Tin Tức

Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

Google Chrome cung cấp cho người dùng tính năng lưu mật khẩu khá trực quan và dễ quản lý. Bạn hoàn toàn có thể chủ động xem mật khẩu đã lưu trên Google Chrome cũng như thêm sửa, xóa những mật khẩu đã lưu này trên chính ngay trình duyệt.

Nếu bạn sử dụng nhiều mật khẩu, tài khoản khác nhau trên các website khác nhau, thì các trình duyệt web đó đều cho phép chúng ta lưu mật khẩu tại các trang web mà các bạn sử dụng để đăng nhập. Việc lưu mật khẩu sẽ giúp bạn đăng nhập tự động dễ dàng, không cần phải nhập lại ở những lần sau. Tuy nhiên, theo thời gian dài các bạn không nhập lại mật khẩu, có thể bạn sẽ quên mất mật khẩu của các tài khoản đó. Do dó, giải pháp xem mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Google Chrome là cách nhanh nhất giúp bạn biết thông tin mật khẩu.

Xem mật khẩu trên Chrome giúp bạn biết mật khẩu đã lưu là gì

Hướng dẫn xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

-Tải Google Chrome bản mới cho PC, laptop tại đây: Downlload Chrome
– Xem hướng dẫn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định trên máy tính tại đây.

Để xem lại mật khẩu đã lưu bạn có thể thực hiện nhanh bằng cách:

Dán (paste) đường dẫn dưới đây lên thanh địa chỉ để truy cập nhanh vào trang quản lý mật khẩu đã lưu: chrome://settings/passwords

Nên xem  Dàn ý vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu qua bài Sóng của Xuân Quỳnh

Hoặc thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn xem trang quản lý mật khẩu bằng cách nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm góc trên bên phải Menu -> chọn Settings (Cài đặt).

cach xem mat khau da luu tren chrome 2

Bước 2: Tại tab Cài đặt, bạn chọn vào mục Mật khẩu (Password).

cach xem mat khau da luu tren chrome 3

Bước 3: Danh sách mật khẩu sẽ được hiển thị tại đây:

cach xem mat khau da luu tren chrome 4

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra cũng như xem lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Chrome bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 chấm tương ứng với mỗi tài khoản và chọn Details (Chi tiết).

cach xem mat khau da luu tren chrome 5

Bước 4: Tại hộp thoại Chi tiết mật khẩu đã lưu, để xem lại mật khẩu các bạn nhấn vào biểu tượng con mắt tương ứng với dòng Mật khẩu.

cach xem mat khau da luu tren chrome 6

Tiếp theo, một hộp thoại nhỏ hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu User máy tính hiện tại của bạn. Các bạn nhập mật khẩu vào và bấm OK.

cach xem mat khau da luu tren chrome 7

Và như vậy mật khẩu đã hiện ra như hình ảnh mô tả ở dưới:

cach xem mat khau da luu tren chrome 8

Ngoài ra, mặc định Google Chrome sẽ luôn đề xuất lưu mật khẩu. Nếu không muốn Chrome ghi nhớ mật khẩu khi dùng chung máy tính với ai đó. Bạn hoàn có thể bật hoặc tắt tùy chọn này bất cứ lúc nào.

Ở trên cùng bên phải, Tắt tùy chọn Đề xuất lưu mật khẩu.

cach xem mat khau da luu tren chrome 9

Vậy là Mobitool đã hướng dẫn bạn hoàn thành xong các bước xem lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Google Chrome. Giờ đây, bạn sẽ không còn phải bận tâm để ghi nhớ từng mật khẩu đăng nhập đã lưu trên máy tinh nữa.

Nên xem  Tính năng Money trong Excel đã đến tay người dùng Microsoft 365


Ngoài ra, nếu bạn đang dùng Firfox hoặc Cốc Cốc thì cũng dễ dàng xem mật khẩu đã lưu trên Cốc Cốc hoặc bạn có thể xem mật khẩu lưu trên Firefox, lấy lại pass đã lưu trên Firefox theo cách mà Mobitool đã chia sẻ trong các bài viết. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page