Tin Tức

Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Now

Bạn đang muốn bán đồ ăn trên Now, bạn muốn thu hút được khách hàng tốt và kinh doanh trên Now hiệu quả, vậy cùng tham khảo một số kinh nghiệm bán đồ ăn trên Now dưới đây mà Big Data tổng hợp từ những kinh nghiệm được những người đang dùng Now đúc kết được.

Trong bài viết trước, Big Data đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký bán hàng trên Baemin và các kinh nghiệm bán đồ ăn trên Baemin cụ thể và chi tiết. Còn trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm bán đồ ăn trên Now giúp các bạn chuẩn bị kinh doanh trên Now (trong đó có ứng dụng Foody) sẽ có được những kinh nghiệm quý báu.

Kinh nghiệm bán hàng trên Now

1. Bán đồ ăn trên Now là gì?

Now là ứng dụng giao đồ ăn và nhiều mặt hàng khác nhằm kết nối các hàng quán ăn và khách hàng với nhau. Now cho phép các người bán đồ ăn đăng món ăn lên ứng dụng và giúp người dùng dễ dàng chọn món phù hợp với nhu cầu. Hiện Now đang có mặt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng …. Do đó, lượng khách hàng có nhu cầu mua đồ ăn tìm đến Now rất nhiều.

Now đã đưa ra quy trình về bán hàng áp dụng cho các cửa hàng khi muốn bán hàng trên Now với các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký bán hàng trên Now
Bước 2: Khách hàng mua đồ ăn của bạn trên Now
Bước 3: Shipper sẽ tới cửa hàng của bạn để lấy đồ ăn mà khách đặt.
Bước 4: Tiền đồ ăn đó sẽ được shipper trả hoặc có thể nhận qua ứng dụng

Now giúp bạn kiếm được các khách hàng nhiều hơn so với việc không bán trên Now, tuy nhiên bù lại việc đó thì bạn cần phải trả chiết khấu cho Now khoảng 20% tính theo từng đơn hàng. Tuy nhiên, mức chiết khấu này cũng được điều chỉnh xuống thấp hơn hoặc thậm chí là không thu phí nếu như bạn bán hàng không có mặt bằng, quán ăn vỉa hè.

Nên xem  Giải thích câu Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng

2. Cách đăng ký bán hàng trên Now

Các bạn cùng tham khảo và làm theo bước dưới đây để có thể đăng ký bán hàng trên Now nhanh chóng, thành công:

* Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên website Now

Bước 1: Truy cập vào trang web của Now TẠI ĐÂY. Lúc này, Now sẽ hiện ra giao diện như sau:

kinh nghiem ban do an tren now 2

Bước 2: Bạn kéo xuống phía dưới, bạn sẽ nhìn thấy form đăng ký. Lúc này, bạn điền đầy đủ các thông tin vào ô như họ tên, số điện thoại, tên cửa hàng, email, địa chỉ, chọn thành phố …

kinh nghiem ban do an tren now 3

Bước 3: Sau khi điền thông tin xong, bạn click vào ô “Tôi không phải là người máy“. Sau đó click vào “Xong“. Như vậy, bạn đã hoàn thành được việc đăng ký. Chỉ cần chờ bên Now xác nhận nữa là thành công.

kinh nghiem ban do an tren now 4

Cách 2: Đăng ký bán hàng trên Now thông qua liên hệ đến hotline, văn phòng Now

Tùy vào địa chỉ cửa hàng hoạt động ở đâu mà bạn liên hệ số điện thoại của Now ở đó hoặc tìm đến văn phòng của Now.

kinh nghiem ban do an tren now 5

3. Cách trở thành Quán đối tác, Quán yêu thích trên Now

Quán yêu thích và Quán đối tác là hai quán được hưởng nhiều lợi ích từ Now nhất, giúp việc bán đồ ăn trên Now hiệu quả, thành công.

kinh nghiem ban do an tren now 6

Quán yêu thích trên Now

* Quán yêu thích

Khi Quán của bạn trở thành Quán yêu thích ở trên Now, có nghĩa là quán của bạn đang bán hàng hiệu quả, được các khách hàng yêu thích và đánh giá. Biểu tượng của Quán này thường có biểu tượng like yêu thích nằm trong nền màu đỏ.

