Tin Tức

Gonna, wanna là gì? viết tắt của chữ gì và cách dùng?

Một số bạn đọc thắc mắc Wanna trong bài hát I Wanna Go của Britney Spears là gì, Gonna trong bài hát Nothing’s gonna change my love for you của Westlife là gì. Vì vậy trong bài viết dưới đây Mobitool sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc Gonna, Wanna là gì?

Khi giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh, mặc dù kỹ năng Listening của bạn không quá tệ nhưng nghe gonna, wanna bạn không biết họ đang nói gì. Vậy đây là viết tắt của từ tiếng Anh nào? Gonna là gì? Cách dùng gonna ra sao? Gonna là viết tắt của chữ gì? Wantto được sử dụng như thế nào?

Gonna wanna là gì

Gonna, Wanna là gì?

Thực chất, Gonna (phiên âm / ́gɔnə/) là dạng viết tắt của cụm từ Going to trong tiếng Anh, nghĩa là dự định làm gì trong tương lai gần. Thường người bản địa người ta không phát âm rõ từ Going to. Nếu nói chuyện với người bản địa bạn sẽ nghe rõ được người ta phát âm là Gonna chứ không phải Going to.

Việc sử dụng từ gonna thay thế cho going to nhằm để cuộc đối thoại, giao tiếp được lưu loát, trôi chảy, dễ phát âm hơn. Đây là kiểu viết tắt mà các bộ phim, bài hát hay sử dụng cho những cụm từ thông dụng và được lặp lại nhiều lần. Những cụm từ nói tắt này được sử dụng trong văn nói, đặc biệt là giao tiếp thông thường, không trang trọng khi người nói cần truyền đạt thông tin nhanh chóng.

Nên xem  Những bài hát cách mạng hay, nhạc đỏ chọn lọc, nhạc cách mạng hào hùng

 

 

Gonna wanna la gi 3

Tìm hiểu nghĩa của từ Gonna, Wanna

Ví dụ:

– Nothing’s gonna change my love for you. (Sẽ không có điều gì có thể thay thế được tình yêu anh dành cho em).
– Where are you gonna this summer? (Cậu dự định sẽ đi du lịch ở đâu vào mùa hè này?)

Tương tự Wanna (phiên âm / ́wɔnə/) là viết tắt của cụm từ Want to trong tiếng Anh, nghĩa là muốn làm gì.

Ví dụ:

– I wanna grow old with you. (Anh muốn sống bên em trọn đời này).
– I wanna go home. (Tôi muốn về nhà).

Gonna wanna la gi 2

Từ lạ trong tiếng Anh: GONNA hoặc WANNA?

Một số từ viết tắt trong tiếng Anh tương tự Gonna và Wanna

– Gotta = Have got to: có hoặc cần phải làm gì đó

Ví dụ:

She haven’t gotta money (Cô ấy không có tiền)

He gotta go now (Anh ấy phải đi ngay bây giờ)

– Lemme = Let me: để tôi

Ví dụ: Lemme go (Hãy để tôi đi)
– Gimme = Give me: đưa cho tôi

Ví dụ: My father gimme a book. (Bố của tôi cho tôi một quyển sách)
– Outta = Out to: cút khỏi, ra khỏi
– Kinda = Kind Of: đại loại là, hơi hơi, khá giống

– I’mma = I’m going to: sắp đi
– Hafta = Have to: phải
– Dunno = Không biết (I don’t know that = I dunno that = tôi không biết điều đó)
– INIT = isn’t it: có phải không

Ví dụ: The weather is rainy, isn’t it (Trời mưa phải không)

Nên xem  Chỉ từ 2.5 triệu bạn đã có thể sở hữu điện thoại pin cực ‘trâu’, camera chụp ảnh nét, sắm ngay bộ đôi Redmi 9, Redmi 9T cũ

Viết, nói tắt mặc dù tiết kiệm thời gian nhưng đôi khi khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn bởi không hiểu được ý nghĩa của chúng. Ngoài Gonna và Wanna thì bạn đọc cũng không dễ hiểu được AKA nghĩa là gì? Đây là viết tắt của cụm từ nào? Bên cạnh đó, C&B cũng là một từ phổ biến hiện nay, nếu chưa hiểu về nó, hãy tham khảo bài viết C&B nghĩa là gì tại đây.


Không chỉ vậy, tiếng Anh có rất nhiều cụm từ viết tắt khác mà nếu như chưa từng gặp thì bạn cũng khó khăn trong việc hiểu nghĩa. Ngoài AKA thì một số cụm từ khác khiến nhiều người hay nhầm lẫn như IT, hang out,… Với những người thành thạo tiếng Anh thì việc nắm được ý nghĩa các cụm từ không khó, tuy nhiên, không phải ai cũng biết hang out là gì khi bắt gặp xuất hiện trong các bài hát hay bộ phim nước ngoài. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu về khái niệm hang out trong tiếng Việt cũng như ngữ cảnh sử dụng thì có thể tham khảo các bài viết mà Mobitool chia sẻ với thông tin đầy đủ và rõ ràng.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page