Tin Tức

Chọn phông nền chụp food hoàn hảo

Phông nền chụp ảnh đồ ăn

Các loại nền chụp ảnh đồ ăn phổ biến như đá, gỗ, giấy, vải, về cơ bản là bất cứ thứ gì có thể được sử dụng làm bề mặt cho ảnh đồ ăn của bạn. Bạn có thể tự làm, tìm mua tại nhà hoặc mua tại studio-studio.

Theo thời gian, có một số lựa chọn mà tôi không thể thực hiện. Dưới đây là danh sách các hình nền chụp ảnh món ăn yêu thích của tôi:

Đá cẩm thạch Carrara

đồ ăn bắn đá cẩm thạch

Một phiến đá cẩm thạch Carrara tuyệt đẹp, có kích thước bằng một chiếc bàn ăn, là niềm mơ ước của bất kỳ nhiếp ảnh gia ẩm thực nào. Loại đá cẩm thạch trắng này trông thanh lịch và những vệt xám của nó tạo thêm chiều sâu và bầu không khí cho bất kỳ hình ảnh nào. Nó có khả năng chịu nhiệt, dễ lau chùi và nếu bạn gắn nó trên bảng gỗ – rất chắc chắn.

Thớt cũ

thớt chụp ảnh đồ ăn

Vâng, những chiếc thớt gồ ghề bạn có thể tìm thấy ở chợ trời rất phù hợp cho chụp ảnh đồ ăn. Tôi thu thập chúng với tất cả các kích cỡ, hình dạng và màu sắc.

Chúng làm nền cho các bức ảnh về nguyên liệu, như pho mát, bánh mì, rượu vang … Thậm chí một mảnh gỗ bạn tìm thấy trên đường phố cũng có thể tạo nên một nền gỗ tuyệt vời.

Đá phiến

đá phiến bắn thức ăn

Tôi thích làm việc với các tấm đá phiến không đều màu. Trong bộ sưu tập của tôi là một số mảnh mà tôi xếp lớp để tạo ra một bề mặt lớn hơn. Bằng cách này, mỗi cách sắp xếp sẽ khác nhau và tạo thêm cá tính cho bức ảnh.

Nên xem  Cách đăng ký thông tin thuê bao Viettel

Nếu không muốn hiển thị nhiều mảnh ghép, bạn có thể dễ dàng ghép chúng bằng công cụ chỉnh sửa ảnh. Đá phiến rất dễ vỡ, tốt nhất bạn nên gắn một miếng đá phiến vào một tấm ván ép.

Tấm thạch cao

tấm thạch cao để chụp ảnh đồ ăn

Phông nền chụp ảnh đồ ăn này rất dễ làm, hoặc bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ ăn với giá cả phải chăng và mỗi bức ảnh sẽ là duy nhất.

Cách làm là trộn bột trét với bột màu yêu thích của bạn và dùng dao lam hoặc dao lớn để quét một lớp mịn lên tấm ván ép. Để bảo vệ, thêm một lớp polyurethane mờ sau khi lớp thạch cao đã khô.

Bảng đen

Bảng đen để chụp thức ăn

Bảng đen là nền tảng bắt đầu của tôi, và tôi mang nó theo trong các buổi chụp thức ăn của mình. Màu đen mờ của nó làm cho món ăn trông nổi bật hơn. Khi bạn thoa một chút phấn lên đó, bạn sẽ tạo thêm chiều sâu và nét riêng cho bức ảnh. Và tất nhiên, viết trên bảng đen có thể thêm một yếu tố bất thường vào hình ảnh của bạn.

Hy vọng bài viết này giúp bạn chọn được phông nền và đạo cụ chụp ảnh đồ ăn phù hợp. Chúc bạn chụp được nhiều ảnh đồ ăn đẹp và yêu thích nhiếp ảnh.

[rwp-review id=”0″]

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page