Nên xem  Cách tiến bộ nhanh trong Play Together

Để trở thành Quán yêu thích thì bạn cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

– Ký hợp đồng với Now
– Dùng ứng dụng Mowmerchcant
– Dùng ví AirPay (ví điện tử thanh toán mua hàng)
– Kinh doanh bán hàng ít nhất là 5 ngày/tuần (mở bán thường xuyên, không được lúc mở, lúc đóng)
– Điểm đánh giá phải đạt ít nhất là 6.5 (Đây là điểm các khách hàng mua hàng xong tiến hành đánh giá)
– Không có khiếu nại từ khách hàng
– Trong 15s cần phải nhận cuộc gọi khi khách hàng gọi tới

Mẹo trở thàng Quán yêu thích trong thời gian nhắn thì bạn có thể nhờ bạn bè đặt hàng qua Now, đánh giá là 9 điểm và nhờ họ ghi nhận xét có hình ảnh đính kèm.

* Quán đối tác

Còn Quán đối tác là quán và Now đã ký hợp đồng hợp tác với nhau. Do đó, Quán đối tác thường hưởng nhiều chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mãi trên Now như chương trình giảm giá lên tới 30%, freeship.

Để trở thành Quán đối tác thì rất đơn giản, bạn chỉ cần liên hệ đến Now. Sau khi bạn đọc hợp đồng do Now biên soạn và đồng ý với các thỏa thuận đó thì bạn tiến hành ký hợp đồng, trở thành Quán đối tác của Now.

4. Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Now

Tương tự như kinh doanh offline, kinh doanh online đơn thuần thì cửa hàng kinh doanh đồ ăn trên ứng dụng Now cũng rất nhiều. Do đó, nếu như bạn không nổi bật hơn các cửa hàng khác bán cho cùng đối tượng khách hàng thì việc kinh doanh của bạn sẽ bị trì trệ, từ đó dễ đóng cửa. Do đó, muốn bán hàng trên Now hiệu quả, nhất là đồ ăn thì bạn nên quan tâm tới các vấn đề sau:

* Cải tiến hoạt động kinh doanh

Khi bán hàng trên Now, khách hàng sẽ biết đến bạn nhiều hơn, từ đó đơn hàng đặt đồ ăn cũng về nhiều. Nếu như bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng thì quán của bạn rất dễ gặp phải tình trạng quá tải, nhầm lẫn đơn hàng, sót đơn hàng, ship hàng chậm, thiếu đồ để phục vụ. Do đó, bạn nên chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị sẵn đầy đủ túi đựng, hộp nhựa …

Nên xem  Bảng giá đất quận Đống Đa, Hà Nội

kinh nghiem ban do an tren now 7

Cập nhật thông tin quán trên Now

* Thường xuyên cập nhật thông tin quán

Để quán của bạn không bị “cũ” đi thì bạn nên cập nhật thường xuyên hình ảnh món ăn mới, chất lượng hơn hay có món ăn mới và cả các thông tin liên quan đến món ăn như nguyên liệu chế biến, mô tả các món ăn thì bạn cũng nên cập nhật. Điều này giúp quán của bạn có thêm nhiều lượt đánh giá hơn từ phía khách hàng. Từ đó, quán của bạn sẽ chinh phục được niềm tin của nhiều khách hàng hơn khi họ ghé tới thăm.

* Tiếp cận các phản hồi của các khách hàng

Dù khách hàng phản hồi, đánh giá là tốt hay là xấu thì bạn cũng nên tương tác, thể hiện sự tiếp thu các đóng góp ý kiến của khách hàng. Từ đó, khách hàng sẽ có thiện cảm với bạn, ở lại với bạn. Với những nhận xét xấu, bạn nên kiểm tra, điều chỉnh chất lượng của món ăn để món ăn phù hợp với khẩu vị của mọi người.

Tải app Now trên điện thoại iPhone, Android:

=> Link tải Now cho Android

=> Link tải Now cho iPhone


Hy vọng với chia sẻ trên đây về kinh nghiệm bán đồ trên Now, các bạn đã có được kinh nghiệm hữu ích khi bắt đầu bán hàng trên ứng dụng giao hàng Now. Vừa làm, các bạn sẽ trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm bán đồ ăn online trên mạng nữa để việc kinh doanh thêm hiệu quả.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page