Kính thông minh Kubota là gì? Có thật sự chữa được cận thị không?

Nhật Bản vừa công bố thông tin về mắt kính thông minh Kubota – càng đeo càng giảm độ cận thị đang rầm rộ khắp trên báo đài, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Vậy chính xác kính thông minh Kubota là gì? Có thật sự sẽ giảm được độ cận thị khi sử dụng không? Thực hư ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kính thông minh Kubota là gì?

Kính thông minh Kubota là thiết bị có khả năng điều trị bệnh cận thị, được phát triển bởi công ty Kubota Pharmaceutical Holdings – Một công ty Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, chuyên phát triển thuốc và thiết bị giúp hỗ trợ xử lý những vấn đề về thị lực.

Được biết, kính thông minh Kubota sẽ chủ động kích thích võng mạc trong thời gian ngắn để giảm sự tiến triển của cận thị, trong khi vẫn đảm bảo các hoạt động hằng ngày của bạn diễn ra bình thường.

Điều này gần như là một “vị cứu tinh” cho đôi mắt của nhiều người, khi cuộc sống hiện đại và chúng ta hầu như luôn phải tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop, máy tính bảng,…

2. Kính chữa cận thị Kubota có thật sự hiệu quả?

Nguyên lý hoạt động của kính Kubota là phương thức chiếu hình ảnh từ thấu kính của bộ phận này lên võng mạc của người đeo để điều chỉnh tật khúc xạ gây cận thị. Theo công ty cho biết, nếu bạn đeo kính với mức thời gian từ 60 đến 90 mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được cận thị mà không cần tới bất kỳ sự can thiệp của các biện pháp phẫu thuật.

Nên xem  5 mẫu Apple Watch được giảm giá mạnh tay, đáng sắm nhất chương trình khuyến mãi tháng 10, bạn không nên bỏ lỡ

Ngoài ra, tại thời điểm hiện tại (Tháng 2/2021), Kubota chưa công bố thêm thông tin chi tiết về cách hoạt động của loại kính này. Trong thời gian sắp tới, hãng sẽ thử nghiệm lâm sàng kỹ càng hơn để xác định xem hiệu quả kéo dài bao lâu và thời gian mà người dùng cần đeo để có thể chữa cận thị hoàn toàn.

hãng sẽ thử nghiệm lâm sàng kỹ càng hơn

3. Khi nào ra mắt?

Theo như nguồn thông tin của Công ty, kính thông minh Kubota sẽ có mặt trên thị trường Châu Á vào nửa cuối năm 2021. Giá sản phẩm chưa được xác định chính xác, tuy nhiên Ryo Kubota (CEO của Kubota Pharmaceutical Holdings) cho biết giá tối thiểu của sản phẩm khoảng 100.000 yên (khoảng 22,3 triệu VNĐ).

Trên đây là những thông tin về kính chữa cận thị Kubota mới ra mắt, về hiệu quả của sản phẩm này chúng ta hãy cùng chờ đợi những kiểm chứng nhé!

You cannot copy content of this page