Tin Tức

Cách phân biệt iPhone bản Khóa mạng hay Quốc tế

Khi iPhone 6 chuẩn bị được công bố vào đêm nay 09/09/2014 thì các sản phẩm như iPhone 5s, iPhone 5 đã giảm giá khá mạnh, nhiều người sẽ lựa chọn cho mình những sản phẩm cũ với mức giá tốt để sử dụng. Chính vì thế, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần biết để tránh phiền phức vào người. Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sơ lược về iPhone khóa mạng và quốc tế cũng như cách để kiểm tra chúng.

iPhone bản Lock (khóa mạng) là gì?

– Là sản phẩm chính hãng được nhà mạng phân phối và bán ra theo kiểu hợp đồng, chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó mà thôi nên được gọi là iPhone khóa mạng (lock).

iPhone bản World (quốc tế) là gì?

– Chắc chắn là sản phẩm chính hãng của Apple và hoạt động tốt với bất kỳ SIM của nhà mạng nào tức là bỏ SIM vào là xài.

Sự giống và khác nhau giữa iPhone bản Lock và World

– Giống nhau: đều là sản phẩm chính hãng Apple, thiết kế, cấu hình và chất lượng hoàn toàn giống nhau.

– Khác nhau:

Vì thế, đối với các iPhone bản Lock muốn dùng SIM của nhà mạng khác thì cần phải mở mạng bằng cách mua code (giá khá cao, tuy nhiên một số máy không thể mua code để lên World vì bị đưa vào Blacklist) hoặc dùng SIM ghép (giá khoảng 200.000đ, được nhiều người khuyên chọn SIM Heicard vì bắt sóng mạnh, fix được hầu hết các lỗi, sử dụng như bản World).

Nên xem  Tranh vẽ ngôi trường của em

Vậy, nên mua iPhone bản Lock hay Word?

Tùy thuộc vào khả năng tài chính mà lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn là người không rành về công nghệ và không muốn bị phiền phức bên dưới thì bạn nên chọn bản World.

– Đối với iPhone Lock sử dụng SIM ghép thì máy dễ gặp các vấn đề như pin nhanh hết hơn so với bản quốc tế, sóng chập chờn, máy nóng, lỗi danh bạ, 3G hoặc tin nhắn… Bên cạnh đó, việc dùng SIM ghép dễ mang đến những rủi ro khi nâng cấp hệ điều hành nếu không giữ được baseband cũ.

– Đối với iPhone Lock mua code để nâng lên World, thì giá thành khá đắt, khoảng 2 triệu đồng, và việc mua code cũng không còn dễ dàng như trước.

Các cách kiểm tra iPhone bản Lock hay là bản World

– Cách 1: Gắn SIM bình thường vào iPhone không cần thêm SIM ghép mà vẫn có sóng là bản World.

– Cách 2: Truy cập vào trang https://iunlocker.net/check_imei.php, nhập IMEI (bao gồm 15 chữ số).

Cách kiểm tra IMEI như sau: vào trình gọi điện, bấm *#06#, hoặc vào Settings -> General -> About.

Unlock (quốc tế), Lock (khóa mạng), Unknow (quốc tế). Trường hợp Unknow mà có thêm dòng “Giá unlock: $129.99” là bản Lock.

Ngoài ra, các bạn có cách kiểm tra khác hay hơn thì xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi tại đây.

Related Articles

Back to top button

You cannot copy content of this page