Tin Tức

Đánh giá Avast Mobile Security 2017: Hiệu suất không ổn định

Mặc dù Avast Mobile Security có bức tường thành bảo vệ các thiết bị khỏi phần mềm độc hại khá vững chắc, nhưng một số tính năng của ứng dụng hoạt động không được như mong muốn. Nhìn chung về đánh giá Avast Mobile Security 2017: hiệu suất không ổn định.

Avast Mobile Security hay còn được gọi là Avast Mobile Security & Antivirus có hơn 100 triệu lượt tải xuống, được đánh giá 4.5 sao trên Google Play Store, và được lựa chọn là ứng dụng bảo mật Android tốt nhất năm 2014 và 2015. Ứng dụng có các công cụ chống trộm và bảo mật mạnh mẽ (chỉ dành cho một số thiết bị root) và tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại khá tốt.

Đánh giá Avast Mobile Security 2017: Hiệu suất không ổn định

Mức độ bảo vệ các thiết bị di động của Avast thay đổi trong vài năm gần đây. Nếu như Avast Mobile Security 2016 hỗ trợ quảng cáo hoàn toàn miễn phí nhưng bị mất điểm vì tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại “thấp”.

Tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại trên Avast Mobile Security 2017 “khá khẩm” hơn một chút. Tuy nhiên, tính năng Call Blocker không hoạt động, và các tính năng chống trộm gặp phải sự cố khi kết nối với cổng web Avast.

Với người dùng đang tìm kiếm giải pháp, ứng dụng diệt virus miễn phí, Norton Mobile Security là lựa chọn ưu tiên. Với người dùng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền thì Bitdefender Mobile Security là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Giá cả và mức độ bảo vệ

Ứng dụng Avast có giá 1.99 USD/tháng 7.99 USD/năm, được bổ sung thêm một số tính năng và một số lợi ích.

Một số lợi ích của gói premium (gói tính năng cao cấp) bao gồm: tính năng chống trộm (Anti-Theft), App Lock (trước đây là ứng dụng trả phí riêng biệt), loại bỏ quảng cáo từ ứng dụng và hỗ trợ trực tiếp từ Avast.

Mức giá gói premium của Avast cũng khá rẻ. Hầu hết các ứng dụng bảo mật cao cấp dành cho Android có giá ít nhất 15 USD/năm. Tuy nhiên không giống như các ứng dụng khác, Avast bổ sung thêm một số tính năng từ các ứng dụng riêng biệt, các chương trình trả phí khác nhau.

Wifi Finder là ứng dụng duy nhất còn sót lại trong đội hình các ứng dụng miễn phí của Avast và không có tùy chọn để nâng cấp.

Battery Saver Cleanup & Boost của Avast Mobile Security & Antivirus với một bộ tính năng cơ bản miễn phí và tùy chọn nâng cấp lên premium (các tính năng cao cấp) hoặc nâng cấp để loại bỏ quảng cáo và cung cấp một vài tính năng bổ sung khác.

Cuối cùng Avast cung cấp ứng dụng SecureLine VPN với thời gian dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày hoặc 14 ngày, tùy thuộc vào việc người dùng lựa chọn gói sử dụng theo tháng hay năm. Sau khi kết thúc thời gian dùng thử, người dùng sẽ phải trả 2.59 USD/tháng hoặc 19.99 USD/năm.

Mức độ bảo vệ thiết bị khỏi các phần mềm độc hại

danh gia avast mobile security 2017 hieu suat khong on dinh 2

Đánh giá Avast Mobile Security 2017: Hiệu suất không ổn định

Avast thiết lập tùy chọn quét các phần mềm độc hại ở phía trước và giữa trung tâm ứng dụng. Khi mở ứng dụng, ở góc trên cùng màn hình bạn sẽ nhìn thấy nút màu xanh lá cây lớn có chữ “SCAN”.

Một điểm trừ đó là trong bài kiểm tra và đánh giá, tính năng quét của Avast được xếp vào danh sách một trong những tính năng chậm nhất. Quá trình quét của ứng dụng mất khoảng từ 45 giây đến 1 phút mới hoàn tất.

Ngoài ra ứng dụng cũng cho phép người dùng sắp xếp lịch trình quét theo ngày và giờ.

