Tin Tức

Cách tăng tốc độ mạng 3G, 4G, 5G Vinaphone đơn giản, không lo mạng yếu

Việc tăng tốc độ mạng 3G, 4G, 5G sẽ làm cho tốc độ mạng nhanh hơn, truy cập website cũng như dùng các ứng dụng mượt mà hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các cách làm tăng tốc độ mạng 3G, 4G, 5G VinaPhone đơn giản.

1. Tại sao nên đăng ký 3G, 4G, 5G VinaPhone?

Mặc dù WiFi ngày càng phổ biến nhưng việc bạn chủ động sở hữu cho mình các gói mạng 3G, 4G, 5G của VinaPhone sẽ giúp bạn chủ động hơn, không quá phụ thuộc vào WiFi và có thể dùng ngay khi cần.

Các gói mạng của VinaPhone thường có nhiều ưu đãi, tốc độ tải nhanh

Các gói mạng của VinaPhone thường có giá rẻ, nhiều ưu đãi vì vậy bạn nên đăng ký các gói mạng này để có thể sử dụng internet bất kỳ ở đâu, nhất là những nơi không có WiFi.

2. Cách tăng tốc độ mạng 3G, 4G, 5G VinaPhone siêu đơn giản, nhanh chóng

Mua thêm data VinaPhone tốc độ cao

Giải pháp mua thêm data tốc độ cao thường được nhiều người sử dụng. Khi bạn mua thêm data tốc độ cao thì tốc độ mạng 3G, 4G, 5G của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Một số gói 4G tốc độ cao mà VinaPhone giúp mạng mạnh hơn

Việc mua thêm data tốc độ cao chỉ áp dụng khi bạn đã dùng hết lượng data ưu đãi tốc độ cao của các gói data 3G/4G. Vì vậy trước khi bạn muốn mua thêm, hãy kiểm tra lượng data của gói mạng bạn đang sử dụng bằng cách soạn DATA gửi 888, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Nên xem  Phân biệt ắc quy khởi động và ắc quy viễn thông

Cài đặt lại chế độ mạng 3G/4G/5G trên điện thoại

Nếu nhận thấy tốc độ mạng 3G/4G đột nhiên chậm hơn so với trước đây thì các bạn có thể cài đặt lại chế độ mạng 3G/4G trên điện thoại.

Đối với điện thoại Android

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn vào Cài đặt, chọn Kết nối > Chọn Các mạng di động.

Chọn Các mạng di động trong mục Cài đặt

Bước 2: Chọn Điểm truy cập > Chọn LTE/3G/2G (tự động kết nối).

Chọn LTE/3G/2G (tự động kết nối)

Đối với iPhone

Bước 1: Tại iPhone, bạn vào Cài đặt, chọn Di động > Chọn Tuỳ chọn dữ liệu di động.

Chọn Tuỳ chọn dữ liệu trong mục Cài đặt

Bước 2: Chọn Thoại & dữ liệu > Chọn 4G.

Chọn 4G trên iPhone

Tải ứng dụng hỗ trợ tăng tốc 3G/4G/5G VinaPhone

Cách này thường được dùng trong trường hợp bạn đang ở tại vùng có sóng 3G, 4G, 5G yếu, màn hình chỉ hiện thị E hoặc H. Hiện nay có hai ứng dụng hỗ trợ đang nhận được nhiều lượt đánh giá nhất đó là: Faster Internet 2X và Internet Booster & Optimizer.

Thực hiện đổi sim VinaPhone để tăng tốc độ mạng

Nếu bạn vẫn chưa kịp đổi SIM sang 4G thì hãy nhanh chóng chuyển từ SIM 3G sang 4G để đạt được tốc độ truy cập nhanh nhất nhé! Thủ tục đổi SIM rất đơn giản, bạn chỉ cần mang CMND/CCCD và SIM 3G mà bạn đang dùng đến các cửa hàng, đại lý VinaPhone gần nhất để được hỗ trợ và việc hỗ trợ chuyển đổi SIM không hề mất phí.

Nên xem  Lời bài hát Ngũ Hành – Nhật Huyền

Hãy tìm hiểu về các dịch vụ đổi, nâng cấp SIM từ 3G lên 4G nhé

Đăng ký gói cước 3G/4G/5G VinaPhone phù hợp với nhu cầu

Việc lựa chọn cho bản thân những gói cước 3G/4G/5G phù hợp sẽ giúp bạn có những trải nghiệm vui vẻ hơn khi lướt web. Để không hậm hực vì việc mất kết nối bạn nên đăng ký các gói cước 4G của VinaPhone để lướt web với tốc độ tối ưu nhất. Một số gói cước 4G: SPEED79, SPEED199, SPEED299, Big70, Big90, Big120, Big200,…

Một số gói cước 4G của VinaPhone

3. Một số mẹo khi mạng 3G/4G/5G của điện thoại bỗng nhiên yếu, chậm

Nếu sau khi đã thử hết 6 cách ở bên trên mà mạng 3G/4G/5G của điện thoại vẫn không ổn định hơn thì bạn hãy thử một trong số các mẹo sau: Khởi động lại thiết bị, thử thay đổi vị trí, vô hiệu hoá quyền sử dụng dữ liệu di động của ứng dụng,…

Ngoài ra, còn một số mẹo cực kỳ hữu ích giúp bạn khắc phục tình trạng 3G/4G/5G bỗng dưng bị yếu, chậm mà bạn có thể xem thêm tại bài viết 9 cách khắc phục điện thoại vào mạng chậm, tốc độ tải yếu hiệu quả.

Điện thoại bỗng dưng mất kết nối 3G/4G/5G sẽ khiến bạn rất khó chịu

Hy vọng với một số giải pháp đưa ra ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng tăng tốc độ mạng VinaPhone mà bạn đang dùng. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page