Tin Tức

Cách sửa lỗi PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm chủng vaccine

PC-Covid không cập nhật mũi tiêm vaccine dù đã tiêm 1, 2 mũi? Cách sửa lỗi PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm chủng vaccine dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

>>> Tham khảo thêm:

  • PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia
  • Các bước rửa tay cho trẻ mầm non (quy trình 6 bước kèm hình ảnh)
  • Cách điều chỉnh thông tin tiêm vaccine Covid-19 trên Sổ sức khỏe điện tử
  • Cách tra cứu tiền hỗ trợ, trợ cấp Covid theo Nghị quyết 116

PC-Covid là ứng dụng gì?

Ứng dụng PC-Covid là ứng dụng được xây dựng khẩn trương từ sự phối hợp giữa Bộ Y tế, Bộ Công an, các doanh nghiệp công nghệ và những đơn vị liên quan theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển một ứng dụng thống nhất trong phòng chống dịch Covid-19.

PC-Covid được trang bị 9 tính năng chính gồm: Thẻ Covid-19; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm; Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Truy vết tiếp xúc gần, Bản đồ nguy cơ, và Phản ánh. Các tính năng trên được tổng hợp từ loạt ứng dụng phòng chống dịch trước đó, như Bluezone, VHD, VNeID, Sổ sức khỏe điện tử…

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng PC-Covid nhiều người không hiển thị thông tin tiêm phòng, đã tiêm 1 mũi nhưng chưa cập nhật trên PC-Covid… Vậy trong trường hợp này phải làm sao? Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để biết cách khắc phục bạn nhé.

Nên xem  Mới dùng HTC 10, hãy khám phá ngay 10 tính năng hay sau đây

Cách sửa lỗi PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm chủng vaccine

Mới đây, đại diện của Trung tâm Công nghệ phòng chống Covid-19 quốc gia cho biết, trong trường hợp người dùng đã tiêm 1 hoặc 2 mũi vắc xin nhưng chưa thấy cập nhật thông tin trên app PC-Covid thì có thể thử các cách dưới đây để nhận đầy đủ thông tin tiêm chủng:

  • Kiểm tra lại bản PC-Covid có phải là phiên bản mới nhất không, nếu chưa được cập nhật lên bản mới nhất thì người dùng cần vào kho ứng dụng của điện thoại để cập nhật, sau đó thoát ứng dụng và chờ đợi trong giây lát để các dữ liệu được đồng bộ.
  • Bên cạnh đó, người dùng cũng cần kiểm tra lại thông tin cá nhân trên PC-Covid xem đã đúng chưa bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số CCCD/CMT… Nếu thông tin chưa đúng, người dùng cần điều chỉnh lại thông tin, sau đó cũng đóng ứng dụng và chờ đợi để dữ liệu được đồng bộ hóa.
  • Trong trường hợp đã kiểm tra 2 cách trên mà PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm chủng vaccine thì người dùng cần liên lạc với Trung tâm qua fanpage để được hỗ trợ.
  • Nếu mũi tiêm đã lên đủ số mũi, nhưng sau đó lại mất, người dùng cần cung cấp số điện thoại cho Trung tâm để được hỗ trợ trực tiếp.

Thông tin tiêm chủng trên PC-Covid bị sai, phải làm sao?

Nếu thông tin cá nhân trên ứng dụng bị sai, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có cách khắc phục nhé:

Nên xem  Cách phân biệt iPhone bản Khóa mạng hay Quốc tế

>>> Xem thêm: Cách sửa thông tin trên PC-Covid nhanh, đơn giản

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được cách sửa lỗi PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm chủng vaccine nhanh chóng nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Big Data hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page