Tin Tức

Đánh giá hiệu năng cực khủng trên Snapdragon 778G 5G 8 nhân

Ở bài viết này ta sẽ cùng tìm hiểu một con chip chuyên game đến từ nhà Qualcomm có tên Snapdragon 778G 5G, được cộng đồng người dùng ví như sản phẩm sản xuất ra nhằm cạnh tranh trực tiếp với Dimensity 1000, Dimensity 1100 của MediaTek. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết sức mạnh của nó ở bài viết bên dưới này nhé!

1. Snapdragon 778G 5G 8 nhân là gì?

Snapdragon 778G 5G là chipset cao cấp được Qualcomm cho ra mắt vào tháng 03 năm 2021. Chip được sản xuất trên tiến trình tiên tiến 6 nm của TSMC, được trang bị 8 lõi xử lý bên trong bao gồm: 1 lõi CPU Kryo 670 Prime (dựa trên Cortex-A78) hoạt động với hiệu suất 2.4GHz, 3 lõi Kryo 670 Gold (dựa trên Cortex-A78) và 4 lõi Kryo 670 Silver (dựa trên Cortex-A55), đi kèm với CPU là GPU Adreno 642L hứa hẹn mang đến khả năng xử lý đồ họa tốt hơn cho thiết bị.

Snapdragon 778G 5G 8 nhân là gì?

2. Những nổi bật trên Snapdragon 778G 5G 8 nhân

Hiệu suất mạnh mẽ

CPU Qualcomm Kryo 670 tăng hiệu suất lên đến 40%, trong khi GPU Qualcomm Adreno 642L cung cấp khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn tới 40% so với phiên bản CPU trước đó (Snapdragon 775G). Với quy trình 6 nm, nền tảng này cung cấp thời gian sử dụng lâu dài với hiệu suất đáng kể. Giúp thiết bị có thể chạy mượt mà hầu hết các tựa game phổ thông hiện nay, bất ngờ hơn là chip có thể xử lý tốt trò chơi Genshin Impact (một trong những tựa game khá thịnh hành đòi hỏi phần cứng di động khắt khe nhất hiện nay).

Nên xem  Kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau

Hiệu suất mạnh mẽ

Hiệu suất mạnh mẽ

Chơi game tốt hơn nhờ các công nghệ mới

Các tính năng được chọn lọc của Snapdragon Elite Gaming bao gồm Chế độ tô bóng theo tỷ lệ thay đổi (VRS) để chơi game nhanh, hiệu quả, duy trì độ trung thực hình ảnh cao mà không làm tiêu hao pin. Ngoài ra, tính năng Quick Touch của Qualcomm tăng khả năng phản hồi lên đến 20% với độ trễ thấp.

Snapdragon Elite Gaming

Snapdragon Elite Gaming

AI trên chip được cải tiến

Công cụ Qualcomm AI thế hệ thứ 6 hàng đầu của Qualcomm là bộ xử lý Qualcomm Hexagon 770 với bộ tăng tốc AI hợp nhất, cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn giữa tất cả các lõi. Các tính năng này giúp tạo ra hiệu suất AI kết hợp lên đến 12 TOPS.

AI trên chip được cải tiến

AI trên chip được cải tiến

Hỗ trợ quay video tốt hơn

Qualcomm Spectra 570L ISP là Triple ISP tiên tiến, có thể quay ba video cùng một lúc hay chụp ba bức ảnh 22MP chỉ với một cú nhấp chuột. Tính năng quay video HDR bằng máy tính sẽ chọn những khía cạnh tốt nhất từ mỗi khía cạnh, kết hợp chúng để có những cảnh quay tuyệt đẹp nhất. Thêm vào đó, HDR10+ ghi lại hơn một tỷ sắc thái màu nổi bật.

 Hỗ trợ quay video tốt hơn

Hỗ trợ quay video tốt hơn

3. Snapdragon 778G 5G là sự lựa chọn đối với những ai?

Với mức hiệu năng khủng do Snapdragon 778G 5G mang lại thì đây thực sự là một con chip dành cho những ai đam mê trải nghiệm các tựa game hiện nay, hay muốn sở hữu cho mình một thiết bị mạnh mẽ được trang bị đầy đủ công nghệ mới như 5G, với khả năng xử lý hình ảnh tốt khi quay video thì đây cũng là một điểm cộng không thể bỏ qua đối với người dùng thường xuyên quay phim và chỉnh sửa video trên smartphone của mình.

Nên xem  Cảm nhận khổ đầu bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

Snapdragon 778G 5G là sự lựa chọn đối với những ai?

Snapdragon 778G 5G là sự lựa chọn đối với những ai?

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page