Cuối cùng Facebook cũng cho phép người dùng PC chủ động chọn chế độ tối

Vậy là Facebook đã bắt đầu tung ra một thiết kế mới cho trải nghiệm web của mình tới tất cả người dùng, UI mới giống với những gì công ty đã ra mắt trên thiết bị di động vào năm ngoái và đi kèm với tùy chọn chế độ tối khi sử dụng Facebook trên trình duyệt.

Facebook cuối cùng đã cho phép người dùng PC chủ động chuyển sang chế độ tối. Công ty nói rằng bắt đầu từ thời điểm hiện tại, phần lớn người dùng Facebook sẽ có quyền truy cập vào thiết kế giao diện PC mới. Điều này bao gồm chế độ Dark Mode được tìm thấy trong trình đơn Settings.

Ra mắt chế độ nền tối cho người dùng Facebook PC

Tính năng này đã được ấp ủ trong một thời gian dài. Facebook lần đầu tiên hứa hẹn về một giao diện máy tính để bàn nhanh hơn và sạch sẽ hơn tại hội nghị các nhà phát triển F8 vào mùa xuân năm ngoái. Một số lượng người dùng giới hạn bắt đầu được thử nghiệm thiết kế được tân trang vào tháng 1.

Nếu sử dụng Facebook bản web, bạn sẽ có thể thấy một banner ở phía đầu trang, hỏi bạn có muốn thử “New Facebook” không. Hiện tại, bạn vẫn có thể chuyển về “Classic Facebook” nếu muốn, nhưng thiết kế mới sẽ trở thành mặc định vào cuối năm nay.

cuoi cung facebook cung cho phep nguoi dung pc chu dong chon che do toi


Một số thay đổi khác bao gồm các tab tập trung cho Facebook Watch, Marketplace, Groups và Gaming. Ngay cả khi người dùng không thích tất cả các khía cạnh của giao diện được thiết kế lại, thì chế độ tối sẽ vẫn có thể được trọng dụng. Chế độ này đã có mặt trên một số ứng dụng thuộc quyền sở hữu của Facebook bao gồm Messenger , InstagramWhatsApp . Ngoài ra, có nhiều khả năng người dùng dành thời gian nhìn vào màn hình nhiều hơn trong đại dịch coronavirus và Dark Mode có thể giúp họ giảm bớt tình trạng mỏi mắt.

Nên xem  Cách in ảnh từ iPhone bằng máy in không cần cắm dây

You cannot copy content of this page