Tin Tức

karma là gì? – Học Điện Tử

Karmar là gì?

1. Karma là gì?

Thực tế: Karma là từ tiếng Phạn các bạn ạ, nó có nghĩa là Nhân Quả, Nghiệp Báo, … hiểu theo thế giới tâm linh có nghĩa là bạn gieo nhân nào thì sẽ gặp quả đó. Trong cuộc sống, chúng ta thường nói về nhiều câu như: Quả báo ác, gieo gió gặp bão.

Theo từ điển, nghiệp được định nghĩa là: Lực do hành động của một người tạo ra trong một kiếp có ảnh hưởng đến những gì xảy ra với người đó trong kiếp sau.

2. Karma làm gì cho bạn?

Nhiều người cho rằng cuộc đời của chúng ta chỉ là sự sắp đặt của số phận, mọi thứ đều do ông trời định sẵn và sắp đặt. Nếu Chúa làm cho chúng ta hạnh phúc, chúng ta sẽ hạnh phúc, nhưng nếu Chúa làm cho chúng ta đau khổ, chúng ta sẽ đau khổ. Khi gặp hoàn cảnh éo le, họ than thở trời đất, than thở cho số phận khốn khổ khiến cuộc đời họ bị diệt vong.

Nhưng lời Phật dạy khuyên chúng sinh rằng hạnh phúc hay khổ đau là do chính chúng ta tạo ra. Và hễ ta tạo nghiệp nào thì ta phải gánh nghiệp đó, chứ không ai có thể cầm cân nảy mực thưởng phạt, phước báo hay hại ta. Nói cách khác, chúng ta giàu có, khỏe mạnh hay nghèo khó, bệnh tật… đều là kết quả của Nghiệp (Karma).

Nên xem  Top 8 Công ty vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng nhất TP. Nha Trang, Khánh Hòa

3. Kết luận:

Dù có nghiệp hay không thì bạn phải luôn sống ngay thẳng, làm việc thiện, vì mọi người.

bài báo trướcKetamine là gì? Tác hại của ketamine

Bài tiếp theoLGBT là gì?

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page