Tin Tức

Cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs

Google Docs ngoài việc hỗ trợ bạn soạn thảo trực tuyến và xem các file DOC trực tuyến thì đây còn là công cụ để bạn sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs, mời bạn theo dõi chia sẻ dưới đây để biết cách dùng từ điển trên Google Docs.

Google đã xây dựng một từ điển trực tuyến và các công cụ tìm kiếm web trực tiếp vào Google Docs. Do vậy, bạn thậm chí không phải trang bị hay tìm kiếm thêm cho mình một cuốn từ điển bất kỳ nào khác.

Tra từ điển Dictionary trên Google Docs

Google Dictionary là một dịch vụ từ điển trực tuyến của Google có thể được truy cập bằng cách sử dụng toán tử xác định và các cụm từ tương tự khác trong Tìm kiếm của Google. Nó cũng có sẵn trong Google Dịch và dưới dạng tiện ích mở rộng của Google Chrome.

Nội dung từ điển được cấp phép từ OxfordDictionaries.com của Oxford University Press. Nó có sẵn trong các ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp.

– Download Google Docs cho Android
– Download Google Docs cho iPhone

Cách dùng từ điển Dictionary trên Google Docs

Khi bạn tra, nếu từ đó có trong từ điển, Google sẽ cung cấp cho bạn một mục từ điển tiêu chuẩn hoàn chỉnh với các từ đồng nghĩa, định nghĩa và câu ví dụ. Nếu Google không thể tìm thấy từ trong từ điển, nó có thể cung cấp cho bạn một vài định nghĩa web mà nó tìm thấy trực tuyến (hoàn chỉnh với một liên kết đến trang web nguồn) nếu Google không thể tìm thấy từ hoặc cụm từ trực tuyến, ứng dụng sẽ thông báo là không có định nghĩa được tìm thấy.

Nên xem  Tự động thay đổi hình nền Windows 10, 8.1, 7

Bước 1: Bạn truy cập và đăng nhập Google Docs

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 2

Bước 2: Bạn chọn Bắt đầu một tài liệu mới (chỗ dấu +).

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 3

Bước 3: Tại giao diện soạn thảo -> bạn nhập một từ muốn tra cứu và bôi đen để chọn.

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 4

Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào Công cụ (Tools) -> chọn Từ điển

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 5

Ngay lập tức ý nghĩa từ điển của từ được bạn chọn sẽ hiển thị ở góc bên phải của màn hình.

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 6

Nếu bạn nhập một từ sai -> khi nhấn chọn Từ điển sẽ hiển thị thông báo như hình dưới:

cach su dung tu dien dictionary tren google docs 7

Trên đây là bài chia sẻ Cách sử dụng từ điển Dictionary trên Google Docs khá hay và tiện lợi dành cho bạn. Với cách tra từ điền này sẽ rất hữu tích và tiện dụng khi bạn làm việc trực tuyến trên Google Docs để viết tài liệu dự án, soạn thảo, viết bài…


Bên cạnh đó, Google Docs có rất nhiều tính năng hay rất đáng để bạn tìm hiểu và sử dụng nó, thảm khảo bài viết 8 tính năng trên Google Docs mà bạn nên biết đã được Big Data giới thiệu để hiểu rõ hơn. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page