Tin Tức

Đánh giá Avast Free Antivirus 2020 – Miễn phí liệu đã đủ?

Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus là được đánh giá tốt, tập trung vào các yếu tố chống virus cốt lõi, nhưng vẫn cung cấp nhiều chức năng khác, vượt qua những gì bạn mong đợi, bài viết sau đây sẽ đánh giá nhanh phiên bản Avast Free Antivirus 2020 để cho các bạn biết được liệu đây có phải là một lựa chọn đáng để cài đặt hay không.

Avast Free Antivirus sở hữu engine diệt virus giống với các sản phẩm trả phí khác của Avast. Hơn nữa, bạn cũng sẽ có lớp chống lừa đảo tương tự để ngăn chặn các URL độc hại. Công cụ Wi-Fi Inspector của Avast kiểm tra các mối nguy hiểm trên mạng, Software Updater cảnh báo bạn về những bản vá phần mềm còn thiếu, Password Manager tạo các mật khẩu bảo mật, đồng bộ hóa chúng trên mọi thiết bị và tự động hoàn tất các mẫu đăng nhập.

Đánh giá phiên bản Avast Free Antivirus 2020

Tuy nhiên, phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus 2020 còn thiếu một số tính năng bảo mật cao cấp như công cụ lọc spam, công nghệ Ramsomware Shield để ngăn chặn các ứng dụng trái phép thay đổi những tệp và thư mục mà bạn chỉ định, chức năng bảo vệ webcam, Data Shredder và hệ thống bảo vệ Real Site DNS. Mặc dù vậy, Avast Free Antivirus 2020 vẫn sở hữu bộ tính năng tiềm năng.

Ngay bây giờ, người dùng đã có nhấn vào liên kết được Mobitool chia sẻ bên dưới để tận tay trải nghiệm, khám phá phiên bản mới nhất của Avast Free Antivirus.
– Tải phần mềm Avast Free Antivirus tại đây: Download Avast Free Antivirus 2020
 

Nên xem  Mẫu bánh kem Halloween, bánh sinh nhật Halloween đẹp, ma quái

Đánh giá nhanh Avast Free Antivirus 2020

1. Bắt đầu

Trình cài đặt cấu hình cao của Avast giúp người dùng dễ dàng lựa chọn chính xác những tính năng mình muốn sử dụng, đơn giản chỉ cần đánh dấu vào tính năng cần thiết hay bỏ chọn những gì không mong muốn. Bạn hãy để ý đến Secure Browser của Avast vì trình cài đặt sẽ đặt nó làm trình duyệt mặc định trừ khi bạn để nhận ra thiết lập này và tắt nó đi.

danh gia avast free antivirus 2020

Bạn thường có thể để Avast Free chạy dưới nền, khi đó nó sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giữ an toàn cho bạn. Avast Free Antivirus 2020 phát hiện các mối đe dọa và ngăn chặn khi chúng được khởi chạy hoặc tải xuống, cũng như giữ cho người dùng luôn được an toàn trước các URL đáng ngờ.

Chạy công cụ Smart Scan siêu nhanh sẽ kiểm tra gần như hầu hết mọi khu vực có khả năng nhiễm phần mềm độc hại, xác định tiện ích mở rộng trình duyệt đáng ngờ và các bản vá phần mềm bị thiếu, tất cả chỉ diễn ra trong vài giây. Công cụ “săn” phần mềm độc hại thực sự hiệu quả, nhưng các tính năng bổ sung có một vài vấn đề. Software Updater không phát hiện các bản vá bị thiếu, chẳng hạn như không cài đặt bản cập nhật VLC Media Player.

2. Khả năng bảo vệ

Mặc dù Avast Free xử lý được hầu hết các mối đe dọa thử nghiệm, nhưng nó không thực sự hiệu quả đối với ransomware tùy chỉnh. Công cụ Ransomware Shield của Avast Premium Security bảo vệ người dùng trước mối nguy hiểm, đồng thời có khả năng mã hóa toàn bộ tài liệu thử nghiệm mà không gặp phải khó khăn nào, nhưng tính năng này không bao gồm trong phiên bản miễn phí.

Nên xem  Thiết quân luật là gì?

danh gia avast free antivirus 2020 2

Việc kiểm tra cách thức diệt virus hoạt động như thế nào với những bài test từ các phòng thử nghiệm lớn thường đưa ra cái nhìn chi tiết hơn về độ tin cậy của phần mềm. Bài test Windows 10 của AV-Test cho tháng 12 năm 2019 cho thấy Avast Free ngăn chặn tất cả mọi thứ, nhưng báo cáo Home User tháng 10-12 năm 2019 của SE-Labs xếp hạng Avast Free ở vị trí thứ 6 trong danh sách 15 và trong báo cáo Real-World Protection tháng 7-10 năm 2019 của AV-Comparatives, công cụ xếp hạng 12 trên tổng số 16 với tỷ lệ bảo vệ là 99,3%.

Thật khó để đưa ra một kết luận chắc chắn từ đó, nhưng nhìn chung Avast có khá nhiều tính năng và có thể mang đến sự bảo vệ ổn của một phần mềm diệt virus miễn phí, nhưng không phải là tốt nhất trên thị trường.


Trong phiên bản điện thoại Pixel của mình, Google đã thực hiện nhiều nâng cấp thú vị, đột phá trong người dùng. Một trong số thông tin được hé lộ là Google thử nghiệm cử chỉ chạm hai lần mới ở mặt sau của điện thoại Pixel chạy Android 11, cùng khám phá nội dung chi tiết trong liên kết được chia sẻ.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page