Hướng dẫn gọi xe, đặt đồ ăn, chuyển hàng với ứng dụng GoJek

GoJek là một tập đoàn công nghệ của Indonesia cung cấp siêu ứng dụng tích hợp các dịch vụ như: đặt xe, giao đồ ăn, giao hàng. Ít người biết rằng, GoViet chính là công ty con được đặt tên để hoạt động tại thị trường Việt Nam của Gojek. Kể từ ngày 5/8/2020, GoViet sẽ ngưng hoạt động và thay thế bằng ứng dụng GoJek. Hôm nay, Thế Giới Di Động sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản, gọi xe, đặt đồ ăn, chuyển hàng với ứng dụng GoJek.

I. Hướng dẫn đăng ký tài khoản GoJek

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng GoJek lên, nếu bạn chưa tỉa ứng dụng, bạn có thể tham khảo tải tại mục phía trên nhé.

Bước 2: Bạn chọn mục Đăng ký nếu chưa từng đăng ký tài khoản GoViet hoặc GoJek trước đây. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản GoViet hoặc GoJek, bạn hãy chọn mục Đăng nhập và nhập số điện thoại đã đăng ký để vào ứng dụng.

Bước 3: Tiếp theo, tại giao diện đăng ký, bạn điền các thông tin như: Tên đầy đủ của bạn, email, số điện thoại, mã giới thiệu của bạn bè (nếu không có thì bạn có thể bỏ qua phần này), sau đó nhấn Tiếp tục. Tiếp theo, bạn hãy nhập mã OTP được gửi về số điện thoại bạn vừa đăng ký, sau đó nhấn Xác nhận.

Bước 4: Sau khi nhập đúng mã OTP, quý khách sẽ vào được giao diện chính của ứng dụng. Như vậy là đã hoàn tất việc đăng ký.

Nên xem  Cách kết nối loa Bluetooth với Smart tivi LG chi tiết, đơn giản

II. Hướng dẫn gọi xe ôm GoJek

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn sẽ cần cho phép ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị để biết hiện tại bạn đang ở đâu.Tại trang chủ ứng dụng, bạn chọn mục GoRide ngay phía dưới.

Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, GoJek sẽ tự động nhận diện địa điểm hiện tại của bạn và những lái xe đang ở xung quanh bạn. Chúng ta sẽ nhập điểm đến. Bạn có thể nhập địa chỉ điểm cần đến hoặc chọn, đánh dấu mục trên bản đồ.

Bước 3: Sau khi chọn điểm đến, bạn kiểm tra lại điểm đón xem đã chính xác chưa, sau đó nhấn Tiếp tục. Tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị giá tiền, nếu đồng ý với giá tiền, bạn nhấn Đặt GoRide.

Bước 4: Bạn hãy chờ để tài xế gần bạn nhận chuyến. Nếu có tài xế nhận chở bạn, ứng dụng sẽ hiển thị ảnh chân dung, thông tin tên, biển số xe của tài xế. Bạn có thể gọi, nhắn tin cho tài xế tại đây. Ngoài ra, nếu không muốn đi nữa, bạn có thể Hủy chuyến tại mục phía dưới. Như vậy là bạn đã hoàn thành gọi xe GoJek rồi đó.

III. Hướng dẫn đặt đồ ăn với GoJek

Bước 1: Tại trang chủ ứng dụng, bạn chọn mục GoFood ngay phía dưới.

Bước 2: Tại giao diện này bạn có thể lướt xuống dưới để xem các quán hoặc nhập tìm kiếm tên quán mình muốn đặt đồ ăn. Bạn hãy chọn quán mà mình muốn ăn, nhấn vào món muốn đặt và số lượng món. Sau khi chọn xong món, bạn nhấn vào thanh màu xanh phía dưới.

Nên xem  Quyết định bổ sung trách nhiệm công việc

Bước 3: Tại phần tiếp theo, sẽ có mục các khuyến mãi để bạn lựa chọn, bạn có thể nhấn vào 1 voucher và chọn. Sau đó bạn kiểm tra số tiền và nhấn Đặt hàng và đợi tài xế nhận đơn là xong.

IV. Hướng dẫn chuyển hàng với GoJek

Bước 1: Tại trang chủ ứng dụng, bạn chọn mục GoSend ngay phía dưới.

Bước 2: Nhập địa chỉ món hàng cần đến. Sau đó, bạn nhập tên, số điện thoại người nhận hàng ( bạn cũng có thể chọn chính bạn làm người nhận hàng).

Bước 3: Sau đó bạn chọn địa chỉ lấy hàng, điền thông tin, số điện thoại người gửi và nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Bạn kiểm tra lại thông tin và nhập chi tiết tên món hàng, sau đó kiểm tra số tiền và nhấn Đặt GoSend và đợi tài xế nhận đơn là xong.

Trên đây là hướng dẫn gọi xe, đặt đồ ăn, chuyển hàng với ứng dụng GoJek trên điện thoại. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đủ thông tin để bạn sử dụng GoJek một cách dễ dàng.

You cannot copy content of this page