Nên xem  Giải đấu Garena Free Fire World Series 2021 có gì HOT?

Web Shield của Avast bảo vệ người dùng trong khi họ đang duyệt web, và hoạt động trên cả trình duyệt Android gốc, trình duyệt Chrome, Amazon Silk, Boat Browser hoặc trình duyệt Boat Browser mini.

Hiệu suất chống phần mềm độc hại

Avast Mobile Security đã đạt được những số điểm ấn tượng trong các cuộc đánh giá về các ứng dụng bảo mật Android của phòng thí nghiệm độc lập AV-TEST của Đức, được tiến hành vào tháng 7 năm 2017.

Ứng dụng phát hiện 99.8% trong số 3.328 phần mềm độc hại trong thời gian thực và 99.9% trong số 3.129 mẫu phần mềm độc hại được thu thập trong 4 tuần trước.

Mặc dù điểm số này không được “hoàn hảo” cho lắm, nhưng ít nhất cũng đánh bại tỷ lệ phát hiện trung bình 98.3% trong thời gian thực và 99.6% các mối đe dọa mới được phát hiện gần đây trong số 19 ứng dụng bảo mật Android mà AV-TEST thử nghiệm trong tháng 7.

Trong số 5 ứng dụng diệt virus mà AV-TEST đánh giá, Bitdefender Mobile Security và Norton Mobile Security đều có tỷ lệ phát hiện 100/100% trong tháng 7, xếp sau đó là Psafe DFNDR (99.9/99.9%) và CM Security 99.0/99.3%.

Tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại của Avast cũng “ổn định” hơn so với các ứng dụng diệt virus khác. Kết quả đánh giá vào hồi tháng 5 năm 2017, Avast đạt điểm số 99.5/99.9%, vào hồi tháng 3 năm 2017 là 99.9/99.8%, và vào hồi tháng 1 năm 2017 là 99.8/99.9%.

Ngược lại, tỷ lệ của CM Security dao động khá nhiều, vào hồi tháng 5 năm 2017, tỷ lệ phát hiện của CM Security là 100/100% và giảm xuống mức thấp hơn trong tháng 7. Tỷ lệ phát hiện của Psafe DFNDR trong tháng 3 là 96.3/97.2%. Bitdefender và Norton vẫn giữ nguyên phong độ, đạt 100/100%.

Các tính năng và công cụ bảo mật miễn phí

Call Blocker

danh gia avast mobile security 2017 hieu suat khong on dinh 3

Đánh giá Avast Mobile Security 2017: Hiệu suất không ổn định

Về cơ bản, tính năng này tương tự như bộ tính năng trên Avast Mobile Security 2016, cho phép người dùng tạo danh sách đen để chặn các số điện thoại cụ thể. Tuy nhiên tính năng này trên Avast Mobile Security 2017 hoạt động không được chính xác như trên các thử nghiệm trong thời gian thực được tiến hành trên ứng dụng vào năm ngoái.

App Permission (quyền ứng dụng)

Tính năng này còn được gọi là Privacy Advisor, quét các ứng dụng mà bạn cài đặt và cung cấp danh sách sắp xếp quyền truy cập theo mức độ cao, trung bình hoặc thấp. Ngoài ra tính năng cũng cung cấp thêm các thông tin chi tiết về quyền hạn và mạng quảng cáo trực tuyến (ad network).

Anti-Theft (chống trộm)

Trong số các ứng dụng diệt virus, Avast vẫn là ứng dụng chống trộm mạnh mẽ nhất. Các tính năng chống trộm của Avast hoạt động khá tốt, ngoại trừ thiếu các lệnh SMS.

Tuy nhiên tin xấu là nhiều người dùng phải đối mặt với các vấn đề kết nối với cổng web chậm. Cổng web chỉ thông báo nó không thể kết nối với điện thoại trong hàng giờ, ngay cả khi người dùng đang xem cổng web trên máy tính, sử dụng cùng một mạng Wifi mà điện thoại kết nối.

Rõ ràng đây là vấn đề chưa từng gặp phải trên các ứng dụng diệt virus có các tính năng chống trộm hoặc tính năng Find My Device được tích hợp sẵn trên thiết bị Android.

Mặc dù Avast được tích hợp tính năng chống trộm nhưng bạn không nên quá tin tưởng và giao các nhiệm vụ quan trọng như chống trộm cho ứng dụng.

