Địa long là gì? Có tác dụng gì?

Hiện nay, Địa long là từ được nhiều người nhắc đến. Khi gõ từ khóa “Địa long là gì”, Google trả kết quả là vị thuốc có công dụng được nhiều bệnh. Hãy cùng Mobitool đi tìm hiểu Địa long trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tác dụng vượt trội của Địa long được thổi bùng lên từ một “thầy thuốc tự xưng” khiến cho nhiều người tìm kiếm thông tin và truyền tai nhau khi nghe tác dụng này. Vậy thực sự Địa long là gì? có tác dụng như thế nào có như lời đồn thổi của mọi người?

Địa long và các tác dụng
 

1. Địa long là gì?

Địa long là tên gọi dành cho loài giun đất nói riêng, loài động vật không xương sống, có hình ống và dài khoảng 10 – 20 cm, trên thân có nhiều khoanh tròn. Đây là vị thuốc quý hiếm ở dưới lòng biết, tác dụng đặc trị nhiều bệnh như chống co giật, đả thông kinh mạch ….

Theo các công trình nghiên cứu, giun đất (Địa long) có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, được cả y học cổ truyền và hiện đại đều công nhận là chứa nhiều thành phần có lợi đối với sức khỏe như vitamin, axit amin … giúp giảm sốt, ức chế ruột non co bóp. Bên cạnh đó, tìm hiểu trong tài liệu cổ thì giun đất có vị mặn, tính hàn nên có khả năng giải độc, ho suyễn, dùng ngoài đắp mụn nhọt, chữa sốt ….

Nên xem  Soạn bài Đất Cà Mau trang 89

2. Thành phần hóa học và công dụng của Địa long

Địa long hay gọi là giun đất trong Đông y là vị thuốc chứa nhiều thành phần hóa học khác nhau như muối vô cơ, acid amin, lumbroferine, Adenine, Hypoxanthine …. Theo trang Suckhoedoisong.vn, Địa long có khả năng chữa trị được nhiều bệnh khác nhau như: Giúp bệnh động kinh, co giật; Chữa bệnh cao huyết áp; Trị sốt rét, sốt cao; Chữa hen suyễn; Chữa bệnh ngoài da.

giun dat trong dong y

Địa long có tác dụng chữa hen suyễn, sốt rét, mụn nhọt


Trên đây, Mobitool đã giải đáp Địa long là gì, hy vọng các bạn có thông tin hữu ích, hiểu một cách đúng đắn về vị thuốc này, không tự ý mua theo lời quảng cáo ở trên mạng để tránh tiền mất mà bệnh vẫn không khỏi. Để phòng bệnh nói chung, bạn nhớ chú ý ăn uống khoa học, luyện tập thể thao thường xuyên.

You cannot copy content of this page