Tin Tức

Cảnh báo: Hình ảnh khiến hàng loạt điện thoại Android bị soft brick, các bạn tuyệt đối đừng dùng làm hình nền nhé

Người dùng không được cài hình ảnh này làm hình nền điện thoại

Tài khoản Twitter @UniverseIce mới đây vừa cảnh báo toàn bộ người dùng điện thoại Android, đặc biệt là thiết bị Samsung không được cài đặt tấm ảnh trong bài đăng phía trên làm hình nền.

Lý do là khi bạn cài tấm hình này làm hình nền, điện thoại của bạn có thể sẽ bị crash ngay sau đó, khởi động lại liên tục và không thể truy cập nữa. Cách duy nhất để giải quyết tình trạng đó là bạn phải factory reset và chấp nhận mất toàn bộ dữ liệu.

Theo @UniverseIce, lỗi này có khả năng đến từ việc thiết bị Android bạn đang dùng không hỗ trợ dải màu của ảnh hoặc có thể máy không xử lý được một số đoạn text trong mã ảnh.

Hiện tại, phía Google hay các nhà sản xuất điện thoại Android vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này. Do đó, cách tốt nhất bây giờ là bạn không nên thử cài đặt hình ảnh làm hình nền cũng như cẩn thận với các hình ảnh được gửi đến máy của bạn và bạn đừng chia sẻ nó cho ai nhé.

Các bạn nghĩ lỗi trên đến từ nguyên nhân nào?

Nên xem  Top 20 mẹo chụp ảnh đẹp dành cho Nhiếp ảnh gia mới bắt đầu

Xem thêm: Nhiều mẫu smartphone Samsung đời cũ bất ngờ gặp lỗi treo recovery hàng loạt, nhiều người đang than phiền và chia sẻ cách fix

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page