Tin Tức

Giờ Trái Đất 2021 là ngày nào? Có ý nghĩa gì? Các hoạt động hưởng ứng

Giờ Trái Đất được xem là một trong những chiến dịch bảo vệ môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy trong năm 2021 này, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thời gian nào? Và ý nghĩa của chiến dịch này là gì? Cùng theo dõi bài viết để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

1. Giờ Trái Đất là gì? Bắt nguồn từ đâu? Có ý nghĩa gì?

Giờ Trái Đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm được khởi xướng bởi Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) diễn ra lần đầu tiên vào năm 2007 tại Sydney (Úc) với 2 triệu người tham gia.

Tuy nhiên, nhờ các phương tiện truyền thông như máy tính hay điện thoại thông minh, người ta đã sử dụng mạng xã hội và các kênh thông tin lớn để lan rộng chiến dịch này và cho đến năm 2009, số lượng người tham dự đã lên đến hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Sự kiện này đưa ra nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về việc chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ để tạo ra một thế giới phát triển bền vững. Bằng cách tắt điện 60 phút, chiến dịch này góp phần tiết kiệm điện năng, giảm thiểu khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính và chống biến đổi khí hậu.

Nên xem  Những câu chúc ngày 20/11 ý nghĩa, ngắn gọn hay nhất

2. Giờ Trái Đất 2021 là ngày nào, giờ nào? Do ai tổ chức?

Thời gian diễn ra sự kiện này là ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hằng năm vào 20h30 đến 21h30 theo giờ địa phương. Và trong năm 2021 này, sự kiện này sẽ được diễn ra vào thứ 7 ngày 27 tháng 3 với sự tham gia của hơn 7000 thành phố thuộc 172 quốc gia cùng 2,2 tỷ người.

giờ trái đất 2021

Việt Nam tham gia vào chiến dịch này lần đầu tiên năm 2009 và được hưởng ứng tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An, Huế và Nha Trang. Đặc biệt, tại Hội An thay vì sử dụng điện, người dân ở đây sẽ sử dụng một nét văn hoá riêng biệt của họ là thắp đèn lồng. Trong 60 phút đó, người ta ước tính được lượng điện giảm được 140 MW đồng nghĩa với việc tiết kiệm được hơn 133 triệu đồng.

3. Những hoạt động hưởng ứng ngày Trái Đất 2021

Tắt đèn: Đây là hoạt động phổ biến nhất và được nhiều người hưởng ứng nhất trong sự kiện ngày Trái Đất. Chính phủ ở các nước kêu gọi người dân, hộ gia đình, doanh nghiệp tắt đèn và các thiết bị không cần thiết đồng thời cho tắt các thiết bị điện tại các công trình công cộng lớn trong khung giờ 20h30 đến 21h30 ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3.

Mạng xã hội: Hiện nay, có rất nhiều cách thức sử dụng mạng xã hội để kêu gọi mọi người quan tâm và hưởng ứng giờ Trái Đất như theo dõi và chia sẻ trang fanpage của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF Việt Nam) hay thay đổi ảnh đại diện thành banner giờ Trái Đất.

Nên xem  Cách sử dụng trình phát video QuickTime Player

fanpage wwf vietnam

Chiến dịch “Tuổi trẻ hành động vì tương lai xanh”: Đây là chương trình được Thành Đoàn TPHCM và Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) tổ chức nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Với mục tiêu của chiến dịch này trong năm 2021 là giảm thiểu số lượng rác thải nhựa, giảm hiệu ứng nhà kính một số hoạt động thiết thực như thiết kế sản phẩm tuyên truyền hay lao động công ích.

Chương trình Giờ Trái Đất trên VTV: Đài truyền hình Việt Nam sẽ phát sóng chương trình Giờ Trái Đất vào lúc 20h đến 21h tối ngày 27 tháng 3 để giúp người xem hiểu thêm về các vấn đề môi trường nóng nhất hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới, đưa ra những hoạt động bảo vệ môi trường để mọi người cùng chung tay giúp hành tinh này trở nên tốt đẹp hơn.

giờ trái đất thành đoàn

Xem thêm

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page