Tin Tức

Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Grab Food hiệu quả

Hiện nay, bán đồ ăn trên Grab được nhiều người lựa chọn, nhưng không phải ai cũng kinh doanh bán hàng trên Grab thành công. Vì thế, Big Data sẽ chia sẻ với bạn các kinh nghiệm bán đồ ăn trên Grab Food giúp bạn phần nào cải thiện được quá trình kinh doanh của mình.

Bạn mới bắt đầu kinh doanh bán hàng đồ ăn trên GrabFood (Grab Food), bạn sợ kinh doanh trên GrabFood không hiệu quả khiến thua lỗ, mất nhiều thời gian. Nếu các bạn đang gặp vấn đề này thì hãy tham khảo Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Grab Food dưới đây.

Kinh nghiệm bán hàng trên Grab Food

1. Bán đồ ăn trên Grab là gì?

Grab là siêu ứng dụng, có nhiều dịch vụ công nghệ được tích hợp như Grab Food ( ứng dụng đặt món ăn ), GrabExpress (ứng dụng vận chuyển), GrabRewards.

Hiện nay, Grab có lượng người dùng vô cùng lớn nên khi kinh doanh bán đồ ăn nói riêng và bán hàng nói chung ở Grab Food sẽ mang đến cho bạn doanh thu cao, được nhiều khách hàng biết đến. Bạn chỉ cần đăng ký làm đối tác của Grab là bạn đồ ăn bán trên ứng dụng đang được nhiều người yêu thích, lựa chọn này.

2. Đăng ký bán hàng trên Grab Food

Trước hết, các bạn cần phải tiến hành đăng ký làm đối tác nhà hàng trên GrabFood để có thể bán hàng trên Grab.

Nên xem  Trọn bộ 99+ hình xăm cá chép vượt vũ môn dành cho phái mạnh

Bước 1: Truy cập vào trang Grab Food TẠI ĐÂY

kinh nghiem ban do an tren grab 2

– Bước 2: Điền các thông tin đầy đủ và các ô ở phía bên phải của giao diện như Tên nhà hàng, người đại diện, quận, số lương đơn hàng, địa chỉ kinh doanh …. Sau đó, bạn click vào ô “I’m not a robot” rồi click vào “Submit

kinh nghiem ban do an tren grab 3

– Bước 3: Trong khoảng tiếng thì bạn sẽ nhận được mail từ Grab gửi đến cho mail đăng ký của bạn. Nếu không thấy trong hộp thư đến trong mail thì bạn có thể mở trong mục spam.

Bước 4: Trong mail, Grab sẽ yêu cầu bạn nộp các giấy tờ cần thiết như giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy đăng ký kinh doanh hoặc chứng minh thư nhân dân ….

Bước 5: Khi bạn scan toàn bộ giấy tờ mà Grab yêu cầu và gửi qua mail cho Grab. Trong khoảng 1 tuần, bạn sẽ được GrabFood xác nhận, hướng dẫn bạn đăng ký và tạo gian hàng trên Grab.

3. Kinh nghiệm bán đồ ăn trên Grab

kinh nghiem ban do an tren grab food

Bán đồ ăn trên GrabFood đang được nhiều người lựa chọn, kiếm nhiều lợi nhuận

Sau khi đăng ký và tạo gian hàng trên Grab Food theo hướng dẫn của GrabFood, để thu hút được các khách hàng biết tới gian hàng của mình, thu được lợi nhuận tốt thì bạn cần thực hiện theo kinh nghiệm bán đồ ăn trên Grab sau:

* Trở thành quán ưa thích ở trên GrabFood

Nên xem  Top 10 Tiệm thuốc tây uy tín nhất Hải Dương

Quán ưa thích trên Grab được các khách hàng tin tưởng, lựa chọn và ghé đến mua, điều này thu hút được nhiều khách hàng hơn. Quán ưa thích sẽ có dấu tích màu xanh. Để quán mình trở thành Quán ưa thích thì bạn cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

– Đảm bảo trong 5 phút từ lúc khách hàng đặt hàng qua ứng dụng Grab và lúc shipper tới thì bạn đã chuẩn bị được món xong, gửi cho shipper để shipper đi giao hàng.
– Có máy POS để có thể xuất hóa đơn nhanh chóng, dễ dàng cho shipper của Grab

* Đăng bài trên mạng xã hội

Bạn biết đó, mạng xã hội như Zalo, Facebook đang được đông đảo người dùng sử dụng nên việc đăng bài bán đồ ăn trên mạng xã hội, nhất là Facebook thì sẽ thu hút được nhiều tương tác, được nhiều khách hàng biết đến. Khi bạn đưa ra các chương trình khuyến mãi của GrabFood, bạn sẽ kích thích người mua hơn, khiến họ đặt hàng.

* Giá bán trên GrabFood cao hơn so với giá cửa hàng

Chi phí chiết khấu cho GrabFood dao động từ 25 – 30%.tổng giá trị đơn hàng với gói dịch vụ mà bạn chọn. Do đó, dù có tăng đơn hàng nên nhiều thì lợi nhuận của bạn cũng sẽ bị ít đi. Cách giải quyết lúc này là bạn nên tăng giá bán trên GrabFood cao hơn một chút so với mức giá mà bạn bán ở cửa hàng. Tuy nhiên, bạn nên tăng giá chênh lệch khoảng vài nghìn để khi GrabFood thu chiết khấu thì bạn vẫn nhận thu về doanh thu cao.

Nên xem  3 bước quan trọng, cần nhớ để sử dụng đồng hồ định vị trẻ em

Lưu ý: Nếu như bạn tăng giá quá cao so với giá gốc bán tại cửa hàng và bị bên GrabFood phát hiện thì hợp đồng làm đối tác của bạn sẽ bị chấm dứt.

Các bạn vừa áp dụng các kinh nghiệm bán đồ ăn trên Grab Food, đồng thời góp nhặt các kinh nghiệm trong quá trình bán hàng trên Grab của mình để có thể kinh doanh hiệu quả, tăng lượng khách hàng tìm đến, từ đó lợi nhuận tăng lên đáng kể.


Không chỉ có GrabFood, BAEMIN cũng là ứng dụng đặt đồ ăn đang được nhiều người lựa chọn. Để kinh doanh trên BAEMIN hiệu quả và thành công thì không thể thiếu kinh nghiệm bán đồ ăn trên BAEMIN, nên các bạn mới tiếp xúc với ứng dụng này có thể tham khảo bài viết Kinh nghiệm bán đồ ăn online trên BAEMIN.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page