Các tùy chọn chống trộm chuẩn trên Avast bao gồm khả năng xác định vị trí, khoá và xóa thiết bị và kích hoạt còi báo động. Lệnh để theo dõi thiết bị sẽ tự động kích hoạt yêu cầu vị trí theo khoảng thời gian, có thể được cài đặt thường xuyên chẳng hạn như 5 phút một lần.

Nên xem  Motor World Car Factory Hack v1.9034 Full tiền (Mod tiền)

Chức năng Mark as Lost là sự kết hợp của các lệnh trên, chức năng này theo dõi và khóa thiết bị, kích hoạt còi báo động và vô hiệu hoá USB debugging để điện thoại không bị can thiệp.

Ngoài ra tính năng chống trộm trên Avast còn có khả năng chuyển tiếp tất cả các cuộc gọi hoặc tin nhắn gửi đến thiết bị đến một số điện thoại khác. Tin nhắn trên thiết bị bị đánh cắp hoặc bị thất lạc có thể được nhân đôi hoặc chỉ được gửi đến số điện thoại mới. Mặc dù có thể sao lưu danh bạ Android trên Google, nhưng bạn có thể ra lệnh tải xuống danh bạ, cuộc gọi và tin nhắn SMS từ điện thoại của mình.

Cuối cùng bạn có thể liên hệ trực tiếp với thiết bị của mình bằng cách tùy chỉnh tin nhắn sẽ hiển thị trên thiết bị hoặc bằng cách buộc thiết bị gọi đến một số điện thoại bất kỳ mà bạn chọn. Ứng dụng sẽ cố giấu cuộc gọi này, vì vậy bạn có thể lựa chọn sử dụng tính năng này để nói chuyện với người đánh cắp điện thoại của bạn hoặc chỉ nghe họ nói.

Firewall (tường lửa)

Chỉ có các thiết bị root mới có thể sử dụng tính năng này, cho phép người dùng kiểm soát quyền truy cập Internet cho từng ứng dụng một. Bạn có thể chặn toàn bộ quyền truy cập Internet của một ứng dụng hoặc chặn quyền truy cập Internet một ứng dụng bất cứ khi nào thiết bị không có kết nối Wifi.

Các tính năng được tích hợp trong gói Premium (gói tính năng cao cấp)

Anti-Theft

Người dùng sử dụng phiên bản Avast Mobile Security trả phí có thêm 3 chức năng chống trộm khác. Chức năng đầu tiên là chụp ảnh người dùng đánh cắp thiết bị của bạn và nhập sai mã PIN trên màn hình khóa.

Chức năng thứ 2 là loại bỏ thẻ SIM được thiết lập để kích hoạt lệnh Mark as Lost. , theo dõi thiết bị, khóa thiết bị, thiết lập còi báo và vô hiệu hóa USB debugging. Và chức năng cuối cùng là kích hoạt microphone trên thiết bị để ghi âm lại âm thanh xung quanh.

App Locker

Phần lớn Avast hỗ trợ sử dụng máy quét vân tay để mở khóa từng ứng dụng một, mã PIN chỉ yêu cầu trong quá trình cài đặt để làm lựa chọn dự phòng.

Hỗ trợ trực tiếp từ Avast

Một trong những hạn chế của phần mềm Avast miễn phí là không hỗ trợ người dùng mà chỉ có phần mềm trả phí mới hỗ trợ. Avast cũng hứa hẹn sẽ ưu tiên hỗ trợ người dùng sử dụng phần mềm trả phí.

SecureLine VPN

Ứng dụng mạng ảo của Avast hoạt động tốt với phần mềm Avast dành cho thiết bị di động. Giao diện đơn giản cho phép bạn kết nối đến máy chủ VPN có sẵn tối ưu nhất, hoặc tới một máy chủ tại quốc gia bạn lựa chọn nếu muốn bỏ qua giới hạn về mặt vị trí địa lý. Trong một thử nghiệm kết nối với tổ chức đáng tin cậy chỉ mất có 2 giây.

Wifi Finder

Nếu muốn tìm kiếm kết nối Wifi mở tin cậy, Avast có thể giúp bạn làm được điều này. Ứng dụng sẽ hiển thị mạng Wifi gần đó trên bản đồ và tích hợp với SecureLine VPN để bảo vệ bạn trong trường hợp nếu kết nối mạng không an toàn.

