Cách sửa các lỗi máy Photocopy

Trong quá trình sử dụng máy Photocopy không ít trường hợp đã gặp phải các lỗi như kẹt giấy, lỗi in bị nhòe,…. Còn gì bực bội hơn khi mà vào lúc bạn đang cần in, scan gấp tài liệu thì máy Photocopy bị lỗi, bị hỏng. Để khắc phục điểu đó bài viết dưới đây Big Data sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi máy Photocopy.

Lỗi máy Photocopy, máy in bị kẹt giấy, lỗi vệt ngang, … là những lỗi phổ biến mà người dùng hay gặp phải. Tham khảo tiếp bài viết cách sửa các lỗi máy Photocopy dưới đây của Big Data để tìm hiểu chi tiết cách sửa các lỗi này nhé.

Hướng dẫn cách sửa các lỗi máy Photocopy

1. Lỗi máy Photocopy bị kẹt giấy

Lỗi máy in, máy photocopy bị kẹt giấy là lỗi phổ biến nhất mà người dùng hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do giấy bị cong, để lệch giấy, … .

cach sua cac loi may photocopy toshiba

Để khắc phục, sửa lỗi này, giải pháp là lấy giấy ra khỏi khay và xếp, đặt lại giấy cho ngay ngắn, bỏ các giấy bị cong, bị rách ra. Đồng thời sử dụng miếng vải mềm để lau sạch bụi bẩn ở khay giấy và đặt giấy lại. Lúc này bạn có thể in tài liệu mà không còn lỗi xảy ra.

2. Lỗi máy photocopy Ricoh, Toshiba, máy in có vệt ngang dọc, máy in có vệt đen

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do máy photocopy lâu ngày chưa vệ sinh hoặc có thể là do một số nguyên nhân khác.

Nên xem  Lịch thi đấu chính thức vòng tứ kết giải Asia Cup 2019

huong dan sua loi may photocopy ricoh hay gap nhat

Để khắc phục, sửa lỗi máy photocopy Ricoh, Toshiba bị lỗi có vệt ngang dọc cũng như tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra lỗi này các bạn hãy tham khảo bài viết về cách sửa máy in có vệt ngang dọc của Big Data nhé!

3. Lỗi hết mực in

Nếu thấy máy photocopy liên tục nháy đèn cảnh báo hoặc cách dễ nhất là nhìn vào tài liệu in có bị loang, vết đậm vết nhạt hay không, … . Các dấu hiệu này cảnh báo máy photocopy hết mực in. Giải pháp để sửa lỗi này là thay hộp mực mới.

4. Lỗi tài liệu in bị nhăn nhúm

Trong trường hợp nếu khay giấy bị ẩm, mà bạn mở máy photocopy và in tài liệu, nhiệt độ từ máy tỏa ra sẽ khiến các trang tài liệu bị nhăn nhúm.

Nếu nguyên nhân là do khay giấy, bạn có thể mua khay giấy mới để thay thế hoặc vệ sinh khay giấy sạch sẽ là được.

5. Tài liệu in tối màu hoặc sáng màu quá

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do ai đó vô tình thay đổi các cài đặt mặc định trước đó, khiến các bản in tài liệu bị đen quá. Giải pháp duy nhất trong trường hợp này là reset lại các cài đặt điều chỉnh mật độ mực.

cach sua cac loi tren may photocopy ricoh

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, nếu tài liệu in bị vạch đen hoặc trắng cũng có thể là do mực in sắp hết. Kiểm tra mực in, nếu nguyên nhân là do mực sắp hết, bạn có thể thay mực mới.

Nên xem  Top 7 thiết bị công nghệ đáng mua nhất hiện nay

6. Lỗi vệt đen, chấm đen trong văn bản khi in

Sử dụng máy in trong thời gian dài xuất hiện rất nhiều lỗi, khiến người dùng lo lắng và không biết cách xử lý vì không am hiểu về chúng. Ở bài trước các bạn đã biết cách xử lý máy in không in được văn bản thì ở bài viết này, chúng ta tiếp tục khắc phục một số lỗi vệt đen, chấm đen trong văn bản khi in

Nếu sử dụng máy in, photocopy trong thời gian dài và không thường xuyên vệ sinh có thể gây ra lỗi vệt đen, chấm đen trong văn bản khi in. Với bài viết về cách khắc phục, sửa lỗi vệt đen trên máy in, bạn sẽ dễ dàng biết được cách sửa chữa cũng như vệ sinh mà không cần đến thợ.


Như vậy bài viết trên đây Big Data vừa tổng hợp và hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy photocopy. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

You cannot copy content of this page