Tin Tức

Công nghệ kết nối True Wireless Stereo là gì? Có đặc điểm gì nổi bật?

Công nghệ True Wireless Stereo giúp loa, tai nghe trở nên gọn nhẹ và được ưa chuộng hơn bởi người dùng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ kết nối True Wireless Stereo và những đặc điểm nổi bật của công nghệ này nhé.

1. Công nghệ âm thanh True Wireless Stereo là gì?

Công nghệ âm thanh True Wireless Stereo (TWS) là công nghệ sử dụng tín hiệu Bluetooth thay vì sử dụng dây cáp để kết nối và truyền âm thanh.

Kết nối Bluetooth với các thiết bị khác

• Nguyên lý hoạt động của TWS

Nguyên lý hoạt động của TWS là phân chia loa thành hai phần: Loa chính và loa phụ.

– Loa chính (TWS Master): Sử dụng giao thức kết nối Bluetooth A2DP hoặc AVRCP nhận tín hiệu từ các thiết bị có kết nối Bluetooth khác như smartphone, iPad, laptop,…

– Loa phụ (TWS Slave): Giao thức A2DP sẽ truyền tín hiệu từ loa chính sang loa phụ, khiến cho âm thanh từ nguồn phát sẽ đồng thời phát trên cả hai loa chính và phụ.

Nguyên lý hoạt động của TWS

Nguyên lý hoạt động của TWS

2. Các điểm nổi bật của công nghệ True Wireless Stereo

– Không cần dây cáp

Công nghệ True Wireless Stereo với đặc điểm là kết nối không dây nên hạn chế được sự phức tạp của kết nối có dây trên các thiết bị. Bạn có thể dễ dàng mang theo các thiết bị không dây khi chơi thể thao, gặp mặt bạn bè mà không cần lo về sự rắc rối của dây cáp.

Nên xem  Top 5 Tiệm trang điểm cô dâu đẹp nhất Châu Thành, Tây Ninh

Hạn chế sự rắc rồi từ các dây cáp

Hạn chế sự rắc rồi từ các dây cáp

– Thiết lập dễ dàng

Bạn dễ dàng trải nghiệm được chất lượng âm thanh tuyệt vời mà True Wireless Stereo mang lại ngay lập tức chỉ với vài lần bấm nút để mở thiết bị, kết nối Bluetooth với nguồn phát. Công nghệ này không yêu cầu người dùng phải tải về bất cứ phần mềm, ứng dụng hỗ trợ nào.

Thiết lập dễ dàng với TWS

Thiết lập dễ dàng với TWS

– Chất lượng âm thanh vượt trội

Chất lượng âm thanh từ thiết bị sử dụng công nghệ True Wireless Stereo đều phụ thuộc vào kết nối Bluetooth. Ngày nay, Bluetooth đã được nâng cấp lên phiên bản 5.0 với tốc độ truyền tải tăng gấp 2 lần so với các phiên bản trước nên bạn sẽ tận hưởng được chất lượng âm thanh vượt trội từ các bài hát cũng như các bộ phim.

Tận hưởng chất lượng âm thanh vượt trội với TWS

Tận hưởng chất lượng âm thanh vượt trội với TWS

Xem thêm

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page