Nên xem  Hướng dẫn phát WiFi từ Windows 7, 8, 8.1, 10 không cần dùng phần mềm

Tác động hệ thống

Để đánh giá tác động hệ thống của Avast Mobile Security, các bài kiểm tra thực hiện sử dụng công cụ benchmark Geekbench 4 trên Samsung Galaxy S8 chạy Android Nougat 7.0.

Sau khi cài đặt Avast Mobile Security, hiệu suất của thiết bị thấp hơn 0.39% so với hiệu suất trung bình trong bài kiểm tra Geekbench 4. Trong quá trình quét toàn bộ, thiết bị đạt được 7.35% , thấp hơn so với hiệu suất cơ bản của nó.

Kết quả này mang về cho Avast Mobile Security đứng ở vị trí thứ 2 trong số các ứng dụng diệt virus, xét về mặt tác động hệ thống. Nhưng xét về hiệu suất hoạt động trong quá trình quét phần mềm độc hại, Avast Mobile Security đứng ở vị trí cuối cùng.

Bitdefender Mobile Security tác động ít nhất đến hệ thống trong quá trình quét.

Cài đặt và hỗ trợ

Toàn bộ quá trình tải và cài đặt ứng dụng chỉ kéo dài trong 10 phút. Rõ ràng con số này tạo một ấn tượng không mấy tốt cho ứng dụng.

Một số phần trong quá trình cài đặt được xử lý khá tốt. Khi người dùng được yêu cầu cấp quyền cụ thể hoặc chuyển đổi các thiết lập trên thiết bị để ứng dụng hoạt động bình thường, Avast cung cấp hoạt ảnh hữu ích để hướng dẫn người dùng thực hiện.

Hỗ trợ người dùng của Avast được xử lý chủ yếu thông qua một loạt các câu hỏi thường gặp (FAQ) và diễn đàn được kiểm duyệt. Các câu hỏi thường gặp khá hay, nhưng các diễn đàn không được kiểm duyệt tốt như trước nhưng vẫn hoạt động.

Phương thức hỗ trợ cuối cùng cho người dùng là hỗ trợ qua email, và đây là phương thức hỗ trợ ưu tiên cho người dùng sử dụng phần mềm trả phí. Tuy nhiên Avast thiếu hình thức hỗ trợ thông qua chat trực tuyến hoặc gọi điện, điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Giao diện

Nhìn chung giao diện Avast đơn giản, bạn có thể tìm kiếm các tùy chọn ngay lập tức mà không cần phải di chuyển nhiều. Ở phía dưới màn hình là các tính năng bổ sung hoặc quảng cáo. Người dùng có thể hy vọng Avast tiếp tục hoàn thiện thiết kế giao diện mới cho ứng dụng chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là cái nhìn chung tổng quan đánh giá Avast Mobile Security 2017, vậy nhận xét, đánh giá của bạn về Avast Mobile Security 2017 như thế nào? Bạn đọc hãy hia sẻ ý kiến của mình cho Mobitool biết nhé.

Cùng với ứng dụng Avast Mobile Security cho các thiết bị mobile thì chắc hẳn các bạn sẽ không thể không biết tới phần mềm Avast Free Antivirus trên máy tính. Avast Free Antivirus mặc dù là phần mềm miễn phí thế hiện ngay ở cái tên, nhưng nếu nói về tính năng thì không hề thua kém bất cứ một chương trình nào, và nếu như bạn muốn bảo vệ chiếc máy tính thân yêu của mình khỏi những lây lan “xấu” trên internet thì Avast Free Antivirus là lựa chọn không tồi cho bạn lúc này.


Có thể nói, phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus hỗ trợ ngăn chặn kịp thời, xử lý và diệt virus độc hại lây lan qua các file tải về trên internet, từ thẻ nhớ, USB, ổ cứng ngoài cho đến những chiếc smart phone hoàn toàn hữu ích. Sử dụng phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus, bạn sẽ không còn phải lo lắng về độ an toàn dữ liệu trong máy tính của mình, khi mà phần mềm diệt virus bảo vệ 24/24 giờ trước những phần mềm gián điệp, đánh cắp thông tin trên mạng như hiện nay

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page