 8 ngày từ khi nhận đủ hồ sơ của bạn. (không tính ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần)

– Việc nộp hồ sơ làm hộ chiếu tại Cục quản lý xuất nhập cảnh thì thời gian giải quyết hồ sơ của bạn không vượt quá 5 ngày tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ của bạn (không tính ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần)

Nên xem  Lời bài hát Điều ước của mùa xuân

Nếu như bạn muốn cần hộ chiếu gấp thì phòng, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ linh động giải quyết nhu cầu của bạn. Nếu như ngày làm việc trùng vào ngày lễ, ngày nghỉ thì thời hạn giải quyết hồ sơ xin hộ chiếu sẽ được cộng thêm theo quy định.

2. Các nội dung trong hộ chiếu/Passport

Ở bên trong quyển hộ chiếu/Passport gồm có các nội dung sau:

– Ảnh
– Số hộ chiếu
– Họ tên, giới tính
– Ngày tháng năm sinh
– Số chứng minh thư
– Cơ quan cấp, nơi cấp
– Nơi sinh
– Thời hạn sử dụng
– Tên và thông tin của trẻ em ghép trong cùng hộ chiếu
– Vùng để xác nhận thị thực

3. Các thủ tục làm hộ chiếu

lam ho chieu mat bao lau thi lay duoc thoi gian lam passport 2

Thủ tục làm hộ chiếu/Passport

Khi đi làm hộ chiếu thì bạn cần phải chuyển bị các giấy tờ sau:

– Chứng minh thư/thẻ căn cước gốc
– Sổ hộ khẩu bản sao, sổ tạm trú KT3 đối với những người ngoại tỉnh muốn xin cấp tại tỉnh đang sinh sống.
– Tờ khai xin cấp hộ chiếu theo mẫu

– 2 ảnh thẻ chân dung 4×6 với phông nền màu trắng, mắt nhìn thẳng, để lộ tai và mặt, không đeo kính. Nếu như muốn làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 9 tuổi cấp chung với bố mẹ thì bạn nộp 2 ảnh thẻ chân dung 3×4. Còn trẻ em từ 9 tới 14 tuổi thì nộp thêm bản sao chứng thực giấy khai sinh hoặc nếu như không có chứng thực thì bạn cần nộp bản chính để cơ quan có thể đối chiếu.

Nên xem  iPhone 6 Plus giá từ 9 triệu đồng tại Thế Giới Di Động

Trên đây là thông tin về thời gian làm Passport giúp các bạn giải đáp thắc mắc làm hộ chiếu mất bao lâu thì lấy được. Để chuyến đi du lịch nước ngoài đi đúng theo kế hoạch và dự định của bạn thì bạn nên đăng ký hộ chiếu, làm hộ chiếu trước ngày bay ít nhất là một tháng, tốt nhất bạn nên làm càng sớm, càng tốt nhé.


Cùng với giải đáp câu hỏi làm Passport mất bao lâu thì Big Data còn cung cấp đầy đủ thủ tục chuyển hộ khẩu thường trú giúp các bạn đọc biết được thủ tục chuyển hộ khẩu thường trú gồm những gì để có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi ra cơ quan có thẩm quyền.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page