Tin Tức

Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà? Những lưu ý mà bạn cần biết trước khi nâng cấp lên hệ điều hành mới

Người dùng máy tính Windows trong mấy ngày qua đang rất sôi sục với giao diện mới rất đẹp trên phiên bản Windows 11 mới nhất. Sự thay đổi chóng mặt của Windows 11 đã khiến rất nhiều bạn hào hứng muốn nâng cấp và sử dụng. Tuy nhiên, liệu có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà ngay bây giờ không? Những lưu ý cần biết trước khi tự nâng cấp Windows 11. Cùng mình xem tiếp bài viết để có được câu trả lời nhé.

Xem thêm: Cách cập nhật Windows 11 chính thức

1. Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà?

Đối với người dùng phổ thông

Trên phiên bản Windows 11, Microsoft chỉ nâng cấp về giao diện người dùng mới hơn, trực quan hơn và đẹp hơn. Vẫn chưa có nhiều sự thay đổi về thuật toán hay các kỹ thuật tối ưu phần cứng mới nên bạn có thể tự nâng cấp ngay tại nhà.

Bạn có thể tải về ứng dụng PC Health Check để kiểm tra máy mình có đủ điều kiện nâng cấp hay không: Cách kiểm tra máy tính có cài Windows 11 được hay không bằng Windows PC Health Check.

Nếu đáp ứng điều kiện, bạn có thể nâng cấp ngay từ bây giờ, còn nếu chưa thì bạn nên chờ đợi, đừng dùng những cách lách luật tránh gây lỗi màn hình xanh trên máy nhé.

Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà

Ngoài ra, với những bạn sử dụng máy tính để bàn (Desktop) thì việc kiểm tra xem thiết bị có đủ điều kiện nâng cấp Windows 11 thì càng cần thiết hơn nữa. Có rất nhiều trường hợp những người dùng máy tính để bàn không đủ điều kiện dùng những thủ thuật lách luật để nâng cấp Windows 11 đã bị lỗi đơ máy hay màn hình xanh.

Nên xem  Lilulu Mod APK v1.1.3 Full paid for free (Đã test OK 100%)

Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà

Những điều kiện cơ bản để nâng cấp Windows 11 là máy tính của bạn đang sử dụng CPU Intel (đời 8 trở lên) hoặc AMD (Ryzen 2000 Series trở lên). Đồng thời có hỗ trợ có chip bảo mật TPM 2.0. Nếu máy bạn đáp ứng đầy đủ thì có thể tự tin nâng cấp Windows 11 tại nhà ngay từ bây giờ.

Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà

Đối với người dùng hệ thống, công việc

Đối với những bạn làm hệ thống hay dùng máy cho những công việc dài hạn thì Windows 11 hiện tại là chưa nên nâng cấp. Vì phiên bản hệ điều hành mới ra nên hoạt động chưa ổn định và nhiều tính năng còn hạn chế. Vì thế bạn nên đợi thêm một thời gian nữa để Windows 11 trở nên ổn định và tương thích tốt hơn với các ứng dụng nhé.

Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà

2. Những lưu ý khi nâng cấp Windows 11 tại nhà

Đầu tiên, như mình đã nói ở đầu bài việc nâng cấp Windows 11 tại nhà ngay thời điểm này chỉ thích hợp với những bạn sử dụng máy tính đã đủ điều kiện nâng cấp lên Windows 11. Vì khi bạn lách luật nâng cấp cho những máy tính không đủ điều kiện thì máy sẽ trở nên kém ổn định và lỗi nhiều hơn, thậm chí là lỗi màn hình xanh.

Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà

Tiếp theo, Windows 11 có dung lượng khoảng 33GB sau khi bạn cài đặt hoàn tất. Phiên bản Windows 11 này nặng hơn Windows 10 khoảng 15% nên nếu máy tính của bạn không đủ dung lượng để sử dụng thì có thể cân nhắc lại nhé.

Nên xem  Văn mẫu lớp 12: Tổng hợp mở bài về bài thơ Việt Bắc hay nhất (76 mẫu)

Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà

Một điều nữa là Windows 11 vẫn còn lỗi, lỗi này không đến từ mọi máy mà chỉ một số máy nhất định mới gặp những lỗi này. Những lỗi thường thấy nhất trên Windows 11 là hơi khựng nhẹ khi bạn chuyển cảnh hoặc lỗi văng ứng dụng đã cài sẵn trên phiên bản trước đó.

Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà

Cuối cùng, là có nhiều bạn vẫn chưa nâng cấp được Windows 11 thông qua trình nâng cấp Windows Update mặc dù máy đã đủ điều kiện nâng cấp. Bạn không cần quá lo lắng vì Windows 11 đang Update từ từ cho mọi máy nên không sớm thì muộn bạn vẫn nhận được bản nâng cấp chính thức từ Microsoft. Và phiên bản Windows 11 này là hoàn toàn miễn phí cho người dùng Windows 10 trước đó.

Có nên tự nâng cấp Windows 11 tại nhà

Bạn đã nâng cấp lên Windows 11 chưa? Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Có thể bạn chưa biết, 100% Laptop Thế Giới Di Động bán ra đều tích hợp sẵn Windows bản quyền (được cập nhật Windows 11 từ Microsoft). Nếu bạn đang tìm mua Laptop để học tập và làm việc, hãy bấm vào nút bên dưới để lựa cho mình một mẫu nhé.

LAPTOP CHÍNH HÃNG – WINDOWS BẢN QUYỀN

Xem thêm:

  • Cách kiểm tra thông số máy tính trên Windows 11
  • Cách thay đổi ứng dụng mặc định trên Windows 11

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page