Tin Tức

Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em

Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em để làm nổi bật được cuộc chiến quyết liệt, khó phân thắng bại của Sơn Tinh và Thủy Tinh, hay cũng chính là hình ảnh ẩn dụ cho nhân dân ta và công cuộc trị thủy. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có những gợi ý cho bài văn kể chuyện và có thêm những kiến thức hữu ích khi cảm thụ và phân tích truyện Sơn Tinh Thủy Tinh. Các em hãy cùng đón đọc nhé.

Đề bài: Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em
 

I. Dàn ý Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu khái quát về các nhân vật và nguyên nhân dẫn tới cuộc giao tranh của Sơn Tinh và Thủy Tinh.

2. Thân bài

– Thủy Tinh đến sau, biết rằng mình không thể cưới được Mị Nương chàng vội vã cho quân đuổi theo đoàn rước dâu của Sơn Tinh.
+ Thủy Tinh dùng phép thuật của mình gọi mưa, gọi gió
+ Thủy Tinh còn vẫy cánh tay của mình, sóng biển mỗi lúc một ồn ào, dồn dập từng đợt từng đợt cuộn dâng…(Còn tiếp)

Nên xem  Lựa chọn và sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách

>> Xem chi tiết Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em (Chuẩn)

Mị Nương là người con gái xinh đẹp tuyệt trần, con gái của vua Hùng Vương thứ mười tám. Nàng được vua cha hết mực yêu thương, chiều chuộng và cũng vì thế vua cha muốn tìm cho nàng một người chồng thật xứng đáng. Lần ấy, có hai chàng trai tài năng là Sơn Tinh và Thủy Tinh tới cầu hôn, vua cha không biết chọn ai nên đưa ra yêu cầu hôm sau ai mang lễ vật tới trước thì sẽ được cưới Mị Nương. Hôm sau, Sơn Tinh mang lễ vật theo yêu cầu tới trước và chàng lấy được Mị Nương, còn Thủy Tinh đến sau nên không thể có Mị Nương làm vợ. Đấy cũng chính là nguyên nhân dẫn tới cuộc giao tranh giữa Sơn Tinh và Thủy Tinh.

Khi Thủy Tinh đến sau, biết rằng mình không thể cưới được Mị Nương chàng vội vã cho quân đuổi theo đoàn rước dâu của Sơn Tinh. Thủy Tinh dùng phép thuật của mình gọi mưa, gọi gió, bầu trời trong phút chốc bỗng đen xám xịt, mây đen ùn ùn kéo tới, sấm chớp ầm vang cả đất trời và những cơn giông lốc cũng thế theo nhau ùn ùn trút xuống. Không dừng lại ở đó, Thủy Tinh còn vẫy cánh tay của mình, sóng biển mỗi lúc một ồn ào, dồn dập từng đợt từng đợt cuộn dâng. Những cơn mưa dông cùng nước biển nhanh chóng dâng cao lên tận gò đồi, nhấn chìm hết thảy ruộng vườn, nhà cửa, cây cối của nhân dân. Lúc này đây, cả thành Phong Châu như một biển nước mênh mông.

Nên xem  Top 10 thương hiệu Dược Mỹ Phẩm tốt nhất cho da mụn và nhạy cảm

Còn về phía Sơn Tinh, khi thấy những đám mây đen lũ lượt kéo về, Sơn Tinh cũng đã đoán chắc được là do Thủy Tinh không cưới được Mị Nương nên nổi giận, chàng không chút lo lắng, sợ hãi, bình tĩnh để chống trả lại Thủy Tinh. Với phép thuật và tài năng của mình, Sơn Tinh dựng thành lũy, bốc từng quả đất ngăn chặn dòng nước lũ. Thủy Tinh dâng nước cao lên bao nhiêu, Sơn Tinh lại cho đồi núi cao lên bấy nhiêu. Suốt mấy tháng trời ròng rã, cả hai bên chẳng ai chịu ai nhưng đến cuối cùng Thủy Tinh đuối sức, chấp nhận thất bại và đành phải cho quân rút lui về biển cả.

Thủy Tinh thất bại trong cuộc giao tranh nhưng mối oán thù ấy vẫn đã khắc sâu vào trong sâu thẳm con người chàng, bởi vậy, năm nào cũng vậy, Thủy Tinh đều dâng nước đánh Sơn Tinh. Song dẫu trải qua bao nhiêu thời gian, Thủy Tinh vẫn không thể nào có thể thắng nổi Sơn Tinh để giành lại Mị Nương.

——————–HẾT——————–

Trên đây là bài Kể lại cuộc giao tranh của Sơn Tinh Thủy Tinh bằng trí tưởng tượng của em, để rèn luyện thêm kĩ năng viết bài, các em có thể tham khảo thêm: Vào vai Sơn Tinh kể lại truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh, Cảm nghĩ về hai nhân vật Sơn Tinh và Thủy Tinh trong truyện Sơn Tinh Thủy Tinh, Kể chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh bằng lời văn của em, Hãy tưởng tượng cuộc đọ sức của Sơn Tinh và Thuỷ Tinh trong điều kiện ngày nay với máy xúc, máy ủi, xi măng cốt thép,…

Nên xem  Cách cai sữa cho bé không khóc hiệu quả bằng mẹo

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page